ANH LÁNG GIỀNG… GIEO GIỐNG DÙM !!!

Một ngày nọ, có gã láng giềng to xác hung hăng họ Hán tên Nô xông vào nhà lão Vi họ Ci… bóp vú vợ lão.

Hàng xóm xa gần biết chuyện ai nấy đều căm phẫn giùm lão, chỉ chờ lão lên tiếng la làng sẽ tay cầm gậy miệng góp lời công đạo.

Nhưng vốn là người rất… thâm nho nhọ đít, lão ViCi ta xua tay:
– Cổ nhân có câu, làm người khôn phải biết ẩn nhẫn chờ thời. Nói chung là tình hình… chưa có gì nghiêm trọng. Cứ để xem nó làm gì. Chừng nào nó… hiếp vợ tôi hẵng hay.

Gã láng giềng lưu manh khét tiếng họ Hán được đằng chân lân đằng đầu. Gã hiếp luôn vợ lão ViCi mang bầu, rồi đá đít lão ra khỏi nhà.

Đến lúc này lão ViCi mới than khóc vang trời, năn nỉ ỉ ôi hàng xóm gần xa giúp lão giành lại vợ xinh nhà đẹp, nhưng họ đều ngoảnh mặt.

Lão họ Vi tên Ci lang thang xin ăn nhờ ở đậu khắp nơi. Đến một ngày kia, lão đứng trước ao nhà xưa của mình bồi hồi nhìn cảnh cũ rồi thâm nho chép miệng:
– Lo gì. Đứa bé sinh ra dù sao cũng là con của vợ mình, thì nó cũng là… con mình. Khi lớn lên nó sẽ trả thù, tống cổ gã ăn cướp ra khỏi căn nhà của lão xưa kia. 

Có ông bạn họ Kim tên Ủn thấy cảnh bơ vơ của lão, nên an ủi: – Thôi, nuôi hận làm gì, dù sao cũng có ông hàng xóm gieo giống dùm cho ông rồi, mỗi tối ông khỏi tốn “nội công”. và sau này, con vợ của ông có thêm một họ “Hán” nữa… Trăm lợi, vô hại phải không nào!

Lão họ Vi tên Ci vỗ tráng: – Cảm ơn ông Ủn nhé! may mà có ông nhắc nhỡ, nếu không thì tôi ghiêm gúc hận thù này đối với ông láng giềng tốt bụng họ Hán tên Nô rồi…

(hết lời dẫn)

Huỳnh Minh Tú / Chris Phan

This entry was posted in 8- Đời Sống, CHUYỆN VUI. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s