THÔNG TIN 12,000 NGƯỜI GỐC VIỆT Ở HOA KỲ CÓ DANH SÁCH BỊ TRỤC XUẤT NHƯ THẾ NÀO???

(ĐÂY LÀ LINK THÔNG TIN KHÔNG KIỂM CHỨNG)

 

Gần đây có những website, và một số người “tự nhận” làm cho sở Di Trú Hoa Kỳ đã cho đăng một số thông tin “không kiểm chứng”, hay nói đúng hơn là không trung thực, tạo hoang mang cho đồng hương đang có quốc tịch Mỹ, hay thường trú nhân hợp pháp đang sống tai Mỹ… Không biết đó có phải là mục địch cố tình “hướng dư luận” sang một khía cạnh khác để đồng hương hải ngoại tại Hoa Kỳ vì sợ hãi mà xin “hồi hương” về xứ của người Việt cộng mãi mãi (?)…

Bài viết đây xin chia sẻ để đồng hương có thể nắm vững vấn đề và thông tin về luật di trú Mỹ… Lệnh trực xuất cho bất cứ dân du lịch và du học nào (cố tình trốn ở lại), và khi bắt là bị trục xuất… Đó là chuyện bình thường! không có một luật nào mà bộ di trú đã chấp thuận cho người du lịch, và trong thời gian “hợp pháp” du lịch mà bị trục xuất… đó là thông tin mù quáng, vớ vẩn. (ngoài trừ) trong thời gian du lịch mà những người du khách pham tội như cướp bóc, trộm cắp, giết người nói chung là “tội hình sự”, (giống như ở Nhật, Đại Hàn) thì bị trục xuất ngay, quốc gia nào cũng có hình luật giống nhau ở điểm này.

Còn vấn đề 12,000 người Việt có trong danh sách bị trục xuất, gần như 99.9% đó là những gia đình, con cái có liên quan đến lãnh đạo, quan chức Việt cộng, cho du lịch, hoặc du học rồi ở lại lậu để cố tình tẩu tán tài sản tham nhũng, cướp của dân trong nước (đây bị đưa vào dạng Rửa Tiền). Nhóm người này chắc chắn bị trục xuất.

Ngoài ra, những người Việt tị nạn chính trị chân chính từ 1975-1990 thì hầu hết đã vào quốc tịch Hoa Kỳ, hoặc là những gia đình cựu chiến binh VNCH đi diện HO, và bảo lãnh hợp pháo ODP thì chắc chắn 100% không bị trục xuất.

Xin đồng bào đừng nghe thông tin không chính xác, hoặc bắt chụp chưa rốt ráo, thì đây là THÔNG TIN TRUNG THỰC, RỎ RÀNG NHẤT…MONG BÀ CON NẮM VỮNG KHÁI NIỆM VẤN ĐỀ LUẬT DI TRÚ HOA KỲ ĐỂ KHÔNG BỊ ƯU TƯ, THẮC MẮC VÀ PHIỀN MUỘN MỘT CÁCH VÔ LÝ….

Với những kinh nghiệm trong nội địa Hoa Kỳ và Liên Âu bị khủng bố hoàn hành. (Xin hãy nhớ là Quốc Hội chứ không phải cá nhân Tổng thống Donald Trump muốn đưa ra lệnh gì cũng được). Tuần vừa Quốc hội Mỹ đã thông qua luật GIỚI HẠN DI DÂN, và ngăn cấm di dân 6 quốc gia “có thành tích sản xuất khủng bố”, đó là để bảo vệ an ninh cho quốc dân Hoa Kỳ, không ảnh hưởng gì đến người người di dân và du lịch hợp pháp của người Việt Nam trong nước cũng như đang cư ngụ tại Hoa Kỳ (đã có thẻ xanh)…

Xin nhấn mạnh, dù có thẻ xanh, nhưng phạm vào tội “hình sự” thì chuyện trục xuất có thể xảy ra đối những Phạm Nhân bất cứ sắc tộc nào!!!

Còn một vấn đề “tế nhị” xin đồng hương chú ý: “nếu quý vị đang là thường trú nhân có thẻ xanh, nhưng chưa vào công dân Hoa Kỳ mà thường xuất ngoại, nhất là về các nước cộng sản, và Trung Đông, cũng như ra nước ngoài du lịch quá hạn visa không trở lại Mỹ thì CÓ THỂ hoặc KHÔNG CÓ THỂ trục xuất, hoặc ảnh hưởng đến xin vào quốc tịch Hoa Kỳ trong lai (tùy theo từng trường hợp). Nếu quý vị thắc mắc xin hãy liên lạc trực tiếp những văn phòng luật sư di trú để tìm hiểu rỏ hơn, để quý vị biết chắc chắn luật di trú Hoa Kỳ dành cho trường hợp của quý vị thế nào, để từ đó quý vị hiểu hơn và để tránh những phiền phúc và mất quyền lợi trở thành công dân Hoa Kỳ của mình…

Chúc các bạn trên FaceBook và gia đình một tuần lễ vui khỏe và hạnh phúc!

Chris Phan
Việt Star Media Group

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Cộng Đồng. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s