VỀ MỘT VẤN ĐỀ TRONG CỘNG ĐỒNG (Trần Văn Tích) / LÀM BÁO LÀ PHẢI ĐI TÌM SỰ THẬT (Nguyễn Bích Hằng)

 VỀ MỘT VẤN ĐỀ TRONG CỘNG ĐỒNG 

Nhờ có internet, chúng ta có thể nhận được tin tức từ khắp nơi một cách dễ dàng nhưng cũng vì internet mà chúng ta có thể nhận được những tin tức không chính xác. Các nhận định cá nhân trình bày trong bài viết này được xây dựng trên cơ sở tiến trình lý luận như sau : tôi được biết ông A đã nói như vầy như vầy, nếu quả thực ông A đã nói như thế thì tôi nghĩ rằng…

Vấn đề thứ nhất .- Trường hợp Luật sư Trần Kiều Ngọc

Trong một dịp sinh hoạt cộng đồng, Luật sư Trần Kiều Ngọc đã giải thích về cung cách hành xử của mình như sau : Cô không muốn tuyên bố là mình chống cộng mà chủ trương tuyên bố là mình chống cái ác để có thể gần gụi thành phần thanh niên trong nước.

Nếu quả cô Luật sư đã chủ trương như vậy thì đây là một chủ trương sai lầm và ngược ngạo. Thưa Luật sư, chống cộng không phải chỉ chống cái ác mà thôi.

Khi cộng sản ra thông cáo kêu gọi quân dân Việt Nam Cộng Hoà mang theo tiền bạc đủ tiêu xài trong mười ngày hay trong một tháng, khi chúng đã lùa đuợc những kẻ thua trận vào tù rồi mà còn bắt họ viết và ký giấy tự nguyện trình diện học tập cải tạo, khi chúng rêu rao hãy cứ lo học tập tốt thì rồi sẽ được ra về thì chúng tỏ ra rất mực đểu cáng.

Khi chúng lên tiếng ngưng chiến vào dịp Tết Mậu Thân 1968 nhưng trước đó chúng đã chuẩn bị sẵn sàng để tấn công các thành phố Miền Nam vào ngày lễ cổ truyền của dân tộc và rồi chúng sẽ tung quân đánh phá các đô thị Việt Nam Cộng Hoà vào đúng ba ngày Tết thì chúng tỏ ra cực kỳ lưu manh.

Mới đây nhất, khi chúng ngang nhiên ngạo mạn đưa công an mật vụ sang bắt cóc người ngay trung tâm thủ đô Berlin vào giữa thanh thiên bạch nhật thì chúng tỏ ra vô cùng vô sỉ.

Cô Luật sư chỉ chống cái ác không mà thôi thì chưa đủ vì cộng sản không những chỉ ác mà còn xảo trá lừa đảo, coi thường luật pháp quốc tế, khinh mạn văn hoá dân tộc v.v..

Những thành phần thanh thiếu niên mà cô Luật sư đặt hoài bão có thể thuyết phục được là những thành phần ít nhiều có sẵn tâm huyết. Về mặt chính trị, chúng ta có thể xem họ đã hiểu ra rồi (hoặc chúng ta có thể làm cho họ hiểu ra) lẽ phải trái và tự giác chủ động đi theo cái đúng. Vì thế cô Luật sư không nên lo lắng rằng bảo họ chống cộng thì họ sẽ có thái độ dè dặt dị ứng. Trái lại, không nhiều thì ít họ đã manh nha có tư tưởng chống cộng rồi, bây giờ cô Luật sư cứ việc nói thẳng với họ, kêu gọi họ, huy động họ chống cộng. Đi bước đầu tiên đó xong, cô Luật sư sẽ giải thích thêm chống cộng tức là chống cái ác, cái xấu, cái xỏ xiên, cái gian xảo, cái tồi tệ, cái thâm hiểm, cái quỷ quyệt, cái bất kể đạo đức luân lý, cái khinh thị lương tri, cái chà đạp công lý v.v.. Đó là một bước đi chiến thuật hợp lý và hợp tình. Cô Luật sư nên nói ngay và nói thẳng với những thành phần đối thoại là chúng ta phải chống cộng không phải vì chúng ta chống tên đầu sỏ A, mụ ác ôn B mà chúng ta chống cộng vì chúng ta có bổn phận và có trách nhiệm phải chống cái ác, cái đểu, cái gian, cái xấu, cái tồi v.v.. Cô Luật sư không nên đi theo bước chiến thuật ngược đời để mà lý luận rằng nên kêu gọi chống cái ác vì cộng sản là hiện thân của cái ác. Nếu chỉ nhận thức rằng cộng sản là tàn ác mà thôi thì cô Luật sư đã nhận thức hết sức thiếu sót rồiđó.

