MÊ TÍN DỊ ĐOAN, BỊ THẦY BÙA ĐÁNH BẦM DẬP NGUY KỊCH…

 

Theo bản tin được đăng trên trang điện tử trong nước, vì mê tín dị đoan “ma nhập” nên tìm đến Thầy Giải Bùa, Trừ Tà và hậu quả Hai bệnh nhân nhập viện trong tình trạng toàn thân có nhiều vết bầm tím, cơ dập, phù nề., Khoa cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận hai bệnh nhân là chị em tên N.T.N (34 tuổi) và N.T.T (47 tuổi, đều ngụ Bình Dương).

Đến chiều 16.11, bệnh nhân N. được chẩn đoán suy thận cấp, đang điều trị tại Khoa nội thận, dự kiến 2-3 ngày sau xuất viện. Còn bệnh nhân T. rất nặng, đang nằm phòng cấp cứu của Khoa cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương, chấn thương khoang cổ trái tụ máu, khó thở, suy hô hấp, hôn mê. Bệnh nhân sẽ được chuyển sang Khoa hồi sức cấp cứu (ICU).

Gia đình cho biết trước đây một tháng bà T. có biểu hiện nói nhảm như kiểu “ma nhập”. Chồng bà có quen với một thầy chuyên hành nghề “trừ tà” ở Đắk Lắk nghe nói có thể chữa khỏi nên đã mời xuống Bình Dương chữa cho bà T. miễn phí.

Ngày 14.11, sau khi đuổi hết mọi người ra ngoài thì “thầy” đã dùng roi dâu đánh vào lưng, ngực, cổ bà T. khoảng 1 tiếng rưỡi đồng hồ. Gia đình bèn lấy đá chườm vết bầm cho bà. Hôm sau bà T. tỉnh lại thì ông này tiếp tục đánh hiệp 2 với 1 tiếng rưỡi nữa. Bà T. phản ứng bằng cách đánh lại thì ông càng đánh nhiều hơn. Bà T. chịu đòn không thấu đã ngã qụy. Thấy chị bị đánh, nên bà N. đã xin “con ma” nhập vào người mình. Lúc này ông chuyển sang đánh bà N.. Hai chị em này sau khi bị ông đánh tơi tả thì có biểu hiện khó thở, ngất, được gia đình chuyển đến BV địa phương và sau đó chuyển đến BV Chợ Rẫy.

Gia đình còn cho biết thêm, sau khi sự việc xảy ra gia đình đã gọi điện thoại cho “thầy” thì “thầy bảo mình đã… hết thời nên hết thiêng!

Đây là một trong hàng ngàn sự kiện “mê tín” đem lại hậu quả nghiêm trọng, tan nhà, mất cửa, bị thương tích, và mất mạng, chưa kể bị lừa tiền lừa tình bởi những “con bệnh” gặp thầy Bùa giả, gian xảo… Đồng bào nếu biết được những hành tung đáng nghi ngờ của những tên thầy bùa này, xin hãy báo cho cơ quan địa phương điều tra để hầu tránh được những chuyện “đáng tiếc” xảy ra trong quần chúng…

(source from thanhnien.vn)

CHRIS PHAN… thực hiện

 

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Việt Nam. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s