ĐI BỘ NHIỀU và NHANH.. .TĂNG TUỔI THỌ !

Theo một nghiên cứu mới đây, tập thể dục thường xuyên làm giảm lão hóa và làm tăng tuổi thọ.
Giáo sư Sanjay Sharma, Bệnh viện St George, phía nam London cho biết, chỉ cần tập thể dục vừa phải, nhẹ nhàng cũng giảm nguy cơ tử vong do đau tim đến 50% ở người trong độ tuổi từ 50 đến 60.

Báo cáo tại Hội Tim mạch châu Âu ở London, giáo sư Sanjay cho biết: “Chúng ta không thể trường sinh mãi nhưng có thể trì hoãn sự già nua. Chúng ta có thể trông trẻ hơn khi 70 tuổi và vẫn sống khỏe lúc vượt ngưỡng 90. Tập thể dục thường xuyên, bạn sẽ sống thêm được 3-7 năm nữa”.

Giáo sư Sharma cho biết mọi người nên cố gắng tập thể dục ít nhất 20-25 phút mỗi ngày, đặc biệt là đi bộ nhanh hoặc chạy bộ chậm. Những người có bệnh tim không nên chạy nhưng vẫn có thể đi bộ và vận động nhẹ nhàng.
Từ lâu, Quỹ tim mạch Anh đã nhấn mạnh tầm quan trọng của tập thể dục. Một phát ngôn viên cho biết: “Hoạt động thể chất có thể giúp giảm nguy cơ bệnh tim. Nó cũng có thể giúp bạn kiểm soát cân nặng, làm giảm huyết áp và cải thiện sức khỏe tâm thần”.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Cardiff đã kết luận rằng tập thể dục thường xuyên, ăn uống hợp lý, duy trì một trọng lượng khỏe mạnh, tiêu thụ rượu tối thiểu và không hút thuốc giúp kéo dài tuổi thọ. (source from Cardiff News Letter)

Chúc các bạn và gia đình… nhiều sức khỏe và hạnh phúc !!

Phan Nguyên Luân.. thực hiện

This entry was posted in * Sức Khỏe và Đời Sống, 5- Tin Tức, 8- Đời Sống, Video & Audio Thời Sự. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s