GIÀNH QUYỀN LỰC, GIÀNH QUYỀN LỢI… NGUYỄN PHÚ TRỌNG “THIÊU SỐNG” ĐINH LA THĂNG !!

Đây là một sự kiện khá nổi đình nổi đám hiện tại trong hậu trường chính trị cộng sản Việt Nam.

Này nhé, nếu không có vụ bắt Trịnh xuân Thanh, thì chúng ta sẽ không nghe và thấy bất cứ vấn đề gì xảy ra ở Việt Nam. Phải nói từ sự kiện đặc cộng của Việt cộng bắt Trình Xuân Thanh bất chấp mọi thủ đoạn, mọi chỉ trích và trừng phát của Đức quốc và quốc tế, Chúng ta hãy để ý cái lá thư của Trịnh Xuân Thanh viết cho tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, trong thư đó nói gì?

Cũng nên nhắc lại, khi Trịnh Xuân Thanh trốn qua bên Đức Quốc và ở trốn và thay đổi nhiều chỗ ở, nhưng rồi cũng bị theo dỏi, và chờ cơ hội đặc công của Việt cộng cũng bắt được hắn ta. Dù thế nào thì đi nữa dư luận vẫn cho sự kiện này là lãnh đạo Việt công đã quyết tâm bắt cóc cho được Trịnh Xuân Thanh.

Trong bối cảnh bắt cóc Trình Xuân Thanh đã xếp đặt một cách rất chu đáo, và đầy tính trình thám như trong phim, và trong thời gian bắt cóc trong bối cảnh giữa Liên Âu và CSVN đang thương thuyết hiệp định giao thương, bên cạnh đang dàn xếp về chương trình thương mại TTP, và nhất là chuẩn bị cho đại hội đảng cộng sản tại Việt Nam.

Như vậy, động lực nào bằng mọi giá phải Tóm Cổ Trịnh Xuân Thanh trên phần đất của Đức quốc?

Chúng ta đã thấy, đặc công bắt cóc Trịnh Xuân Thanh phải bị trả giá Bộ Ngoại Giao Đức quốc đã đóng cửa ngoại giao, tiệt giao với cộng sản VN, và đem đại sứ về nước, cũng như cấm cửa và không cấp visa cho nhân viên Việt cộng vào lãnh thổ của Đức.

Chúng ta cũng đã biết, Trịnh Xuân Thanh là chủ tịch tập đoàn dầu khí Việt Nam, Tập đoàn dầu khí này đứng vững và phát triển từ thời mà cựu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng còn tại chức, trong tập đoàn dầu khí này hầu như là ủy viên trung ương đảng trong đó có ông Đinh La Thanh, Nguyễn Quốc Khánh, Trịnh Xuân Thanh và dĩ nhiên có sự chống lưng của Nguyễn Tấn Dũng. Cựu thủ tướng Việt cộng Nguyễn Tấn Dũng nắm hai nhiệm kỳ là 10 năm, trong khi đó ông Đinh La Thăng là bộ trưởng vận tải dưới triều đại của ông Dũng hay thường gọi là 3X. Chúng ta thấy có nhiều mối liên hệ với nhau rất mật thiết, râu ria dây mơ rể má.

Báo chí trong nước lúc còn tại chức chủ tịch bí thư thành ủy Saigon, trong tập đoàn đầu khí này bao gồm những người có tên dưới này đa số đã bị bắt giam:

Đinh la Thanh là chủ tịch tập đoàn dầu khí Việt Nam gọi tắt là PVN (đang bị bắt giam)

Nguyễn Quốc Khánh, chủ tịch tập đoàn tư vấn dầu khi Việt Nam (đang bị bắt giam)

Trịnh Xuân Thanh, chủ tịch ban quản trị (bắt cóc từ Đức về và đang bị bắt giam)

Vũ đức Thuận phó tổng giám đốc (đang bị bắt giam)…

Tuyên án định tội, lãnh đạo tập đoàn dầu khí Việt Nam đã cố ý làm trái gây thiệt hại 800 tỷ khi góp vốn vào Ocean Bank. Nhóm cán bộ chủ chốt điều hành làm trái quy tinh nên để thua lỗ 3,300 tỷ . Dự án nhà máy sản xuất sợi Polyste Đình Vũ do PVTex đầu từ thua vốn 1,470 tỷ sau 3 năm hoạt động. Tất những thua lỗ kinh hoàng này đều là tập đoàn kinh tế quản lý nhà nước, như vậy tất cả tiền thua lỗ này là tiền của ngân sách quốc gia, tập đoàn lãnh đạo này cố tình làm sai, làm trái để thất thoát mấy ngàn tỷ đồng tiền Việt Nam, mà tiền từ ngân sách quốc gia là tiến đóng thuế, tiền xương máu của đồng bào…

Thường thường người dân trong nước thấy rỏ, nhà cầm quyền Việt cộng thường hướng dư luận là Đảng đang làm cho dân tất cả, nhưng bên cạnh họ dùng quyền lực gieo rắt nỗi khiếp sợ lên cuộc sống cùa đồng bào và bưng bít thông tin khi cần thiết. Đây là Việt cộng làm như hệ thống của Mafia, áp đặt lên giới truyền thông báo chí để sỏ mũi dư luận. Giống như những sự kiện làm ăn thua lỗ của những công ty quốc doanh của quốc gia nhưng đồng bào không hiểu tiền đó là tiền ở đâu ra? Và tại sao mất?