Về phần chư vị trưởng thượng trong cộng đồng như quí Ông Võ Đại Tôn, Linh mục Nguyễn Văn Khải v.v..xin quí vị vui lòng từ tốn ôn tồn giảng giải cho cô Luật sư Trần Kiều Ngọc hiểu như vậy. Xin quí vị khuyên răn Cô là chống cộng thì cứ quang minh chính đại, dõng dạc mạnh mẽ bảo rằng chống cộng. Xin quí vị nhắc nhở Cô Luật sư là chớ nên tìm đường lối quanh co lắt léo trong ngôn ngữ chống cộng mà xin cứ đúng đường mà đi, thẳng băng mà đi.

Hành xử như vậy Cô Luật sư sẽ không gây hiểu lầm trong công luận. Cô Luật sư không nên theo gương những kẻ nguỵ biện. Cô Luật sư không nên dùng những lý lẽ bề ngoài bề mặt có vẻ đúng nhưng thật ra là sai để rồi – có thể chỉ là vô hình trung – rút ra những kết luận xuyên tạc sự thật không nhiều thì ít. 

tác giả Bác Sĩ Trần Văn Tích

********************************************************************************

LÀM BÁO LÀ PHẢI ĐI TÌM SỰ THẬT…

(Bấm vào link dưới đây để đọc chi tiết bài viết phản biện)

https://drive.google.com/file/d/0B_uDzImJgmt2OEp2YlZjVmJZS0E/view

tác giả NGUYỄN BÍCH HẰNG (Úc Châu)

