VỢ CHẾT, CHA GIÀ, CON Ở TÙ ….

 

Khi mẹ qua đời, người con trai sống trong vòng tay che chở của người cha. Nhưng khi lớn lên, người con sống bê tha, sa đọa nên bị bắt vào tù.

Theo năm tháng, người cha sống bên cạnh công việc, ông chăm lo vườn rau, trong đó ông thích nhất là Khoai Tây, vì Vợ ông khi còn tai thế, lúc nào cũng thích thú chăm bón vườn khoai tây này.

Thời gian trôi qua mau, mà tội lỗi của thằng con trai vẫn chưa ra tù, người cha già về hưu, và ngay cả vườn Khoai Tây cũng không thể đào đất vun xới để trồng nổi nữa, nên ông viết thư cho con trai:

-Con Trai ơi, cha không thể chăm sóc vun xới và chăm tốt cho vườn khoai tây nữa, vì cha đã gia rồi, cha đào đất không nổi nữa, mà cha thì không muốn bỏ hoang vườn này, cha cũng không biết thế nào, cha nhớ con, cha rất nhớ con. Love!

vài ngày sau người cha nhận thơ hồi âm của con trai:

– Cha ơi! con cũng nhớ cha lắm! con hối hận đã làm cho cha buồn trong nhiều năm chung sống, nhưng Cha ơi! đừng có đào xới đất ở vườn Khoai Tây, con dấu nhiều súng trường và súng tự động ở dưới đất trong vườn đó… đừng xới nghe cha!

Qua ngày sau thấy một số nhân viên cảnh sát và nhân viên thành phố ra sau vườn cày bừa, vun xới quanh cả khu vườn, nhưng không thấy một khẩu sung nào, người cha ngạc nhiên nên viết thư cho con:

-Con ơi! Họ đào sâu, xới đất kỷ lắm, họ kiếm cả ngày mà không thấy sung, là sao??

Vài ngày sau, người cha nhận thư hồi âm: – Cha ơi! Con chỉ làm được vậy cho cha khi con vẫn còn ở trong tù. Cha giữ gìn sức khỏe nhé! Con rất nhớ và yêu cha!!

Thông Điệp: “Nếu bạn quyết định làm gì từ sâu trong thâm tâm của bạn, bạn sẽ tìm ra cách để làm được điều bạn quyết tâm” !!!

… “Wisdom Mind in the Philosophy of life” …

posted by Mickey Nguyen

described by Phan Nguyên Luân

This entry was posted in 6- Văn Học, Ý Niệm Đời Sống. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s