Chúng ta, đồng bào trong nước có khi nào thấy được tiền thua lỗ là tiền của ngân sách quốc gia, mà quốc gia để có tiền này là đè cổ dân thâu thế, hay nói đúng nhất, ngân sách quốc gia là tiền của dân!

Vấn đề đặt ra ở đây là ai là người bắt Đinh La Thăng?

Như chúng ta đã biết, chắc chắn không phải công an Hà Nội, cũng không phải công an Saigon, mà chính là cơ quan An Ninh điều tra của bộ được chọn, xong lấy một đơn vị ở quân khu miền núi, họ xuống bao vây sẵn nhà gia đình ông Đinh La Thăng, và cả nhà phía vợ của ông Thăng luôn, lính của bộ đã rãi khắp tất cả những đường đi nước bước của Đinh La Thăng, cho nên công an Saigon hay Hà Nội không biết gì vấn đề này.

Từ buổi hợp bất thường của ủy ban thường vụ khóa 14, tháng 11/2017 vừa qua, lúc đó thì ông Đinh La Thăng bị tước chức đại biểu quốc hội, vào chiều ngày 8/12/2014 ủy ban thường vụ khởi tố và bắt giam ông Thăng luôn. Nực cười nhất là chính ông Đinh La Thăng là người trong bộ chính trị, mà không biết mình sẽ bị bắt trong ngày này, buổi sáng ông ta còn ung dung, ăn sáng uống coffee, nói chuyên vui vẻ với mọi người, đến chiều họp xong, vừa bước ra ngoài lên xe thì 6 tên mật vụ đi kèm xe và bắt liền rồi đưa vào trại giam B14.

Báo chí trong nước nói sự kiện bắt Đinh La Thăng là bài trừ và trừng phạt tham nhũng, làm theo kiểu của Tập Cập Bình với chiêu thức “đả hổ diệt ruồi”. Nhưng so sánh vậy thì hông có hợp lý, vì Nguyễn Phú Trọng không có khả năng, không có kiến thức và càng không có quyền luật, nên Nguyễn Phú Trọng không phải là Tập cập Bình. Nhưng họ đã quên, vị trí của Tập Cập Binh đáng ghê sợ, mà quyền lực kinh hoàng, còn vị thế của Nguyễn Phú Trọng nói gì thì nói chỉ là tên thái thú, bù nhìn và làm theo lên của thiên triều Tàu cộng. Trên ông Nguyễn Phú Trọng còn có một quyền lực tối hậu ghê gớm nữa, nên nếu có ai ám sát ông Trọng thì sẽ có một người khác thay thế, vì đó là nguồn máy cộng sản chư hầu Việt cộng  là vậy rồi.

Chúng ta thấy 10 năm trước thế lực của ông Nguyễn Tấn Dũng tưởng chừng như đội đá lấp trời, và có thể làm gì cũng được, nhưng khi xuống rồi, đưa ông Nguyễn Xuân Phúc lên, thì mới thấy quyền lực không phải nằm trong tay của bất cứ người Việt Cộng nào, mà chính Nguyễn Tấn Dũng đã nói: “suốt 52 năm phục vụ cho Đảng, tôi là làm trọn trách nhiệm do đảng giao phó”. Như vậy đảng là ai???

Chúng ta cũng để ý điểm này, buổi chiều ngày 8/12/2017 sau khi bắt ông Đinh La Thăng chỉ nửa tiếng sau là báo đã ra đầy rồi. Như vậy Báo chí truyền thông đã biết hết rồi, đã có chỉ thị viết sẵn và đăng sẵn, chờ sau khi bắt ông Thăng là phát hành, nhưng họ không để ý là viết báo, xong in báo và phát hành báo không thể nào mà chỉ trong một giờ đồng hồ tất cả báo được phổ biến khắp nơi trên toàn quốc… chỉ trong vòng một tiếng đồng hồ mà tất cả tờ nhật báo lớn như thanh niên, tuổi trẻ, công an, lao động đều có hình ảnh tất cả những nhân viên nắm chủ chốt trong tập đoàn dầu khí đều nằm trên trang bìa mặt báo, trong khi đó mới chỉ ra thông báo chỉ bắt có Đinh La Thăng… Cái dở nhất của Việt cộng là làm gì cũng để lòi cái đuôi, nhưng cái hay của Việt cộng là tao để lòi cái đuôi thì làm gì được tao?