*****************************************************************************

From: ‘Lap Phan’ via 01 USAElection <usaelection@googlegroups.com>

Kính thưa Quí Vị Chống Cộng,

 
Chúng ta đang chống một chế độ CS độc tài, vô thần, phi nhân bản, một chế độ chẳng từ nan một hành động tàn ác nào, kể cả giết người để triệt tiêu những tiếng nói đối lập ngược chiều với họ. Mọi người dân, từ hải ngoại cho đến quốc nội hiện nay đều có cùng một mục đích là muốn giải thể chế độ xấu xa đó. Nhưng để hoàn thành cái đại cuộc nầy, không phải chỉ ngồi đó hô hào “chống Cộng” bằng nước bọt hoặc hàng năm đợi đến ngày 30/4 thì kéo nhau tụ họp biểu tình đã đảo thì CS sẽ sụp . 42 năm đã qua, Cộ̣ng Sản vẫn còn đó và người Việt hải ngoại vẫn kình chống, khích bác nhau khi có người muốn chống CS khác với cái kiểu của mình. Tại sao lại “độc tài” giống cái kẻ mình chống nó thế??? 
CS độc tài, chà đạp nhân quyền, mình chống nó vì mình muốn có tự do dân chủ nhân quyền phải không ?? Vậy ai tranh đấu đòi tự do dân chủ nhân quyền, tự do tôn giáo, tự do hội họp…,dù không trương bảng hiệu chống Cộng, thì có phải là bạn đi chung đường với ta không??? CS nó vô thần, nó ác độc, bất nhân, bất nghĩa, bất tín với nhân dân, mình chống nó vì mình muốn xây dựng một xã hội nhân bản, có luân thường, đạo lý, con người sống có tình có nghĩa, không gian tham, không độc ác phải không??  Vậy ai tranh đấu chống cái Ác, chống việc bóp nghẹt tự do tôn giáo, chống cái tham nhũng, cái vô đạo đức của xã hội CS, thì dù không trương bảng hiệu chống Cộng, nhưng có phải họ là bạn đi chung đường với ta không ??? CSVN hiện nay nó ôm đít thằng Tàu để sống còn, bất kể phải hy sinh lý tưởng độc lập,tự do, phải chịu nhục nhã làm tay sai cho giặc, bán dân bán nước; Vậy nếu ai tranh đấu chống giặc Tàu xâm lược, đòi đuổi Tàu, đòi chủ quyền độc lập, đòi giặc Tàu trả lại đất đai biển đảo cho VN, thì dù họ không trương bảng chống Cộng, thì có phải họ là bạn đi chung đường với Ta không ??? CSVN bị Tàu xỏ mũi, cho phép chúng nó đem các nhà máy thuộc loại ô nhiểm để tự do xã chất độc trên mọi miền của đất nước VN, vậy có ai,dù không trương bảng hiệu chống Cộng, nhưng tranh đấu đòi bảo vệ môi trường sống, đòi các nhà máy như Formosa phải cút đi, thì có phải họ đang đi chung đường với ta không ??? CS là một chế độ độc tài, thối nát, đem cả đất nước đi vào chỗ tụt hậu, nghèo đói, xã hội bất công, nhiễu nhương biết bao nhiêu vấn nạn xã hội, ai cũng thù ghét chế độ CS , ai cũng muốn nó sụp đổ cho sớm, nhưng bởi lòng dân còn u tối, vô cảm, còn khiếp nhược trước cái ác, nên “ác quỷ” vẫn còn ngự trị trên ngai của nó; vậy nếu ai đang làm cái công việc “khai dân trí”,  ” chống cái ác”, “chống cái điều không công chính”, thì dù không trương bảng hiệu chống Cộng, có phải họ đang đi cùng đường với ta hay không ???
Vận động cho người Việt hải ngoại không gửi ngoại tệ về VN, không đầu tư làm ăn ở Vn, không đi du lịch về VN, cũng là một cách chống Cộng hữu hiệu khôn ngoan để cho chế độ nầy mau sụp đổ phải không ?? Vận động các tổ chức nhân quyền quốc tế, các chánh phủ trên thế giới để trừng phạt, để làm áp lực với CSVN trước các chánh sách bóp nghẹt tự do báo chí, tự do tôn giáo, chà đạp nhân quyền của CS, cũng là cách của những người yêu nước đang góp phần vào đại cuộc chung, đâu cần phải lớn tiếng “chống Cộng” bằng nước bọt ???
 
Đại cuộc “giải thể chế độ CSVN” đòi hỏi nhiều bàn tay đóng góp. Chúng ta cần có nhiều mũi xung kích để tranh đấu cho mục tiêu tối hậu nầy. Và điều quan trọng là chúng ta hảy tôn trọng và khích lệ lẫn nhau thay vì chỉ trích, phá thối.Thiết nghĩ, phong trào tranh đấu của LS Trần Kiều Ngọc củng là một mũi nhọn xung kích mà CS rất sợ. Cô có cái lý của cô để có thể KẾT HỢP TUỔI TRẺ QUỐC NỘI đoàn kết trong một mặt trận rộng lớn để chống Cộng qua bình phong “chống cái Ác”. Vì nếu lớn tiếng hô hào chống Cộng, thì chúng đàn áp ngay từ trứng nước, làm sao có thể gây được phong trào rộng lớn như “Pháp luân công” bên Tàu ???CSVN dư sức biết cái “hậu ý” của cô LS trẻ nầy, nhưng đàn áp phong trào “chống cái ác” thì chúng mở miệng mắc quai, lấy “chánh nghĩa” nào để đàn áp đây??? Cho nên, hảy sáng suốt, đừng mắc mưu sập bẫy những tay CS nằm vùng hải ngoại mà vô tình làm thối chí những người có tấm lòng muốn làm một cái gì tốt đẹp cho quê hương. 
Tôi không có bênh vực cô TKN. Vì thật ra cô ấy cũng chả cần ai bênh. Tôi thiết nghĩ, thái độ tốt nhất, khi mình chưa hiểu rõ vấn đề, thì hãy chờ đợi “wait and see” việc làm của cô Luật Sư TKN. Dưới ánh mặt trời nầy, không có điều gì dối trá mà có thể che đậy, vậy thì hà tất phải vội vàng “kết tội” người khi mình chưa đủ chứng cớ cô ấy là Việt gian ??? Xin đừng làm giống người CS, bàn tay vấy máu người vô tội…
 
