THÊM MỘT CÔNG TY ĐIỆN LỰC VỐN ĐẦU TƯ CỦA TRUNG CỘNG XẢ THẢI 1 TRIỆU TẤN BÙN, RÁC XUỐNG BIỂN BÌNH THUẬN… DỄ DÀNG !!

XIN NỘI DUNG CÔNG VĂN 9577/BNN-TCTS

Một công chức đang công tác tại Bộ NN&PTNT (giấu tên) cho chúng tôi biết:

“Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường phản đối việc đổ vật liệu nạo vét xuống biển & đề nghị Bộ TN-MT trong quá trình thẩm định cần thay thế phương án nhận chìm bằng phương án khác. Bộ này đã gửi công văn số 9577/BNN-TCTS ngày 11/11/2016 để chính thức phản đối.

Tuy nhiên, không rõ vì lý do gì mà Bộ Tài nguyên Môi trường vẫn cấp giấy phép cho Nhiệt điện Vĩnh Tân 1 (95% vốn Trung Quốc) xả thải gần 1 triệu tấn vật liệu nạo vét xuống biển Bình Thuận”.

VÌ SAO XẢ RÁC XUỐNG BIỂN?

Công ty TNHH Điện lực Vĩnh Tân 1 (VTPC1) có vốn đầu tư như sau: China Southern Power Grid Co., Ltd (CSG), China Power International Holding Limited (CPIH) và Tổng Công ty Điện lực (thuộc Vinacomin) theo tỷ lệ góp vốn điều lệ tương ứng là 55, 40 và 5%. Tức là VTPC1 là một công ty có tới 95% vốn đầu tư của Trung Quốc, chỉ 5% là của Tổng Cty Điện lực VN. Điều này dễ giải thích cho quyết định bằng mọi giá VTPC1 phải xả 1 triệu m3 bùn xuống biển Bình Thuận, mặc xác chuyện gì có thể xảy ra.

Tại sao các cơ quan hữu quan lại nhắm mắt ký bừa?

Dân phản đối xả thải rác, bùn ra biển Bình Thuần, nhưng tiếng nói của đồng bào không có trăm Gram nào khi họ đang sống dưới chế độ của người Việt cộng, nay gọi là chế độ Tư Bản Đỏ.

Như vậy không lẽ toàn dân ngồi im cho công ty điện lưc China Power International Holding Limit vốn của Tàu xả thải rác bùn ra biển dễ dàng như vậy? một mai không còn xả 1 triệu tấn, mà thả từ  Nam chí Bắc Việt Nam, sông ngòi và biển cả thuộc về giang sơn của người Lạc Việt sẽ đi về đâu? và kiếp sống sinh hoạt dân sinh của đồng bào sẽ thế nào khi vây quanh bao phủ bởi ô nhiễm tàn độc phải trực tiếp va chạm mỗi phút giây tại quê hương mình ???

Hỏi là tự trả lời !!

| Phan Nguyên Luân |… thực hiện

  

 

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Việt Nam. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s