NIỀM VUI CHƯA CẠN – Dư Âm Ngày Đại Hội Liên Trường Phú Yên 2017

Kính thưa quý Thầy Cô, quý anh chị Đồng Môn và quý Thân Hữu

Đại hội CHS Liên Trường Phú Yên 2017 tại Little Saigon nam Cali tuy đã qua được 3 tuần nhưng dư âm và cảm xúc vẫn còn quanh đây.

Xin hân hạnh giới thiệu đến quý Thầy Cô và quý Anh Chị bài NIỀM VUI CHƯA CẠN của chị Hoàng Thanh Phước.

Trân trọng giới thiệu. / NHHN


Niềm Vui Chưa Cạn

Có một điều cần phải nói đó là lời cảm ơn chân thành đến với ban tổ chức Đại Hội CHS Liên Trường Phú Yên 2017 tại nam Cali vào hai ngày 15 & 16 tháng 7 vừa qua rất thành công.

Niềm vui vẫn còn nối tiếp qua hình ảnh, phóng sự hình, slideshow, video của các anh Hồng Tân, Nguyễn Đình Cai và Hồ Tâm lần lượt đưa lên diễn đàn NHHN cũng như sự chia sẻ, chúc mừng của quí thầy cô, đồng môn và thân hữu khắp nơi trên toàn thế giới.

Trưởng ban tổ chức Chris Phan (Phan Long Hưng)

Thực tình mà nói – từ trước tới nay kỳ đại hội nào của CHSPY tổ chức cũng đều thành công rực rỡ. Mỗi kỳ đại hội có tính cách đặc biệt riêng, thành công riêng. Đó là điểm son của liên trường Phú Yên. Chúng ta cũng nên hãnh diện và chúc mừng cho nhau bằng những tràng pháo tay tán thưởng. Dĩ nhiên tổ chức nào cũng có cái ưu, cái khuyết. Kính xin quí thầy cô và các anh chị rộng lượng bỏ qua những thiếu sót. Chúng ta lấy đó làm kinh nghiệm cho những lần tổ chức kế tiếp.

Bốc thăm trúng thưởng

Quí vị có biết không?! chỉ riêng tiết mục trình diễn cặp đôi áo dài truyền thống mà “nhà đạo diễn” Phạm Hồng An lo lắng đến nỗi sụt mất mấy cân, cũng nhờ thế mà đến ngày trình diễn Hồng An mới có được dáng dấp lý tưởng như người mẫu. Đúng thế, nhà đạo diễn kiêm người mẫu Phạm Hồng An.

Có sự thành công nào mà không phải trả giá. Đó là những hy sinh to lớn của các anh chị đã dấn thân “đứng mũi chịu sào” nhận lãnh trách nhiệm làm ban tổ chức, lo lắng, chuẩn bị cả năm trời, đối đầu với bao nan giải, khó khăn. Chỉ mong sao đem niềm vui, tiếng cười đến quí thầy cô và đồng môn, bạn bè thân hữu. Đó cũng là món quà tinh thần vô giá mà ban tổ chức Đại Hội CHS Liên Trường Phú Yên muốn trao tặng đến quí thầy cô và tất cả quí vị.

Hoa hậu Tuyết Hương và phu quân, (hàng ngồi) 
Kim Lan, Thanh Phước, Quốc Khánh, Hoàng Thân (hàng đứng) 

Tất nhiên bên cạnh đó đòi hỏi phải có một tấm lòng nhiệt huyết, kính thầy yêu bạn, yêu mái trường xưa thời cắp sách, yêu quê hương đất Phú, núi Nhạn sông Đà dạt dào cảm mến, yêu mùi lúa chín vàng, yêu góc nhỏ hẹn hò thuở nào trao thư. Ôi! phải có trăm ngàn cái “yêu” đó mới đủ can đảm đứng ra làm ban tổ chức. Người đời thường cho rằng những công việc này là “vác ngà voi” nhưng thực ra coi như “vác” cả con voi to tướng chứ không phải chỉ có ngà voi thôi đâu quí vị ạ…

Xin cám ơn tấm lòng quí giá của các anh chị, nhờ thế mà hàng năm chúng tôi mới có dịp hội tụ, mặt nhìn mặt, tay trong tay ngọt ngào ấm áp. Thời niên thiếu đã qua, có chăng chỉ còn lại chút dư hương ngày cũ.

Duy Nhượng, Kim Bằng, Kim Loan, Thanh Phước, Kim Sa, Hồng An 

Riêng các bạn trẻ tương lai còn dài, hy vọng sẽ vươn lên, đối với chúng tôi đây còn gì nữa đâu ngoài những nụ cười ánh mắt trao nhau, những niềm vui niềm hạnh phúc qua câu hỏi tiếng chào. Đó cũng chính là liều thuốc trường sinh mà chúng ta đã âm thầm trao tặng cho nhau. Có đúng thế không? thưa các anh chị. Hỏi tức là đã trả lời. Xin cám ơn các anh chị đã có cùng suy nghĩ như tôi.