Kính chào, lapphanbaohiem
******************************************************************************************************

TỘI NGHIỆP CHO AI?

Ít ngày qua có một số người đọc và cũng có một số người viết đã có một sự suy nghĩ về hiện tượng Trần Kiều Ngọc

Bà Trần Kiều Ngọc hiện là Luật sư sinh sống ở ÚC, thuộc thành phần định cư của gia đình H.O. Bà qua Úc lúc 7 tuổi nhưng bà lại là một diễn giả của những bài diễn thuyết bằng tiếng VIệt

Trong một cuộc diễn thuyết gần đây của Tổ Chức Phong Trào Giới Trẻ Vì Nhân Quyền đã được tổ chức tại Canada tháng 6/2017 vừa qua. Bà Trần Kiều Ngọc đã tỏ ra rất hùng biện trong bài diễn thuyết có câu nói cho người nhẹ dạ dễ nghe nhưng cũng có những câu nói đã gây phẫn nộ trong lòng người Chống Cộng !!

Một số người Việt Quốc Gia chân chính đã lên tiếng. Trước hiện thực xã hội của Tập Thể Người Việt Tỵ nạn CS tại Hải Ngoại (TTNVTNCSHN) cuộc chiến đấu chống CS vẫn quyết liệt liên tục cho dù VC trăm mưu ngàn kế quyết đấu với chúng ta. Đến thời buổi hôm nay một số đông người Việt Quốc Gia đã lớn tuổi hay đã nằm yên trong đáy mộ . Vì thế VC đã trồng cây người, tẫy não cho những mầm non đi rao giảng những cái lý luận cũ rích nhưng được che đây dưới những hình thức bình bác sáng đẹp lóng lánh rất hấp dẫn. Người nghe nhìn vào “ngoại hình”(chữ VC) thì hững hờ theo dõi nhất là dưới những âm vang khi hùng hồn khi dục giả khi thắm thiết van xin thì hồn phách lạc vào cõi thiên thu huyền ảo

Một số người tĩnh thì nhận ra ngay cái chiêu bài của VC đang đấu tranh với TTNVTNCSHN cho thấy ngày càng khốc liệt vì chiến thuật nào cũng tan thành mây khói và những con tằm chúng tưởng rằng sẽ nhả tơ thì bỗng nhiên đã hoá con nhộng trong cái kén lâu rồi

Cũng có người lại cho là thật tội nghiệp cho người trẻ Trần Kiều Ngọc . MỚi bước chân ra chiến đấu trực diện kẽ thù thì đã bị đánh trả lại .

Khi có người nói tội nghiệp cho bà TKN tôi lại liên tưởng về quá khứ khi anh em con chú con cô con bác đi hành quân về cho biết tin một vài người bạn đã mất trên chiến địa vì khi họ nhìn những đứa trẻ tuổi 13, 14 mặt xanh xao họ không nở bắn. Trong phút phân vân thì họ bị ngay làn đạn từ những đứa trẻ tội nghiệp kia nã vào và vĩnh viễn ra người thiên cổ. Câu hỏi thường hay lãng đãng trong trí tôi: Tội nghiệp cho ai đây?

