QUÂN ĐỘI IRAQ ĐÃ ĐÁNH BẠI NHÓM KHỦNG BỐ IS, CHIẾM LẠI THÀNH PHỐ CUỐI CÙNG RAWA…

Theo bản tin của Reuters, “Quân đội Iraq đã giải phóng hoàn toàn Rawa và treo quốc kỳ trên các tòa nhà trong thị trấn. “Việc giành lại Rawa chỉ trong vài giờ cho thấy sức mạnh và sự dũng cảm của lực lượng vũ trang, cũng như việc xây dựng kế hoạch tác chiến thành công. Điều này đặt dấu chấm hết cho sự kiểm soát đất đai của IS tại Iraq, bắt đầu từ khi tổ chức này nổi lên vào năm 2014.”, nói với hảng thông tấn Reuters, tướng Abdul Ameer Rasheed Yarallah, chỉ huy quân đội chính phủ Iraq trong chiến dịch chống khủng bố IS.

Ngày 11/11/2017, quân đội Syria cũng tuyên bố chiến thắng khi giành lại được thị trấn Albu Kamal, cứ điểm cuối cùng của nhóm khủng bố IS tại Syria. Tuy nhiên, Quân đội Iraq và Syria đều chuẩn bị đối mặt với hoạt động du kích của tàn quân IS, chiến thuật thường đi kèm với xe bom tự sát và bắn tỉa. Người phát ngôn quân đội Iraq cho biết các lực lượng chính phủ sẽ tập trung tiêu diệt những nhóm phiến quân bỏ chạy tới sa mạc, đồng thời tăng cường kiểm soát đường biên giới. Thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi được cho là đang ẩn náu ở các khu vực dọc biên giới Iraq – Syria.

Ủy ban Cứu trợ Quốc tế (IRC) cho biết có khoảng 3,2 triệu người không dám trở về nhà sau chiến tranh, trong khi 11 triệu cư dân khác cần hỗ trợ nhân đạo khẩn cấp. Có thể cũng còn lâu lắm mới có sự an dân, bình định, và tái kiến thiết tại những khu vực đã tửng bị nhóm khủng bố IS chiếm đóng kể từ năm 2014.

(source from BBC/Reuters) / CHRIS PHAN… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Thế Giới. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s