TÌNH BẠN…

Tình bạn giữa người thợ lặn già Nhật Bản và chú cá đầu cừu đã 25 năm qua, khiến người thợ lặn ông Hiroyuki Arakawa vẫn đều đặn về đại dương thăm “bạn” và dành tặng chú cá đầu cừu một nụ hôn yêu thương lên trán.
 
Ông Hiroyuki Arakawa đảm nhận công việc trông coi một ngôi đền thờ đạo Shinto, chính xác hơn là một cổng Torri, nằm dưới mặt nước biển trên vịnh Tateyama, tỉnh Chiba, Nhật Bản. Suốt vài thập kỷ qua, ông đã quá quen thuộc với những loài sinh vật biển sống quanh ngôi đền này. 
 
Nhưng điều đặc biệt hơn cả, giữa ông Hiroyuki và một chú cá đầu cừu châu Á đã nảy sinh một tình bạn; câu chuyện tình bạn giữa người và cá mà chỉ có thấy trong các câu chuyện cổ tích. Thỉnh thoảng, ông Hiroyuki Arakawa lại lặn xuống thăm người bạn cá của mình; mỗi lần như vậy, ông lại dành cho Yoriko một nụ hôn lên trán.
 
Theo một nghiên cứu khoa học, cá có thể nhận dạng được khuôn mặt người. “Các nhà khoa học đã cho cá nhìn 2 gương mặt người khác nhau và huấn luyện chúng để nhận diện được 2 khuôn mặt khác nhau”, giáo sư Cait Newport từ đại học Oxford từng trả lời phỏng vấn trên CNN về vấn đề này.
 
“Nhóm nghiên cứu quyết định nâng thử thách lên mức độ khó hơn. Họ lấy 2 bức ảnh và chỉnh về màu đen trắng, thậm chí còn làm méo mó phần đầu người. Bạn nghĩ rằng như thế có thể khiến chú cá lúng túng phải không? Tuy nhiên, nó vẫn có thể nhận diện được gương mặt thân quen với tỷ lệ chính xác tới 86%”.
(source from Andy Nguyen)
 
 
 
Đây là người thợ lặn Hiroyuki Arakawa và người bạn cá đầu cừu tên Yoriko với tình bạn 25 năm
 

 
Mỗi lần gặp nhau, ông Hiroyuki Arakawa lại hôn lên trán chú cá
 

 
Lần đầu tiên hai người chạm mặt nhau là khi ông Hiroyuki Arakawa làm công việc trông coi đền bên vịnh Tateyama, tỉnh Chiba, Nhật Bản
 

 
Qua vài thập kỷ, tình bạn của hai người ngày càng khăng khít hơn
This entry was posted in 7- Văn Nghệ, Văn Nghệ - HÌnh đẹp, Văn Nghệ - HÌnh/Videos Lạ. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s