BÁN BẰNG THẨM MỸ GIẢ, ÔNG GỐC VIỆT NGỒI TÙ !!

Image may contain: 1 person

(KHUYẾN CÁO: Các bạn và đồng hương Việt từ Việt Nam mới qua USA, muốn có bằng ngành Nails phải học, thực tập và thi đàng hoàng, đừng bao giờ nghĩ chuyện mua BẰNG nhé!)

NASHVILLE, Tennessee – Lee Phan đã bị bắt sau một thời gian bị truy nã, và nay có nguy cơ bị án tù lên tới 12 năm, vì tội cung cấp giấy phép hành nghề thẩm mỹ giả mạo cho những di dân đồng hương Việt Nam. Những nạn nhân không biết họ bị ông lường gạt. Sự việc ông Lee Phan bị bắt là kết quả của một cuộc điều tra bắt đầu từ hai năm trước do một đài truyền hình địa phương thực hiện, đài News Chanel 5.

Lee Phan từng làm chủ một tiệm móng tay ở Green Hills. Tiệm này đã bị rút giấy phép tù năm ngoái sau khi Lee Phan bị điều tra. Hàng chục người đã nói với các thanh tra tiểu bang rằng họ đã trả cho Lee Phan hàng ngàn Mỹ kim mỗi người, để nhận được một tờ giấy phép hành nghề do tiểu bang cấp.
Dù có nhiều người bị lừa, hiện nay Lee Phan chỉ mới bị buộc tội ăn cắp tiền từ hai người trong nhóm ấy.
Lee Phan, theo đài truyền hình cho biết, còn có tên là Phạm Tập, sẽ ra tòa vì tội danh trộm cắp. Ông đã lấy $5,000 từ hai di dân Việt Nam và bán cho họ những giấy phép hành nghề thẩm mỹ giả mạo của tiểu bang Tennessee.

Image may contain: 1 personCách đây hai năm, đài News Channel 5 đầu tiên phanh phui chuyện nhiều người làm nhân viên thẩm mỹ nói rằng họ đã trả cho Lee Phan hàng ngàn Mỹ kim. Họ trả số tiền đó để có được giấy phép hành nghề tiểu bang, để làm móng tay, làm tóc, và chăm sóc da mặt ở Tennessee. Họ hành nghề với giấy phép giả mặc dù không có trình độ chuyên môn cần thiết.
Một số người nói rằng họ đã trả cho ông Lee số tiền lên tới $6,000 để lấy một tờ giấy phép.
Sau khi nhận tiền, ông ta đưa business card của mình như một hình thức biên lai. Một phụ nữ trưng ra tấm danh thiếp kinh doanh của ông Lee. Qua một thông dịch viên, cô nói rằng ông Lee đưa cho cô tấm thiếp ấy như là một tờ biên lai.
Khi được hỏi “Đây là một tờ biên lai cho cái gì?” cô giải thích, “Để trả tiền cho ông ấy để nhận được giấy phép hành nghề.” Vào tháng Hai, 2013, đài NewsChannel 5 gặp ông Lee Phan tại tiệm thẩm mỹ của ông ở gần đường Bandywood Drive.
News Channel 5 nói với ông, “Chúng tôi có nghe người ta nói rằng ông tính tiền họ từ $3,000 đến $5,000.”
Lee Phan trả lời, “Không, không, không nhiều tới như vậy đâu.”

Sau đó Cơ Quan Điều Tra Tennessee liền mở cuộc điều tra tội hình sự, và xác nhận những điều mà News Channel 5 khám phá. Ông bị tước giấy hành nghề tháng Năm 2014 và bị phạt $20,000.
Trong tố cáo mới nhất trong năm nay về tội lường gạt hai nạn nhân, một đại bồi thẩm đoàn đã ghi nhận rằng nội trong một tháng, Lee Phan gặp hai nạn nhân nhiều lần, và thu các khoản tiền thanh toán để đổi lấy các tờ giấy phép hành nghề của tiểu bang.
Tòa đã tống trát ra lệnh bắt giữ ông trong tháng Giêng. Nhưng cảnh sát phải mất hơn năm tháng để truy dò ông, vì ông biến mất. Đến ngày 5 tháng 7 vừa qua thì họ mới bắt được Lee Phan tại phi trường quốc tế Nashville.
Hàng chục người nói họ đã trả tiền cho ông để lấy giấy phép hành nghề, nhưng tại sao ông chỉ bị cáo buộc nhận tiền từ hai nạn nhân? Đài truyền hình nêu thắc mắc. Văn Phòng Biện Lý Địa Hạt không có ý kiến gì về câu hỏi này.

Tuy vậy, đài truyền hình có thể biết tại sao ông Lee chỉ mới bị truy tố tội lường gạt hai người thay vì nhiều hơn. Trong lúc xúc tiến việc thu hồi giấy phép hành nghề thẩm mỹ của Lee Phan, nhà chức trách đã gặp một số rắc rối trong việc tìm người nhận làm nhân chứng. Ngôn ngữ cũng là một vấn đề cản trở các viên chức điều tra với các di dân Việt Nam.

Trong những buổi điều trần trước đây, ông Lee Phan nhìn nhận rằng ông có lấy tiền từ ít nhất hai người. Thế nhưng ông nói rằng số tiền ấy không phải là trả cho giấy phép, mà là cho các lớp học nghề thẩm mỹ.
(source from vddailynews)

Phan Nguyên Luân…thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Cộng Đồng. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s