CANADA – MỘT TAI NẠN XE TÔNG EM HỌC SINH GỐC VIỆT !!


Các chuyên viên đang đo đạc tại góc đường Ash Road và Torquay Drive, nơi xảy ra tai nạn vào sáng thứ Tư, 20 tháng 12, 2017. (Times Colonist)

VICTORIA, Canada – Một tai nạn đang gây chấn động dư luận tại một địa phương ở tỉnh bang British Columbia. Thị xã Saanich nằm trên bán đảo Victoria, bên kia bờ của tiểu bang Washington, gần thành phố Vancouver. Em gái đã băng qua đường để cùng bạn đi học, và em bị tông bởi một chiếc SUV chạy qua một ngã tư thiếu bảng Stop. Tai nạn xảy ra sáng thứ Tư. Qua ngày thứ Năm nạn nhân vẫn trong tình trạng hôn mê tại bệnh viện.

Các đài địa phương cho biết em Layla Bùi, 11 tuổi, học trường trung học Arbutus Middle School đã bị thương nặng sau khi bị xe tông, lúc em đang băng qua đường trên một lối đi dành cho người đi bộ ở phía trước nhà em vào sáng thứ Tư, 20 tháng 12, 2017.

Layla Bùi đang bước trên lối băng qua ở góc đường Ash Road và đường Torquay Drive thì bị đụng bởi một chiếc xe Mercedes SUV chạy về hướng đông khoảng 8 giờ 15 sáng, theo cảnh sát Saanich cho biết. Em bị hất văng lên cao và rớt xuống trước một chiếc sedan đang chạy về hướng tây. Không rõ em có bị tông bởi chiếc xe thứ nhì hay không.

Các nhân viên cứu thương và cảnh sát tỉnh British Columbia đã đến, và nạn nhân được đưa đến bệnh viện Victoria General Hospital.

Nữ sinh lớp 6 này băng qua đường phía trước nhà em trên đường Ash Road, để đi tới nhà một bạn học để đi nhờ xe tới trường.

Bà Nadine Steinbach, có con gái đang học lớp 7, nói với báo Times Colonist, “Em ấy đang băng qua đường để đi xe với chúng tôi.”

Bà Steinbach không có mặt ở nhà khi vụ đụng xe xảy ra, nhưng chồng và con gái bà có mặt. Chồng bà đã đưa con gái đến trường, nhưng bà Steinbach liên lạc với giáo viên của con, để đề phòng trường hợp con gái bà quá lo lắng, không thể chú tâm để học.

Bà Steinbach đã khóc khi đứng nơi cửa nhà và nói với báo chí, “Lối băng qua đường đó thật là khủng khiếp. Tôi nhìn con gái tôi chờ đợi 10 hoặc 12 chiếc xe trước khi ai đó dừng lại cho em đi. Tôi luôn nói với bọn trẻ, Các con cần phải chắc chắn rằng xe dừng lại trước khi các con băng qua đường, và điều này cho thấy nguy hiểm như thế nào.”

Ông Andy Bùi, ông nội của Layla, đã có mặt tại hiện trường ngay sau vụ xe đụng. Ông đã khóc và chỉ có thể nói, “Đây là tin buồn cho gia đình,” và bày tỏ niềm hy vọng rằng cháu gái của ông sẽ bình phục. Ông nói với đài CHEK News, “Địa điểm này rất nguy hiểm.”

Bà Steinbach nói rằng bà muốn thấy một bùng binh được đặt tại giao lộ đó để làm cho xe cộ phải chạy chậm lại.
Những chiếc xe chạy về hướng đông có thể khó nhìn thấy lối băng qua đường đó khi xe chạy qua một ngọn đồi. Bà nói bà cảm thấy đau lòng khi biết rằng một cô bé đã bị thương nặng.

Giao lộ ấy đã bị đóng lại trong nhiều giờ sau khi xảy ra tai nạn. Các chuyên viên đã đến phân tích lưu lượng giao thông, đo đạc để xác định tốc độ của chiếc xe chạy nhanh như thế nào. Cả hai người lái xe đã hợp tác trong cuộc điều tra, và đã được đưa tới ty cảnh sát Saanich để lấy lời khai.

Trong ngày thứ Năm, ông Andy Bùi có nói thêm với báo Times Colonist về cháu nội, “Layla Bùi vẫn bị hôn mê.”

Ông cho biết các bác sĩ đã chụp hình X-ray để xem có sự chấn thương ở đầu và lưng hay không. “Tôi đã không ngủ đêm hôm qua,” ông Andy Bùi nói. Ông cho biết thêm là cha mẹ của bé Layla đã ở trong bệnh viện với con suốt ngày và đêm.

Vào sáng thứ Tư, ông Andy Bùi từng nghe một tiếng động lớn và nhìn ra cửa sổ. Thấy cháu gái nằm giữa đường, ông chạy đến nắm tay cháu cho đến khi các nhân viên cứu thương xuất hiện.

Ông đã khóc khi nói với Times Colonist, “Tôi không ngờ chuyện này lại xảy ra cho gia đình tôi.”
Layla Bùi có một người chị 15 tuổi tên là Quỳnh Lan, một em gái sáu tuổi tên là Mya và một em trai bốn tuổi tên là Chase.

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Cộng Đồng, Tin Tức - Địa Phương. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s