GIÀNH QUYỀN LỰC, GIÀNH QUYỀN LỢI… NGUYỄN PHÚ TRỌNG “THIÊU SỐNG” ĐINH LA THĂNG !! (tiếp theo)

Chúng ta tiếp tục câu chuyện hôm qua nói về đề tài “TẠI SAO TBT NGUYỄN PHÚ TRỌNG PHẢI BẮT ĐINH LA THĂNG VÀO LÒ CỦI ĐỐT?”

Chúng ta trở lại sự kiện của Đinh La Thăng, thật ra nếu không bắt được Trịnh xuân Thanh thì sẽ không làm gì được ông Đinh La Thăng. Như mọi người cũng biết, Trịnh Xuân Thanh là chủ tịch hội đồng quản trị tổng công ty xây lắp dầu khí từ năm 2011 đên 2013 và đã làm thua lổ đến trên 3000 tỷ tiền VN, mà công ty này trực thuộc công ty dầu khi quốc gia việt nam. Làm thất thoát như vậy mà không bị truy tố, mà còn được chuyển về bộ công thương kim chức phó chủ tịch tỉnh Hậu Giang (ở miền Tây). Khi ngồi chiếc ghế phó chủ tịch, Trịnh Xuân Thanh xây thế lực vươn ra bên ngoài VN, và kiếm được sự ngoại giao kết thân với những công ty Đức, tìm cách tiếp cận với bộ ngoại giao Đức, và từ đó kiếm đường đưa vợ con trốn ra qua Đức quốc.

Đây là dấu nhấn cuộc đời lẩn quẩn của Trịnh xuân Thanh…

Khi qua được ở Đức và tạm ổn định nơi ăn chốn ở, Trịnh Xuân Thanh tìm cách ve vãng và đến gần với những người làm báo chí và truyền thông gốc Việt chống chế độ csVN dùng phương tiện này đánh tin ngược về Việt Nam, và ông Trịnh Xuân Thanh nhờ báo chí, bloger ở gốc Việt ở Đức gởi lá thơ của ông viết cho Nguyễn Phú Trọng bằng cách phổ biến trên internet qua những websites phổ thông mà hầu tất cả các đại biểu quốc hội Việt cộng đều đọc được.

Cũng nên nhắc lại điểm này, buổi chiều ngày 8/12/2017 sau khi bắt ông Đinh La Thăng chỉ nửa tiếng sau là báo đã ra đầy rồi. Như vậy Báo chí truyền thông đã biết hết rồi, đã có chỉ thị viết sẵn và đăng sẵn, chờ sau khi bắt ông Thăng là phát hành, nhưng họ không để ý là viết báo, xong in báo và phát hành báo không thể nào mà chỉ trong một giờ đồng hồ tất cả báo được phổ biến khắp nơi trên toàn quốc… chỉ trong vòng một tiếng đồng hồ mà tất cả tờ nhật báo lớn như thanh niên, tuổi trẻ, công an, lao động đều có hình ảnh tất cả những nhân viên nắm chủ chốt trong tập đoàn dầu khí đều nằm trên trang bìa mặt báo, trong khi đó mới chỉ ra thông báo chỉ bắt có Đinh La Thăng… Cái dở nhất của Việt cộng là làm gì cũng để lòi cái đuôi, nhưng cái hay của Việt cộng là tao để lòi cái đuôi thì làm gì được tao?

Tổng Bí thư sẽ dự họp Chính phủ tháng 12

(PL)- Theo thông tin chúng tôi nắm được, cuộc họp trực tuyến của tập thể Chính phủ với các tỉnh, thành cuối tháng 12 này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ dự, phát biểu chỉ đạo. Có thể nói đây là việc chưa có tiền lệ trước nay.

Trong hoạt động của các cơ quan nhà nước thực hiện quyền lập pháp, hành pháp, tư pháp, từ trước tới giờ Tổng Bí thư mới chỉ xuất hiện tại các kỳ họp của Quốc hội. Có mặt không chỉ để thực hiện nhiệm vụ là đại biểu Quốc hội, mà còn thể hiện trách nhiệm và sự quan tâm của người đứng đầu Đảng với hoạt động của cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất.

Còn hoạt động của Chính phủ, của TAND Tối cao thì do người đứng đầu các nhánh quyền lực đó điều hành. Trong một số dịp quan trọng, Chủ tịch nước có thể xuất hiện ở nhánh quyền lực tư pháp, với vai trò được Bộ Chính trị phân công chỉ đạo về công tác cải cách tư pháp. Tổng Bí thư xuất hiện ở các hoạt động này là rất hiếm thấy.

Vậy nên việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lần đầu tiên dự cuộc họp trực tuyến của Chính phủ với các tỉnh, thành, dự kiến vào ngày 28-12 tới có ý nghĩa quan trọng.

Trả lời Pháp Luật Saigon, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Nguyễn Văn Nên cho rằng ở đây là thời điểm tròn hai năm sau Đại hội XII của Đảng, cũng là bắt đầu năm bản lề quan trọng của nhiệm kỳ năm năm. Vậy nên Tổng Bí thư thấy cần có thông điệp gửi tới Chính phủ cũng như lãnh đạo các địa phương. “Phát triển kinh tế, xã hội là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị chứ không phải của riêng Chính phủ. Cuộc họp cuối năm này, ở địa phương không chỉ có các chủ tịch UBND mà cả các đồng chí bí thư, đứng đầu đảng bộ tỉnh, thành. Tổng Bí thư dự, phát biểu là rất có ý nghĩa” – ông Nên cho biết.

Bộ trưởng – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết cuộc họp trực tuyến của Chính phủ mấy ngày tới có tính chất đánh giá, tổng kết nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội cả năm 2017, đồng thời bàn việc chuẩn bị triển khai ngay công việc năm 2018 – năm giữa nhiệm kỳ Chính phủ.

“Đảng ta vẫn khẳng định phát triển kinh tế là trung tâm, xây dựng đảng là then chốt. Từ sau Đại hội XII đến nay, Tổng Bí thư, Bộ Chính trị đã tập trung, quan tâm rất nhiều về công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng. Nay Tổng Bí thư tới dự hội nghị trực tuyến toàn quốc của Chính phủ thì đó là sự cổ vũ cho nỗ lực điều hành, phát triển kinh tế-xã hội của tập thể Chính phủ, Thủ tướng và các phó thủ tướng. Đồng thời cũng nhấn mạnh trách nhiệm của toàn hệ thống chính trị với nhiệm vụ trung tâm này. Tổng Bí thư dự, phát biểu tại cuộc họp là có ý nghĩa biểu tượng lớn lao” – ông Dũng chia sẻ.

Được biết cuộc họp trực tuyến của Chính phủ mấy ngày tới, tại đầu cầu Hà Nội sẽ thực hiện ở phòng họp mới của Chính phủ, được khai trương vào đúng dịp này.

NGHĨA NHÂN/PLO

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - BÌnh Luận. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s