ẤU DÂM… MỘT ÔNG GỐC VIỆT BỊ TUYÊN ÁN 20 NĂM TÙ GIAM TẠI ANH QUỐC !!


Vũ Văn Vinh

MANCHESTER, Anh – Theo bản tin địa phương tai thành phố Manchester, Anh quốc, ông Vũ Văn Vinh, 32 tuổi, cư ngụ tại Blackley, bị giam vào ngày thứ Ba, 28 tháng 11, 2017, ngay sau cuộc xét xử kéo dài hai ngày kết thúc tại tòa án Woolwich Crown Court. Ông bị buộc nhiều tội danh tấn công tình dục và hãm hiếp một nạn nhân là một em gái dưới 13 tuổi được giấu tên.

Nạn nhân là một nữ sinh quen biết với Vũ. Việc lạm dụng bắt đầu khi em được 7 tuổi, và theo ước tính đã diễn ra từ năm 2011 đến năm 2016 tại các địa chỉ khác nhau ở Greenwich, London.

Vụ phạm tội được báo cáo lần đầu tiên cho cảnh sát vào ngày 15 tháng Hai, 2016, khi cảnh sát viên được một cú điện thoại của bé gái, sau khi em liên lạc với đường dây Childline bằng cách dùng dịch vụ internet chat của họ.

Trước khi nói chuyện với cảnh  sát, em từng giải thích với các viên chức của hội Childline rằng ông Vinh đã lạm dụng em từ khi em mới được bảy tuổi. Em đã liên lạc với Childline trên internet mấy lần trước khi quyết định nói chuyện với cảnh sát theo lời khuyên của Childline.

Các thám tử đã nói chuyện với nạn nhân qua điện thoại, và sau đó cử các chuyên viên tới điều tra tại địa chỉ nơi em có thể cho họ biết thêm chi tiết về quá khứ lạm dụng mà em đã phải gánh chịu.ên án.

DS Colin Cooper thuộc Bộ Chỉ Huy Lạm Dụng Trẻ Em và Xâm Phạm Tình Dục (Child Abuse and Sexual Offences Command) của sở cảnh sát nói, “Vũ Văn Vinh là một kẻ nguy hiểm gây nguy cơ nghiêm trọng cho các trẻ em. Tôi hài lòng khi thấy ông ta bị giam tù trong một khoảng thời gian đáng kể. Lòng can đảm của một cô bé lên tiếng tố cáo những điều sai trái đã giúp công lý được thi hành ngày hôm nay.

“Tôi muốn trường hợp này chứng minh rằng bất cứ trẻ em hoặc người lớn đang bị lạm dụng đều cần phải nói chuyện với một người mà họ tin tưởng, bất cứ người nào.
Một khi việc lạm dụng được báo cáo, chúng tôi sẽ xúc tiến cuộc điềutra từ đó. Chúng tôi có các cảnh sát viên được huấn luyện một cách đặc biệt. Họ sẽ phụ trách các vụ án một cách nhạy cảm, và sẽ hỗ trợ các nạn nhân đi qua tiến trình đưa ra bằng chứng cho cảnh sát và đưa những kẻ vi phạm ra tòa.”

Cũng nên nhắc lại, cách gần hai năm, nghệ sĩ Minh (béo) từ Việt Nam qua trình diễn cũng dính vào tội “dụ trẻ em dưới vị thành niên với ý định ấu dâm” và đã bị tuyên án 18 tháng tù giam tại nhà tù liên bang Hoa Kỳ.

(source from VD daily news) / CHRIS PHAN… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Cộng Đồng. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s