SÂN KHẤU “TẤU HÀI” CỦA QUỐC HỘI CSVN…

Image may contain: 4 people

 

“Trách Nhiệm và Truyền Đạt”

Sáng nay, tại hội trường Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh đã có một câu nói làm cho các đại biểu Quốc hội phải bật cười. Câu nói này có chỗ nào đáng để cười nhỉ?

Lẽ thường, khi không làm được việc, thì người đứng đầu phải từ chức, chuyển cái ghế của mình cho người khác. Còn ở đây thì “những gì đã cố gắng thì cố gắng rồi”, coi như là “hết phép”. Biết mình bất tài mà cũng ráng giữ lấy cái ghế, để bây giờ “tôi xin chịu trách nhiệm và truyền đạt lại cho bộ trưởng kế tiếp”, quả là một chiêu tuyệt hay.

Có lẽ các vị đại biểu Quốc hội trông chờ ông tự nhận hình thức kỉ luật như thế nào khi ông nhận trách nhiệm, và bật cười khi ông đưa ra một chiêu bất ngờ: truyền đạt trách nhiệm đó lại cho người kế tiếp. Nghĩa là ông chẳng phải chịu trách nhiệm gì cả, chỉ một câu nói là phủi sạch.

Image may contain: 9 peopleTrong nhiệm kỳ của ông, cả 3 lĩnh vực ông quản lý đều thật là thảm hại. Thực ra thì cũng chẳng phải lỗi của mình ông, ông cũng phải đổ vỏ cho người đi trước nữa. Nhưng sao những câu này ông không nói từ đầu nhỉ? Hay là giữa nhiệm kì, thấy mình không kham nổi thì từ chức đi, lại cứ ráng ngồi đó, để thải ra đống vỏ cho người kế nhiệm. Thực ra, cái chiêu của ông hoàn toàn không mới, nó được gọi là chiêu “hạ cánh an toàn”. Nó chỉ đặc sắc hơn ở chỗ ông hùng hồn nhận trách nhiệm, trước khi ông nhẹ nhàng đẩy nó cho người kế nhiệm. Bằng chiêu này của mình, ông biến trách nhiệm của một Bộ trưởng thành một trò hề, và biến buổi họp Quốc hội thành nơi diễn hài.

Không biết rằng, sau những phút vui cười thư giãn thoải mái, có đại biểu nào của đảng và nhà nước giật mình nghĩ lại, rằng vấn đề trách nhiệm quốc gia bây giờ đã bị coi là trò tấu hài, và hội trường Quốc hội đã trở thành sân khấu hài hay không nhỉ?

Hỏi là Trả Lời !!

/ phan nguyên luân /… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - BÌnh Luận. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s