Nói một cách khác trong cuộc chiến trực diện hay truyền thông nếu mình không “nã” chúng thì chúng sẽ “nã” mình. Thế thôi.

Trở lại bài diễn thuyết của bà Trần Kiếu Ngọc tâi Canada vào tháng 6 /2017 bà đã đưa ra những công tác lý luận như sau:

1. Thứ nhất: “Tôn giáo và chính trị hoàn toàn không có gì khác biệt cả! đều do hai chữ tự do mà ra. Nếu không có tự do thì chính trị và tôn giáo cũng như không. Tôn giáo và chính trị không thể tách rời”

Câu tuyên bố này của bà Trần Kiều Ngọc làm tôi nhớ lại Thích Nhất Hạnh khi về VN đã cho là Giáo Hội Phật Giáo VN có thể đóng góp được gì?: Sư Nhất Hạnh đã nói “Ta không thể không có một cái nhìn thông suốt về Giáo Hội mà có thể trả lời câu hỏi trên kia. Tuy nhiên ta cũng phải có một cái nhìn rất thực tế và chân xác về thực trạng xã hội Việt Nam ngày nay để đặt rõ địa vị và phạm vi của Giáo Hội Phật Giáo trong tình trạng xã hội VN hiện tại. Có như thế lời giãi đáp về câu hỏi Phật Giáo có thể đóng góp được gì?”. 

Khi “Thích Nhất Hạnh” xác quyết Phật Giáo và tình trạng VN hiện nay không thể tách rời nhau để hiện hữu. Điều này đã làm cho người đọc có sự liên tưởng đến một công việc có chủ ý lấy phương tiện làm cứu cánh hay nói một cách khác qua sư lý luận của Thích Nhất Hạnh thì chính trị và tôn giáo không thể tách rời nhau  để cuối cùng biến Phật Giáo là công cụ cho CSVN”

Hôm nay bà Trần Kiều Ngọc cũng tuyên bố: ” Tôn giáo và chính trị không thể tách rời ” Có gì khác nhau trên công tác lý luận của một ông Sư đã quá già và một Thuyết trình viên Trần Kiều Ngọc còn quá trẻ?? về việc tập trung quyền hành của VC dưới sự chỉ đạo tối cao của Đảng và tất cả mọi tổ chức, tôn giáo chính trị trong nước đều là công cụ của Đảng.

2. Thứ hai: bà Trần Kiều Ngọc đã phát biểu cho biết Phong Trào Tuổi Trẻ Vì Nhân Quyền như sau:(trích): … “Tuổi trẻ thế hệ của con, của em con, khi nói đến Chống Cộng Sản, cái quan niệm và concept đó đối với các em thấy rất là xa vời, các em không hiểu được. Thành thử ra cái việc của chúng con làm Không Phải Là Để Chống Cộng!!! Các việc của chúng con làm là chống cái ác! cái việc chúng con làm là Xuất Phát Từ Yêu Thương!! Chúng con vì yêu thương đồng bào của mình cho nên tất cả nhưng ai, không cần biết thế lực nào (luôn cả thế lực cộng sản) mà làm hại cho dân, làm cho đồng bào anh em của con đau thương, thì con sẽ bằng mọi giá hy sinh để bảo vệ anh em của chúng con. Cho Nên Mục Địch của Chúng Con Làm là Vì Yêu Thương, chứ Không Vì Chống Cộng!!”.(ngưng trích)

Như vậy theo bà Trần Kiều Ngọc Tuổi Trẻ đi đấu tranh Nhân Quyền cho Người VN không chống Cộng mà chỉ dùng yêu thương để đem lại nhân quyền cho dân tộc VN

Câu hỏi được đặt ra ở đây là :” CÓ PHẢI BÀ LUẬT SƯ TRẦN KIỀU NGỌC LÀ TÁC GIẢ BÀI DIỄN THUYẾT NÀY?”

ở VN hiện nay VC có thể nào tạo dựng một hệ thống Pháp Quyền không?

