CA PHÊ HÒA TAN CỦA VIỆT NAM BỊ FDA PHÁT HIỆN CÓ CHỨA CHẤT GÂY ĐỘC…

Cà phê Việt Nam bị thu hồi ở Mỹ.

Mỹ thu hồi khẩn cấp cà phê hòa tan Wake-up của VinaCafé, vì “chứa chất gây dị ứng từ sữa”.

Mỹ đã ra lệnh thu hồi cà phê Việt Nam do phát hiện có độc nguy hiểm tới sức khỏe. Được biết loại cà phê Wake- Up của hãng VinaCafé xuất cảng từ Việt Nam có chứa chất dị ứng gây chết người.

Theo thông báo trên trang web của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA : Food and Drug Administration), Công ty Hong Lee Trading Inc., có trụ sở tại New York, đã ra thông báo thu hồi sản phẩm cà phê hòa tan Wake-up của VinaCafé do có chứa các chất gây dị ứng từ sữa, mà không ghi trong thành phần in trên bao bì.

“Những người bị dị ứng với các chất này có thể gặp nguy hiểm đến tính mạng nếu uống phải”, thông báo nêu rõ.

Các sản phẩm cà phê hòa tan Wake-Up của VinaCafé thuộc diện thu hồi đã được phân phối tại New York, New Jersey, và Connecticutt. Sản phẩm này được đóng trong gói với trọng lượng 0.6 ounce, mỗi hộp giấy có 18 gói, và in hạn sử dụng trước ngày 17/3/2019 (EXP: 17.MAR.2019 1T13) dưới đáy hộp.

 Việc thu hồi được khai triển ngay sau khi mẫu sản phẩm được Sở Nông nghiệp và Thanh tra thực phẩm New York phân tích, và phát hiện thấy có tồn tại các chất gây dị ứng từ sữa, mà không được ghi trong thành phần in trên bao bì.

Người tiêu thụ đã mua sản phẩm cà phê hòa tan Wake-Up loại này được yêu cầu trả lại toàn bộ cho nơi mua hàng, và sẽ được hoàn tiền 100%.

Phản hồi về nguồn tin này, VinaCafé cho biết: Sản phẩm của Công ty luôn đạt tiêu chuẩn xuất cảng, và kinh doanh tại thị trường Mỹ theo tiêu chuẩn của FDA. Từ đầu năm 2017, đã có 43.797 thùng sản phẩm được xuất cảng, và bán ở thị trường này. Trong lô hàng 4.300 thùng của Nhà nhập cảng Hong Lee Trading (có trụ sở tại New York, Mỹ) có 100 thùng hàng thiếu nhãn cảnh báo “Sản phẩm chứa nguyên liệu có nguồn gốc từ sữa”.
“Hiện tại Công ty đã in số nhãn thiếu này để chuyển sang Mỹ để dán bổ sung. Đây là sơ suất của việc dán nhãn có nội dung như đã nói ở trên, với 100 thùng hàng trong lô hàng 4.300 thùng này, không liên quan gì tới chất lượng sản phẩm. Trong trường hợp xấu nhất là FDA không đồng ý cho dán bổ sung, công ty VinaCafé sẽ sản xuất bù lại 100 thùng này cho Công ty Hong Lee Trading”, đại diện VinaCafé cho hay.
Hiện nay, sản phẩm của Vinacafé đang được xuất cảng đi nhiều nước trên thế giới, gồm: Mỹ, TC, Canada, Đài Loan.

******************************

Cà phê Việt Nam bị Mỹ phát hiện có độc gây chết người

Cà phê hòa tan Wake-Up đang được phân phối tại New York, New Jersey, và Connecticutt của Mỹ. Người tiêu dùng được yêu cầu trả lại toàn bộ sản phẩm, và sẽ được hoàn tiền 100%.

Theo nguồn tin được đăng tải trên trang web của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (US Food & Drug Administration – FDA), Công ty TNHH Thương mại Hong Lee đã ra thông báo thu hồi sản phẩm cà phê hòa tan Wake-up của VinaCafé.

Nguyên nhân là do các sản phẩm này chứa các chất gây dị ứng từ sữa, nhưng chưa được công bố.

“Người tiêu dùng bị dị ứng với các chất gây dị ứng từ sữa, có nguy cơ gặp phản ứng dị ứng nghiêm trọng, hoặc bị đe dọa đến tính mạng nếu dùng sản phẩm này”, thông báo nêu rõ.

Sản phẩm cà phê hòa tan Wake-Up đã được phân phối trên toàn New York, New Jersey, và Connecticutt. Cho đến thời điểm thông báo của Hong Lee được phát đi, chưa có ca bệnh, hoặc phản ứng dị ứng nào liên quan đến Wake-Up được phát hiện.

Việc thu hồi được khai triển ngay sau khi mẫu sản phẩm được phân tích là có sự tồn tại của các chất gây dị ứng từ sữa, trong khi trên bao bì sản phẩm lại không hề có nguồn tin nào về sự tồn tại của sữa.

Hong Lee cho biết: Người tiêu thụ đã mua sản phẩm cà phê hòa tan Wake-Up được yêu cầu trả lại toàn bộ sản phẩm cho nơi mua hàng, và sẽ được hoàn tiền 100%.

Hiện nay, sản phẩm của VinaCafé đang được xuất cảng đi nhiều nước trên thế giới, gồm: Mỹ, TC, Canada, Đài Loan… Doanh thu bán hàng xuất cảng của VinaCafé năm 2016 là 219 tỷ VNĐ, chiếm 7% tổng doanh thu bán hàng của Công ty.

(source from FDA/Food and Drug Administration)

(Bấm vào đây xem link chi tiết bài viết) https://www.fda.gov/Safety/Recalls/ucm578339.htm

CHRIS PHAN… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Việt Nam. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s