HẢI QUÂN VIỆT CỘNG và TÀU CỘNG TẬP TRẬN CHUNG… NHƯNG “TÀU LẠ” VẪN LUÔN ĐÂM TAN NÁT VÀ ĐÁNH CHÌM TÀU NGƯ DÂN VIỆT THƯỜNG XUYÊN!!

Theo bản được đăng trên trang điện tử trong nước (dịch từ bản tin của báo hoàn cầu Trung Quốc), cuộc tuần tra chung giữa hải quân Việt Nam và hải quân Trung Quốc dự kiến diễn ra trong 10 ngày đầu tháng 12 tại Vịnh Bắc Bộ, trong đó bao gồm diễn tập liên lạc và cứu nạn, Xinhua hôm qua dẫn lời phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Trung Quốc Ngô Khiêm cho biết trong cuộc họp thường kỳ.

Đây là đợt tuần tra chung lần thứ 23 giữa hai nước. Ông Ngô nhấn mạnh Trung Quốc muốn cùng Việt Nam duy trì sự ổn định và trật tự ở Vịnh Bắc Bộ và mong phát triển quan hệ quân sự ổn định với Việt Nam.

Hồi tháng 9, hai nước đã thực hiện đàm phán vòng 8 của Nhóm công tác về vùng biển ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ của hai bên. Việt Nam và Trung Quốc khi đó khẳng định nghiêm túc tuân thủ nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai nước, trong đó có “Thỏa thuận về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển”, tiến đến thúc đẩy đàm phán về phân định và hợp tác cùng phát triển tại vùng biển này.Hai nước cũng thảo luận về việc kiểm soát thỏa đáng các bất đồng trên biển, kiềm chế, không có các hành động đơn phương làm phức tạp tình hình và mở rộng tranh chấp. (source from VN News)

(hình: Tàu Trung công đâm chìm tàu ngư dân Việt)

Một vấn đề “khá tế nhị”, hữu nghị hai quốc gia luôn coi tinh thần “môi hở răng lạnh”, “bốn tốt, 16 vàng”, thế nhưng hải quân của Trung Công luôn đâm chìm và đâm tàu ngư dân của Việt Nam tan nát, làm chết biết bao nhiêu ngư phủ Việt (trong hải phận Việt). Hiên tại thời sự tổng quan thế giới, tuyệt đối chỉ có Cộng Sản Tàu “ăn thịt” Cộng Sản Việt, và Tàu cộng luôn dòm ngó tìm mọi cách thôn tính giang san Việt Nam. Đây là vấn đề cần biết cần thiết của đồng bào trong nước, nhưng lãnh đạo Việt cộng làm ngơ… Tại sao??

CHRIS PHAN … thực hiện

 

 

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Thế Giới, Tin Tức - Việt Nam. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s