Từ quan điễm Đảng đứng trên Nhà Nước ra chỉ thị cho nhà nước thi hành có tính cách giai cấp và Tập Thể Chuyên Chính thì khó cho Việt Cộng ý thức được quyền lợi cá nhân với các bảo vệ của Luật Pháp là nền tảng cho ổn định và tiến bộ. Một cái nền tảng luật pháp mong manh như vậy đố có ai có thể tin tưởng dựa vào đó mà đòi hỏi nhân quyền

Sức mạnh của VC là đập phá. Nhưng cái lực đập phá đó nó không đáp ứng hữu hiệu trong thời kỳ không chiến tranh. Vậy muốn tiến hành đến sự thâu tóm TTNVTNCSHN VC cần phải dùng chiến thuật Yêu Thương để thực thi giải pháp HOÀ HỢP HOÀ GIẢI

Bà Trần Kiều Ngọc như một con vẹt khi huyên thuyên cho rằng chúng con chỉ đấu tranh vì Yêu Thương chứ không Chống Cộng. Vậy thì bà làm cái gì từ yêu thương khi hiến pháp của VC có 146 điều và không có một điều nào có sự bảo đãm quyền lợi cho người dân

Vậy chiêu bài yêu thương không chống Cộng của bà không thuyết phục mà PHẢI LẬT ĐỔ VC MỚI CÓ CƠ HỘI TẠO DỰNG MỘT HỆ THỐNG PHÁP QUYỀN. MÀ HỆ THỐNG PHÁP QUYỀN ĐÓ ĐỀU LÀ QUYỀN CUẢ TOÀN DÂN.

Vì thế CHIÊU BÀI YÊU THƯƠNG CUẢ BÀ đã là một ý tưởng đi ngược lại nguyện vọng của người dân từ trong nước ra hải ngoại và những người dân trong nước muốn được tôn trọng NHÂN QUYỀN THÌ PHẢI ĐẠP ĐỔ CHẾ ĐỘC CS, XOÁ BỎ CÁI HIẾP PHÁP VÔ NHÂN KIA MỚI TÁI LẬP ĐƯỢC NHÂN PHẪM TRONG MỘT XÃ HỘI QUÁ SUY ĐỒI.

Đó chính là hoài bảo cho tương lai dân tộc Tuy rằng muốn thực hiện được hoài bảo đó vẫn còn quá xa vời khi VIỆT GIAN VẪN CẮM CÚI LÀM CON NGỰA GIÀ TRONG HOÀN CẢNH HIỆN NAY

Riêng với bà Trần Kiều Ngọc tôi lại có cái thắc mắc : Bà theo gia đình định cư tại Úc theo diện H.O

Như vậy thân phụ của bà phải là tù nhân của lao tù Cộng sản ít nhất là 6 năm mới đủ điều kiện ắt có và đủ để định cư tại nước ngoài.

Không lẽ  trong suốt thời gian bị lao tù của VC thân phụ của bà không bao giờ nói cho con cái hiểu sự đau khổ uất ức của những người lính VNCH trong lao tù CS. Ngoài hành vi chà đạp nhân phẫm con người chúng còn xử dụng những hành vi rất độc ác như bắt bỏ người tù nhịn đói đến nỗi thấy con gì nhúc nhích bò trên đất là tức tốc vồ lấy bỏ vào miệng ngay. Hay chẳng bao giờ thân phụ của bà nói cho gia đình hay về sự độc ác của VC khi bắt những người lính VNCH đau ốm phải lên rừng “lao động vinh quang” nên bà chưa rõ sự ác độc của VC?

Vì thế bà mới cho rằng VC không ác nên bà không chống phải không? Hay là thân phụ của bà khi đi ở tù thì được ngủ giường nệm, ăn cơm có thịt cá chứa đầy chất dinh dưỡng?  Không lẽ thân phụ của bà đã được đặc ân trong lao tù cộng sản?

Tôn Nữ Hoàng Hoa

2/10/2017

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Cộng Đồng. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s