AN TOÀN VUI CHƠI TRONG NGÀY LỄ ĐỘC LẬP HOA KỲ !!

No automatic alt text available.

HAPPY JULY FOURTH… THE INDEPENDENT’S DAY

Theo những tin tức từ cơ quan đặt quyền an ninh quốc gia, tính đến nay vẫn chưa có một mối đe doạ cụ thể nào xuất hiện. Tuy nhiên cơ quan an ninh quốc gia vẫn lo ngại rằng những ngày lễ lớn tại Hoa Kỳ đã trở thành mục tiêu cho những vụ tấn công khủng bố nhằm thu hút sự chú ý của thế giới.
Cảnh báo này được đưa ra trong khi các nhà điều tra liên bang đang tiếp tục cuộc săn lùng và tiêu diệt các hang ổ của những băng nhóm tự xưng là một phần của ISIS. Những năm trước  khoảng đầu tháng này, tại Boston đã xảy ra một vụ tấn công nhắm vào các quan chức cảnh sát.

No automatic alt text available.Được biết khi sự việc xảy ra, cảnh sát đã bắn chết Usaamah Rahim sau khi người này lên kế hoạch tấn công cảnh sát bằng những con dao dùng trong quân sự.
Cũng trong tháng này, một nghi can tại New York đã bị bắt giữ trong một cuộc điều tra khủng bố. Nghi can này đã tấn công một nhân viên của FBI bằng một con dao làm bếp khi các nhà điều tra đang lục soát ngôi nhà của nghi can.
FBI cho rằng người này có liên quan đến tổ chức khủng bố Hồi giáo ISIS. Kẻ bị bắt giữ là Fareed Mumuni 21 tuổi, bị buộc tội âm mưu giết người. Mumuni bị cáo buộc đã sử dụng sức nổ của nồi áp suất và dao để tấn công cảnh sát.

Bộ trưởng Bộ An ninh Nội An , cho biết các lực lượng thực thi pháp luật địa phương nên “thận trọng và luôn trong tình trạng sẵn sàng” để chuẩn bị cho dịp lễ July 4th sắp tới đây: “Chúng tôi cũng sẽ điều chỉnh các biện pháp an ninh cần thiết để bảo vệ người dân Hoa Kỳ. Chúng tôi khuyến khích tất cả người Mỹ đến tham dự những sự kiện tại nơi công cộng và ăn mừng trong không khí lễ hội mùa hè, nhưng vẫn phải luôn duy trì cảnh giác.”

Bộ nội an cũng nhắc lại vụ nổ súng tại nhà thờ ở Charleston mấy năm trước và nói rằng những hành vi bạo lực như vậy sẽ không bao giờ được dung thứ và sẽ không thể làm run sợ được người Mỹ:
“Kẻ bị cáo buộc gây ra vụ nổ súng muốn chia rẽ chúng ta. Nhưng trên thực tế, hành động của hắn ta đã gây ra một hiệu ứng ngược tại South Carolina. Những người dân từ nhiều chủng tộc khác nhau đã cùng xích lại gần nhau hơn để chống lại các ác và để khóc thương những người thiệt mạng.”

Hoa Kỳ luôn là tầm ngắm của nhóm khủng bố ISIS, họ luôn tìm đủ mọi cách để ôm bom tự sát, hay gài bom khắp những nơi có đông cư dân tụ tập sinh hoạt nhất là ngày lễ Độc Lập. An ninh Hoa Kỳ gần như tuyệt đối giữ an toàn, nhưng vẫn có thể xãy ra những việc đáng tiếc, nếu chúng ta thấy có gì khả nghi nên báo cho Police, đó sự hợp tác tốt nhất trong những ngày lễ trong nước Mỹ, và ngày lễ Độc Lập là một điển hình Tự Do, Dân Chủ, Cường Thịnh của dân tộc màu cờ nhiêu sao, mà cả thế giới gọi là USA…

(source from Chicago Tribune Magazine)

Chúc Các Bạn Một Mùa Lễ Độc Lập Hoa Kỳ Vui và Bình An…

Phan Nguyên Luân

Image may contain: 2 people
No automatic alt text available.
No automatic alt text available.
This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Hoa Kỳ, Tin Tức - Địa Phương. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s