VIỆT CỘNG… KHÁC CHI ĐÀN BÒ VÀO THÀNH PHỐ LÀM VĂN HÓA, THAY NGƯỜI ?!!

Image may contain: 3 people

PGS. TS Đỗ Ngọc Thống trao đổi với PV Infonet: Từ ngữ của bài thơ không giống như trước, nhưng ý nghĩa của bài thơ không có gì thay đổi.
PGS.TS Đỗ Ngọc Thống cho biết: “Thời tôi đi học thì họ dịch: “Sông núi nước Nam vua Nam ở/ Rành rành định phận tại sách trời/ Cớ sao lũ giặc sang xâm phạm/ Chúng bay sẽ bị đánh tơi bời. Nhưng một bài thơ có thể dịch ra nhiều nghĩa khác nhau, nhưng ý của bài thơ thì không thay đổi”.

“Chính vì vậy, đến thời điểm này, các nhà Hán nôm, có bản dịch là: Sông núi nước Nam vua Nam ở/ Vằng vặc sách trời chia xứ sở/ Giặc dữ cớ sao phạm đến đây/ Chúng mày nhất định phải tan vỡ.

Từ ngữ của bài thơ không giống như trước, nhưng ý nghĩa của bài thơ không có gì thay đổi. Khi phát hành sách đã có các nhà thẩm định rồi, nên không sai được. Tôi cũng tham gia biên soạn sách Ngữ văn tập I lớp 7, nhưng chỉ biên soạn Tập làm văn”.

….

Comment: Tiến sĩ (mua bằng) – Đỗ Ngọc Thống nói bướng, biện luận một cách thiếu suy nghĩ (nếu không muốn nói là Ngu Như Bò). Ở đây chúng ta nói đến vấn đề lịch sử, vấn đề văn hóa, văn học và sự tự hào của dân tộc Việt Nam. Một bài tuyên ngôn của vĩ nhân Lý Thường Kiệt, sử sách ghi rỏ sự oai hùng bất diệt, bốn câu thơ để đời như một sư hãnh diện và niềm kiêu hãnh của Tổ Tiên và Tiền Nhân giữ nước, xây dưng tổ quốc.. Chứ không phải chỉ là những câu thơ “mì ăn liền”.

Thế mà còn tiến sĩ (mua bằng) – Đỗ Ngọc Thống này còn Bướng như loài Khuyển Dương tru rú ngoài đồng hoang để biện hộ cho cái gọi là NGU XUẨN… không thể chấp nhận được!!!

Ôi! dân tộc tôi sao phải thế này (?), toàn là “đàn bò đàn bò vào thành phố” làm văn hóa… thay thế người !!!

Phan Nguyên Luân !!!

This entry was posted in 5- Tin Tức, Chuyện Phiếm Thời Sự. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s