VIỆT NAM BÂYGIỜ CHỈ CÒN NHỮNG BÃI RÁC, ĐÓNG RÁC… LÃNH ĐẠO VIỆT CỘNG CŨNG “GIÀNH ĂN”!!!

Khi nói đến rác, thì ngày nay tại Việt Nam “vấn đề” này trở thành “quốc nạn”, vì ai cũng có thể xả rác được, xả bất cứ nơi nào, miễn sao tránh cho người khác thấy, và đôi khi có người thấy cũng mặc kệ. Ý thức về giữ vệ sinh chung đã trở thành “xa xí phẩm” hay có thể gọi là “chuyện không tưởng”. Bởi vậy, ở Việt Nam nơi đâu cũng có rác, rác khắp nơi, từ trên đường phố đến sông, rạch, từ thành thị đến thôn quê. Nhưng vấn nạn này không thể giải quyết, không có cách chi giải quyết, vì chính lãnh đạo sống dơ bẩn từ trong tâm ra đến bên ngoai, và họ xả rác hơn ai hết, hay nói như người đồng bào đã khẳng định: “Việt cộng là Rác”!!. Và, điều đáng quan ngại hơn nữa là chính những lãnh đạo Việt cộng lại tham nhũng trên những dự án “xử lý rác”, và điều này được người dân đặt tên: “tham nhũng, hối lộ đến rác cũng Ăn luôn”…

Một bài viết được nhà văn Văn Quang từ trong nước chia sẻ những “thảm trạng” dự án xử lý rác cuả Việt cộng thật chi tiết, và rỏ nét: “Tại kỳ họp bất thường của Hội Đồng Nhân Dân (HĐND) Saigon về công tác bảo vệ môi trường và quản lý chất thải ngày 11/6, Phó chủ tịch UBND Saigon Lê Văn Khoa cho biết, Bí thư Thành ủy đã chỉ đạo trong tháng 7 chủ đầu tư 4 khu xử lý rác Đa Phước, Vietstar, Tâm Sinh Nghĩa và Phước Hiệp phải mở cửa định kỳ cho người dân vào giám sát tình hình môi trường”…

Ông Khoa nói dẫn chứng khu xử lý rác Đa Phước vừa bị phạt gần 1,6 tỷ đồng do vi phạm công tác bảo vệ môi trường trong quá trình vận hành vào cuối năm ngoái.

Phó chủ tịch phụ trách khối giao thông – đô thị của Saigon cho biết, sau khi người dân phản ánh mùi hôi vào giữa năm ngoái, thành phố yêu cầu Công ty Xử lý chất thải rắn Việt Nam (VWS, chủ đầu tư bãi rác Đa Phước) triển khai 10 giải pháp để giảm thiểu mùi hôi, bảo vệ môi trường.

Chính quyền thành phố cũng yêu cầu chủ đầu tư bãi rác Đa Phước đến năm 2020 phải chuyển 1.000-2.000 tấn rác sang công nghệ xử lý hiện đại, số rác còn lại phải tăng cường xử lý tốt.

– Người dân nào dám bén mảng vào bãi rác đó để giám sát? Ai cho phép anh bước vào đó? Giấy phép đâu? Các quan đã báo cho ông chủ công ty “xử lý tốt” rồi, không việc gì tới lượt anh dân mò vào giám sát.

Khi người dân phản ánh mùi hôi vào giữa năm ngoái mà đến năm nay vẫn chưa làm.

Vậy là từ nay đến mãi năm 2020, tính ra còn 3 năm nữa. Các quan ở nhà lầu, mặc xác thằng dân sống với mùi hôi thối từ các bãi rác.

Về các khu xử lý chất thải khác, ông Khoa cho biết thêm từ nay đến 31/7, UBND thành phố sẽ rà soát hết các dự án xử lý chất thải, phải có báo cáo nghiệm thu về bảo vệ môi trường để đến cuối năm nay tất cả các dự án bắt buộc phải có nghiệm thu về môi trường. “Sau ngày 31/12 những đơn vị không chấp hành, tùy theo mức độ vi phạm thành phố sẽ phải yêu cầu ngưng hoạt động”.

– Các quan đã bắt tay với chủ nhà thầu rồi, chỉ dọa chơi thế thôi, đừng mong nó ngưng hoạt động. Chưa biết chừng nó còn hoạt động rầm rộ hơn.

 

Trong kỳ họp thứ bất thường về công tác bảo vệ môi trường đô thị, khu dân cư và quản lý chất thải trên địa bàn thành phố sáng 11/6, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Quyết Tâm cho rằng chất lượng môi trường trên địa bàn rất đáng lo ngại. Bà nói: “Ô nhiễm ở các mức độ khác nhau trên tất cả các lĩnh vực chưa được cải thiện như nước mặt, nước ngầm, nước thải, không khí, tiếng ồn… đặc biệt là bùn thải chưa được xử lý; tất cả đều vượt chuẩn cho phép. Tình hình ô nhiễm môi trường còn diễn biến phức tạp, gây bất bình trong nhân dân”.

Ông Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Toàn Thắng, cho biết thên: Saigon đang chịu áp lực lớn bởi ba tác động môi trường gồm: gần 1,8 triệu m3 nước thải và 8.300 tấn chất thải rắn sinh hoạt thải ra môi trường mỗi ngày; khí thải từ 7,9 triệu phương tiện giao thông và hơn 830 nguồn khí thải công nghiệp và rất nhiều nguồn thải khác.

Về xử lý, trong 8.300 tấn rác thải sinh hoạt của thành phố, hiện bãi rác Đa Phước (Bình Chánh) chôn lấp khoảng 5.500 tấn mỗi ngày, số còn lại được tái chế tại các đơn vị thuộc Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Tây Bắc – Củ Chi.

Theo ông Thắng, việc thu gom, xử lý chất thải rắn còn một số bất cập như: thiết bị thu gom rác thải dân lập quá cũ, thô sơ, kết nối giữa thu gom tại nguồn và vận chuyển không đồng bộ.

– Các quan mua toàn thứ hàng quá cũ tính theo giá mới số chênh lệch không biết bao nhiêu tỉ chui vào túi ai? Lại đổ cho dân vận chuyện toát mồ hôi “không đồng bộ”. Các quan đổ thừa cho lớp dân đói nai lưng ra đẩy xe bò từ sáng đến tối chưa xong việc, chưa được cầm bát cơm ăn. Các quan cứ việc ngồi đó chén chú chén anh, nhởn nhơ vui với các em chân dài ở Đầm Sen chui vào cửa sau.

Vậy đừng hỏi tại sao các em nhỏ không “hỗn láo” và các cô gái VN thích đua đòi đi khoe thân để kiếm tiền. Văn hóa đạo đức VN chưa bao giờ xuống cấp như “thời đại anh hùng” này! 

Đồng bào trong nước “thả tay” vì sự ăn hối lộ, tham nhũng của lãnh đạo Việt cộng, không có thứ gì không ăn, ăn đến tán tận lương tâm, ăn đến đáy quần của từng người dân, ăn đến độ bán giang sơn cho ngoại bang để ăn… Bây giờ Việt Nam chỉ còn những bãi rác, những đóng rác… Lãnh đạo Việt cộng cũng giành ăn!

Hết nước nói…

| Chris Phan |… thực hiện

 

This entry was posted in 5- Tin Tức, Chuyện Phiếm Thời Sự. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s