Cộng sản Việt Nam có hai phe, phe miền Bắc và phe miền Nam. Chính ông Nguyễn Phú Trong răn đe: “còn ai diễn biến nữa không? Còn ai chống đối nữa không? Ai muốn lật đổ chính quyền cộng sản nữa không? Ai muốn chống tư tưởng đảng nữa không? Ai dám làm trái với quan điểm nhà nước nữa không?”. Chính ông Nguyễn Phú Trọng đã khẳng định: “tổng bí thư đảng cộng sản là phải người Miền Bắc có lý luận. Nhưng thật ra Nguyễn Phú Trọng có một thế lực ngầm đứng phía sau hổ trợ, nên ông ta dùng quyền lực này mà triệt tiêu đối thủ. Mà đối thủ không ai khác hơn là cựu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, người đã từng giữ chiếc ghế này suốt hai nhiệm kỳ 10 năm.

Không thể phủ nhận, khi Nguyễn Tấn Dũng xây dựng được quyền lực, đi nhích lại gần Hoa Kỳ hơn, vì dù sao ông cũng là thằng cộng sản miền Nam, mà miền Nam thì thích Kinh Tế, và sống thoáng hơn. Chính trong thời kỳ còn tại chức, Nguyễn Tấn Dũng đã bậc đèn xánh cho những hợp động béo bỡ Hoa Kỳ như Mcdonald, Kentuky Fried Chicken, Starbuck coffee..v..v.. và cho con gái đám cưới với con của một người cựu quân nhân VNCH ở Hoa Kỳ. và ai cũng thây được, ông Dũng đã làm bộ mặt kinh tế khởi sắc, và đời sống người dân có thay đổi theo chiều tích cực, bên cạnh chuyện đàn áp những nhà đấu tranh cho nhân quyền cũng nhẹ tay hơn nhiều, trong khi đó đồng bào thấy ông Nguyễn Xuân Phúc lên cả năm nay không có một chút gì thay đổi nếu không muốn nói là bệ rạc, và Nguyễn Phú Trọng bây giờ thâu tóm hết quyền lực, cái đầu già cằn cỏi, ít học, dốt nát càng không có làm được gì ích nước lợi dân ngoài chuyện cúi đồng làm thái thú, làm theo lệnh của quan triều Bắc Kinh.

Với cánh miền Bắc, đứng đầu là Nguyễn Phú Trọng chủ trương là phải giữ vững chế độ và đảng, còn kinh tế phát triển hay không, không quan trọng. Trong khi đó khi còn tại chức, Nguyễn Tấn Dũng cố gây ảnh hưởng và xây dựng quyền lực bằng cách tạo kinh tế phát triển, và kiếm được đồng tiền cho ngân sách quốc gia, cho người dân dễ thở, có việc làm đời sống tốt hơn. Đó là tại sao đa phần điều đồng ý dân vẫn thích ông Nguyễn Tấn Dũng hơn Nguyễn Phú Trọng. Chính vì ông Dũng làm được kinh tế, nên dùng đồng tiền cân bằng quyền lực với cánh miền Bắc. Cho nên có thể nói thời của Nguyễn Tấn Dũng là thời kỳ kiếm tiền, và ai cũng thấy được là phía cánh Cộng Sản Miền Nam dễ thở hơn, và ít ác độc, thủ tiêu giết người hơn là cộng sản miền Bắc.

Chúng ta trở lại sự kiện của Đinh La Thăng, thật ra nếu không bắt được Trịnh xuân Thanh thì sẽ không làm gì được ông Đinh La Thăng. Như mọi người cũng biết, Trịnh Xuân Thanh là chủ tịch hội đồng quản trị tổng công ty xây lắp dầu khí từ năm 2011 đên 2013 và đã làm thua lổ đến trên 3000 tỷ tiền VN, mà công ty này trực thuộc công ty dầu khi quốc gia việt nam. Làm thất thoát như vậy mà không bị truy tố, mà còn được chuyển về bộ công thương kim chức phó chủ tịch tỉnh Hậu Giang (ở miền Tây). Khi ngồi chiếc ghế phó chủ tịch, Trịnh Xuân Thanh xây thế lực vươn ra bên ngoài VN, và kiếm được sự ngoại giao kết thân với những công ty Đức, và từ đó kiếm đường đưa vợ con trốn ra qua Đức quốc.

Đây là dấu nhấn cuộc đời lẩn quẩn của Trịnh xuân Thanh…

(còn tiếp)

/ PHAN NGUYÊN LUÂN /… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - BÌnh Luận, Tin Tức - Góc Chính Trị. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s