NHÀ BÁO MỸ ĐÔI MẮT MÙ… NHÀ TU VIỆT TÂM U MINH !!!

 Thiền sư Nhất Hạnh và Mục sư Martin Luther King Jr. (cuối thấp niên 60′)

Trong chiến trường Việt Nam, vụ nói láo nổi tiếng nhất của Arnett là bịa ra “tội ác của đế quốc Mỹ” đã ném bom hủy diệt thành phố Bến Tre với 300 ngàn dân chỉ vì vài tên Việt Cộng từ dưới bắn lên trong vụ tổng công kích Tết Mậu Thân. Anh ta đã “tiết lộ tin bí mật” này với Thiền sư (kiêm tay sai VC?) Thích Nhất Hạnh.

Ông sư (có lẫn hoàn tục) này là một người thông minh trên mức trung bình, có nhiều đệ tử ở khắp nơi, từng được một nhà xuất bản bên Anh cho vào danh sách 100 nhân vật còn sống có ảnh hưởng tâm linh lớn nhất thế giới, lại không thể phân biệt đây là tin thật hay chuyện bịa, vì thị xã Bến Tre không có 300 ngàn dân, và một tội ác kinh khủng như vậy không thể nào che đậy để trở thành một tin mật chỉ có một mình Peter Arnett biết. Vậy mà ông Nhất Hạnh đã tin.

  Thích Nhất Hạnh: “AI GIẾT 300,000 DÂN BẾN TRE?”

Giáo hội Thiên Chúa Giáo La Mã đã không hiểu rõ về con người thật của Nhà Sư Thích Nhất Hạnh nên sai lầm trao giải thưởng hòa bình tôn giáo này .– Giống trường hợp Nobel hòa bình trao cho Lê Đức Thọ 1973. Sau khi được chính quyền miền Nam ưu ái cấp giấy phép , học bổng du học Hoa Kỳ . Tốt nghiệp ĐH Princeton nam 1964 , thay vì về nước để xây thêm chùa chiền,  phát triển Đạo Phật và cứu giúp đất nước — Thích Nhất Hạnh liền trở mặt phản bội ngay VNCH .

 1 )  –  Ra trước Thượng Viện Mỹ và đang trên báo New York Times nói dối công khai lên án máy bay Mỹ và VNCH thả bom têt Mậu Thân 68 ở Bến Tre , giết chết ít nhất 300,000 dân. (Trong khi toàn tỉnh Bến Tre lúc đó chỉ có khoảng 50,000 dân).

2 )  Sỉ nhục chính quyền Mỹ , bôi nhọ cuộc chiến đấu tự vệ của miền Nam và vu khống QLVNCH.
  3 )  Lợi dụng áo cà sa để gia nhập nhóm Thiên Tả Phản Chiến Mỹ , kêu gọi QH Mỹ rút quân , xuống đường mang cờ Việt Cộng MTGPMN .
  4)  Áp lực quốc hội Mỹ cúp viện trợ quân sự . Kêu gọi hòa hợp hòa giải với CS . Buộc Mỹ phải bỏ rơi VNCH .
  5 )  Sau vụ 9-11 giết  2,965 người , TN Hanh  cho đăng trên báo New York Times ca ngợi hành động khủng bố này của nhóm Hồi Giáo quá khích , chống lại Hoa Kỳ .

(hình: nhà báo Peter Arnet đang xem bản kế hoạch của Việt cộng chuẩn bị tấn công Saigon – Peter Gregg Arnett (L, 3rd) watches two Northern Vietnamese soldiers planning attacks on Saigon. Photo supplied)

Một đoạn của ký giả Ký Thiệt đã đăng trên một số website Việt hải ngoại, Năm 2001, chỉ vài ngày sau vụ khủng bố Hồi giáo cướp hai chiếc máy bay dân sự chở đầy hành khách và chứa đầy xăng đâm vào hai tòa nhà chọc trời Trung tâm Mậu Dịch Thế Giới ở New York khiến gần ba ngàn người vô tội bị thiêu sống, ông Nhất Hạnh đã sang Mỹ, thay vì chia buồn với người Mỹ và lên án quân khủng bố, ông ta lại đăng đường thuyết giảng cách “ground zero” (nơi hai tòa nhà chọc trời sụp đổ) vài khu phố để tố cáo “đế quốc Mỹ” về “tội ác ở Bến Tre” 33 năm trước. Bài thuyết giảng này cũng được đăng nguyên trang quảng cáo trên nhật báo New York Times, một tờ báo uy tín hàng đầu trong giới “truyền thông dòng chính” của làng báo Mỹ. Ông Nhất Hạnh và Peter Arnett đã im lặng trước làn sóng phẫn nộ và chỉ trích của cộng đồng người Việt hải ngoại.

(hình: nhà báo Peter Arnet làm phóng sự tại VN năm 1968)

Vài năm sau, Arnett lại bịa ra chuyện quân đội Mỹ trong chiến tranh Việt Nam đã dùng hơi độc để giết tù binh tại một nơi được gọi là “Thung lũng tử thần” (Valley of Death) để hệ thống truyền hình CNN (“hoàng hậu” của “truyền thông dòng chính” Mỹ) thực hiện một bộ “phim tài liệu” chiếu cho khán giả khắp thế giới xem. Trước sự phản đối với những bằng chứng và nhân chứng cụ thể của Ngũ Giác Đài, CNN đã phải thu hồi bộ phim “Valley of Death” và sa thải Peter Arnett.

Năm 2003, Arnett được NBC trả tiền phái sang Iraq để tường trình về cuộc chiến tại đây nhưng đã bị cho nghỉ việc sau khi chấp thuận cho đài truyền hình của Saddam Hussein phỏng vấn để nói rằng Mỹ sẽ thua và không quân Mỹ đã ném bom phá hủy nhà máy chế biến sữa cho trẻ em.

Một nhà báo có thành tích nói láo như vậy mà năm 1966 đã từng được trao Giải Pulitzer, một giải thưởng cao quý về báo chí của Mỹ, nhờ những tường trình… LÁO xuất sắc từ chiến trường Việt Nam.

| CHRIS PHAN | … thực hiện

 

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - BÌnh Luận. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s