ÍCH LỢI CỦA CHOCOLATE (sô-cô-la)

Image may contain: 2 people
Một báo cáo mới cho thấy sô cô la có thể giảm nguy cơ tim mạch và đột quỵ, cũng như có công dụng hạ huyết áp và hỗ trợ sức khỏe cho những người bị hội chứng mệt mỏi kinh niên.
Cuộc nghiên cứu mới vừa được công bố trên chuyên san Heart đã sử dụng dữ liệu thu được từ 25.000 người tình nguyện, với mỗi người ăn từ 15 đến 100 g/ngày với đủ loại sô cô la, bao gồm sô cô la đen, sữa và dưới dạng cacao nóng.
Lượng hấp thu cacao như trên tương đương với khoảng 500 calorie.
“Thông điệp chính ở đây là bạn không cần phải quá sức lo lắng nếu chỉ ăn một lượng vừa phải sô cô la”, theo trưởng nhóm cuộc nghiên cứu là Phyo Myint, giáo sư Đại học Aberdeen ở Scotland, theo tờ Washington Post ngày 16.6.
Ăn nhiều sô cô la đồng thời có liên quan tới những thông số tích cực khác, như đạt được chỉ số thấp hơn ở phần BMI, tỉ lệ eo: hông, huyết áp tâm thu…
Về mặt tổng quát, nguy cơ mắc bệnh tim mạch giảm 11% ở người ăn nhiều sô cô la, và giảm 25% nguy cơ thiệt mạng do tim mạch, cũng như giảm 23% nguy cơ lên cơn đột quỵ.
Sô cô la chứa các chất flavonoid chống oxy hóa, và các cuộc nghiên cứu trước đó cho thấy loại chất này giúp cải thiện chức năng của endothelium, lớp gấp màng trong của mạch máu.
(source from USA-Today/healthsection)

Phan Nguyên Luân… thực hiện

This entry was posted in * Sức Khỏe và Đời Sống, 8- Đời Sống. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s