THỐNG KÊ DI DÂN Ở ĐỨC DÍNH LÍU TỘI PHẠM TÌNH DỤC TĂNG CAO CHỐNG MẶT …

epa05090340 Police officers standing outside the main station next to Cologne cathedral, in Cologne, Germany, 06 January 2017. After sexual assaults on women at New Year, there is an increased police presence at the main station. EPA/MAJA HITIJ

Các vụ tấn công tình dục gây ra bởi dân di cư ở Đức đã tăng gấp đôi, lên hơn 3000 vụ trong 1 năm, các số liệu chính thức cho thấy. Một báo cáo mới của Chính phủ Đức đã chỉ ra rằng có 3.440 vụ án tình dục liên quan đến người di cư vào năm ngoái, so với 1.683 vụ năm 2015. Các vụ án bao gồm từ mức độ ít nghiêm trọng đến hãm hiếp.Theo phân tích số liệu từ HeatStreet, thuộc viện nghiên cứu Gatestone, các quốc tịch bị ghi nhận nhiều nhất là Syria, Afghanistan, Iraq, Pakistan, Iran, Algeria và Ma-rốc.

Theo số liệu của Bộ Nội vụ, số người phạm tội là dân di cư ở Đức đã tăng hơn 50% vào năm 2016. Cảnh sát đã săn lùng 174.000 nghi can được phân loại là dân di cư vào năm 2016, nhiều hơn so với năm trước đó đến 52,7%. Dân di cư chiếm 8,6% trong số tất cả các nghi can phạm tội tại Đức năm 2016, tăng 5,7% so với năm 2015.

TS De Maiziere cho rằng tỉ lệ phạm tội cao giữa những người dân di cư là do vấn đề chỗ ở. Họ sống nhiều trong những nơi trú tạm thời hoặc những căn phòng quá tải vào năm 2016.

Lần đầu tiên kể từ khi thu thập dữ liệu năm 2014, số lần tấn công vào trại tị nạn đã giảm – 995 lần năm 2016 so với 1031 lần năm 2015.Hệ thống Đức phân loại dân di cư là những người xin tị nạn, người nhập cư bất hợp pháp và những người bị trục xuất đang đình chỉ tạm thời.

Việc những kẻ tấn công có vẻ ngoài giống người Bắc Phi hoặc Ả Rập đã gióng hồi chuông cảnh báo ở Đức vì hơn một triệu người di dân và tỵ nạn đã đổ về nước này trong năm vừa qua.Bộ trưởng Tư pháp Đức Heiko Maas nói có thể trục xuất bất cứ người nước ngoài nào dính dáng đến các vụ tấn công.Ông nói với báo Funke rằng luật pháp Đức cho phép trục xuất người đang trong quá trình xin tỵ nạn nếu họ bị kết án một năm tù trở lên.

Một báo cáo nội bộ của cảnh sát được giới truyền thông Đức tung ra cho biết cảnh sát “không xử lý được” số lượng vụ tấn công ở Cologne.Báo cáo này viết các phụ nữ đã “buộc phải chạy thoát thân” qua những nhóm đàn ông say xỉn, hung hãn bên ngoài nhà ga xe lửa chính.

Báo cáo tường thuật lại cảnh sát đã chứng kiến những “công dân hoảng loạn và khóc lóc cùng những trẻ em bị sốc” khi họ đến nhà ga.

“Ở quảng trường bên ngoài là hàng ngàn đàn ông, hầu hết là người nhập cư, đang đốt đủ loại pháo bông và ném chai lọ vào đám đông.” Cảnh sát cho biết đã có 121 bản trình báo tội phạm từ vụ việc này, khoảng 3/4 trong số đó liên quan tới tấn công tình dục. Có hai cáo buộc cưỡng hiếp.

Cảnh sát trưởng thành phố Cologne Wolfgang Alberts đã bác bỏ cáo buộc rằng lực lượng cảnh sát không đủ người. Ông mô tả sự việc là “một loại tội phạm hoàn toàn mới”.Đã có 16 nghi phạm bị xác định nhưng chưa có vụ bắt giữ nào xảy ra Các vụ tấn công tương tự cũng được ghi nhận ở Hamburg và Stuttgart.

Ở Phần Lan, cảnh sát nói họ nhận được những báo cáo về “các vụ quấy rối tình dục lan rộng” ở Helsinki trong đêm Giao thừa.

Một cảnh sát nói họ được tiết lộ các nhóm xin tỵ nạn đã lên kế hoạch quấy rối tình dục phụ nữ, và có ba người xin tỵ nạn đã bị bắt. “Chưa có kiểu quấy rối này trong đêm Giao thừa các năm trước hay các sự kiện khác” – Phó cảnh sát trưởng Helsinki Ilkka Koshimaki nói với hãng tin AFP. “Đây là một hiện tượng hoàn toàn mới ở Helsinki.”

(source from AFP)

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Thế Giới. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s