Ngày vui qua rồi nhưng dư âm vẫn còn vang vọng. Những kỷ niệm đẹp, những khuôn mặt thân quen cứ chập chờn ẩn hiện trước khi đi vào giấc ngủ êm đềm.

Đêm dạ tiệc liên trường không đông lắm, chỉ trên 300 người nhưng rất ấm cúng thân mật. Đủ không gian, thời gian để thầy trò chúng tôi hàn huyên, chụp hình lưu niệm.

Giới trẻ chiếm hết hơn một nửa. Đó là các em cùng khóa, cùng lứa tuổi với Chris Phan (Phan Long Hưng), trưởng ban tổ chức đại hội CHS liên trường Phú Yên 2017.

Những khuôn mặt thân thương của quê hương đất Phú 

Đêm dạ tiệc (thứ bảy 15-7) và ngày du ngoạn thắng cảnh (chủ nhật 16-7), phải công nhận là quá thành công, quá vui nhộn. Chúng tôi vui lây niềm vui của các em. Vô tư, chạy nhảy, nô đùa như chim sáo dọc theo đại lộ Hollywood. Con đường dài hun hút tưởng không bao giờ đến đích. Bạn đồng hành gồm đủ các sắc dân trên thế giới. Xúc động nhất là hình ảnh cô Hạnh (phu nhân thầy Ngô Càng Phương) nhấc cao đôi chân nhảy liên tục một đoạn đường trên hè phố khi cô nghe các em học sinh đi bên cạnh nói lớn: “cô ơi! cô vừa đi vừa nhảy là hết đau chân liền cô ạ”. Thế là cô Hạnh làm theo, vậy mà hết đau chân thật.

Ôi! dễ thương và đáng yêu làm sao!. Ngày xưa trò nghe lời thầy, bây giờ thời buổi hiện đại, thầy lại nghe lời trò. Kết quả cũng tốt. Cám ơn các em nhé.

Chị Bửu cũng nhiệt tình không kém, mặc dù chân bị đau nhưng vẫn chống gậy đi du ngoạn theo đoàn, hoan hô anh chị Bửu. Đây là những kỷ niệm đẹp khó quên trong kỳ đại hội này.

Vui đùa trên đại lộ Hollywood

Sau cùng cũng không quên cám ơn chân thành đến các anh chị Nguyễn Trần Tấm, Lê Thị Hoài Niệm, Kim Oanh, Chris Phan, Nguyễn Đình Chiến, Nguyễn Thanh Phopng, Nguyễn Thanh Tịnh … sáng thứ bảy đã đến hotel Little Saigon thăm hỏi thầy cô và tất cả bạn bè, trong đó có chúng tôi. Cám ơn anh chị Hồng Tân & Mỹ Nga, Nguyễn Đình Cai, Hồ Tâm … đã đưa lên những hình ảnh đẹp, sống động vui nhộn. Cám ơn anh chị Thái Vân đã đãi chúng tôi bữa cơm trưa thật thân mật và đầm ấm.

Xin cám ơn, cám ơn tất cả các bạn bè đã cho chúng tôi những phút giây hạnh phúc tuyệt vời nhất… yêu thương nhất…

Xin kính chúc quí thầy cô và quí anh chị dồi dào sức khỏe, nhiều may mắn và an lành.

San Jose, ngày 04-8-2017

Hoàng Thanh Phước

Anh chị Hồ Tâm – người thực hiện slideshow và video

  Anh chị Nguyễn Đình Cai – người thực hiện phóng sự hình

Đạo diễn Hồng An và phu quân
Thanh Phước, Mỹ Nga, Hồng An

Anh chị Phạm Phú đến từ Việt Nam, nhà văn Lê Thị Hoài Niệm, Duy Nhượng

Nhà thơ Hoài Võ (áo sọc ngang)

Vui nhộn với điệu Twist

Thầy cô Ngô Càng Phương

Anh chị Hồng Tân – Mỹ Nga

Mỹ Nga, Kim Lan, Hoa Lan

Anh chị Bửu (bên phải)

Đại lộ Hollywood

(source pictures from Nguyễn Huệ Hải Ngoại)

     

This entry was posted in 1- Sinh Hoạt Đồng Hương Phú Yên, S/H Đồng Hương - Bài Viết Sinh Hoạt, S/H Đồng Hương - Bạn Hữu Phú Yên Đó Đây. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s