NHẢY TỪ LẦU 4 TRÁNH CHÁY… MỘT THIẾU NỮ TỬ VONG!!!

 Meilan Dương (Facebook)

Cháy nhà, thiếu nữ Việt nhảy từ tầng 4, thiệt mạng

LONDON – Một thảm kịch đau lòng đã xảy ra cho một gia đình Việt Nam. Nhà chức trách tại Anh quốc đã công bố tên tuổi của một nạn nhân trong vụ hỏa hoạn được ghi nhận vào sáng sớm thứ Hai, ở phía đông thủ đô Luân Đôn. Nạn nhân là cô Meilan Dương, 17 tuổi.

Trong giây phút tuyệt vọng trước ngọn lửa chặn đường trong phòng ngủ, Meilan Dương phải nhảy từ cửa sổ trên tầng thứ tư của tòa nhà chung cư nằm trên đường St Pauls Way trong khu phố Mile End vào khoảng 5g30 sáng ngày 3 tháng 7, 2017.

Những nhân chứng đứng ở bên dưới đã sợ hãi vì họ chỉ có thể nhìn mà không thể cứu cô gái. Meilan đã gào thét cầu cứu để bậc cửa sổ, trong lúc lửa đang cháy ngùn ngụt phía sau lưng trong phòng ngủ của cô.


Chung cư bị cháy trên St Paul’s Way sáng thứ Hai (Hình: @atariq7/ Twitter)

Cha, mẹ và em trai của Meilan đã thoát ra ngoài, trong khi cô bị mắc kẹt ở phòng ngủ bởi ngọn lửa có thể xuất phát từ phòng của cô.
Hơn 20 nhân viên cứu hỏa đã đến và dập tắt ngọn lửa, nhưng họ không thể cứu mạng cô gái gốc Việt. Những người hàng xóm mô tả Meilan Dương là một cô gái hiền lành.

Bà Shopba Begum, 36 tuổi, sống ở bên cạnh mô tả Meilan là “một người rất dễ thương.” Bà ho biết, “Tôi sống ở đây ba năm và ngày nào tôi cũng gặp Meilan. Cô là một cô gái rất dịu dàng, lúc nào cũng chào hi, how are you doing today? Thật là một thảm kịch.”

Lửa được dập tắt mau chóng nhưng một mạng sống đã mất vĩnh viễn. (Metro)

Nhiều người đã để những bó hoa phúng điếu bên ngoài tòa nhà chung cư, nơi Meilan Dương đã thiệt mạng. Mỗi bó hóa đều có kèm theo những lời tưởng niệm đầy tình cảm.
Một lời tưởng niệm được viết như sau: “Một người bạn rất đặc biệt với trái tim vàng. Bạn là một cô gái rất xinh đẹp.”
Các nhân chứng cho biết cô Meilan Dương đã tìm cách dùng một sợi dây để leo ra ngoài cửa sổ và có thể xuống ban-công ở tầng dưới. Thế nhưng ngọn lửa đã đốt cháy tóc và sợi dây, khiến cô phải buông tay và rơi xuống đất.

Nhà chức trách nói rằng lửa có thể xuất phát từ máy sạc điện thoại. Thế nhưng họ còn điều tra thêm để biết chắc nguyên nhân gây hỏa hoạn.
Một trang mạng đã được mở trên “Just Giving” nhằm gây quỹ giúp gia đình có tiền để lo việc hậu sự cho cô gái. Trang này viết: “Meilan đã bắt buộc phải nhảy từ cửa sổ ở tầng thứ tư để thoát một ngọn lửa kinh hoàng đang bao trùm nhà của cô.
“Meilan đã chết thảm trước mặt gia đình của cô và được xác định là tắt thở tại hiện trường.
“Meilan là một người thật sự đẹp từ trong ra ngoài. Cô luôn mang nụ cười trên mặt để tặng bất cứ ai gặp cô.

“Tất cả tiền được gom góp sẽ dùng để trợ giúp gia đình cô trong giai đoạn khó khăn này.”
Nhật báo The Evening Standard cho biết Meilan từng học ở trường Langdon Park School tại Poplar, nơi mà một thầy giáo cũ của cô, ông Richard Fitzgerald, cho biết, “Meilan là một người rất nhân từ mà tôi từng gặp. Cô luôn giúp đỡ những người chung quanh và làm gương cho các học sinh ở trường này.”

******************************************************************


Tòa nhà nơi có Trung Tâm Tiếp Nhận/Phóng Thích tù nhân tại nhà giam Hạt Orange. (InmateAid.com)

Tại sao tù nhân gốc Việt bị chết trong nhà giam ở Quận Cam?

SANTA ANA – Nhà chức trách đang điều tra về trường hợp một người Việt Nam mới qua đời trong tù. Người này đã bị giam tại Trung Tâm Tiếp Nhận/Phóng Thích (Intake/Release Center) và qua đời trong lúc thực phẩm được chuyển vào trung tâm vào sáng thứ Hai, 3 tháng Bảy.
Sau hơn một ngày, cơ quan giảo nghiệm pháp y Quận Cam mới cho biết tên tuổi của người qua đời là anh Danny Phạm, 27 tuổi.
Theo tường trình của nhà chức trách, sau khi biết Danny Phạm bị lâm nguy, một cảnh sát viên thuộc Sở Cảnh Sát Quận Cam đã bắt đầu các phương pháp cứu sống anh ta. Danny Phạm đã bị chấn thương vào khoảng 7 giờ 20 sáng. Cảnh sát viên này đã gọi các nhân viên y tế nhà tù tới cứu giúp. Sau đó các nhân viên y tế và các nhân viên Sở Cứu Hỏa Quận Cam đã tới cấp cứu.
Các viên chức Sở Cứu Hỏa Quận Cam xác định.Danny Phạm đã chết tại nhà tù chỉ sau 11 giờ 30 sáng.
Nguyên nhân tử vong chưa được biết rõ. Một cuộc điều tra hình sự đang được thực  hiện, và không loại trừ đây có thể là một vụ giết người.
Văn Phòng Biện Lý Địa Hạt Quận Cam giữ vai tro điều tra chính yếu trong vụ tử vong này.
Danny Phạm đang thi hành bản án tù giam 180 ngày, sau khi nhận tội lấy một chiếc xe bất hợp pháp trong tháng Tư, theo hồ sơ tòa án.

Trung Tâm Tiếp Nhận/Phóng Thích là một ban trong Khu Nhà Tù Trung Tâm của Sở Cảnh Sát ở Santa Ana.

(source from VD daily/Metro News) – Chris Phan… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Cộng Đồng. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s