LÀM VIỆC TRONG NHÀ TỐT CHO SỨC KHỎE HƠN ĐI GYM…

Theo một nghiên cứu mới được thực hiện bởi StarBrands, nhà sản xuất các sản phẩm thực phẩm sạch tại Anh, các hoạt động ngay tại nhà cũng có hiệu quả đốt cháy calorie để giảm cân không kém tập thể dục.
Weight Watchers, một trang mạng thu hút hàng triệu người trên toàn thế giới quan tâm về việc giảm cân và giữ gìn sức khỏe, nói, “Các bác sĩ tại Hoa Kỳ đề nghị mỗi người nên tập luyện 30 phút mỗi ngày, mỗi tuần ít nhất năm ngày để duy trì sức khoẻ tốt. Nhưng bạn có biết rằng công việc dọn dẹp nhà cửa cũng là một dạng hoạt động thể chất không? Có nghĩa là mỗi ngày bạn lau chùi, quét dọn, làm giường và giặt quần áo,… thì bạn có quyền quên ngay cái phòng tập gym kia đi, bởi các chuyên gia y tế cho rằng các ‘hoạt động ngẫu nhiên có khả năng mang lại nhiều lợi ích hơn các bài tập ‘chính thức’ trong phòng tập.”

Quét dọn

“Một điệu nhảy trong vòng 30 phút với cây chổi trên tay sẽ làm cho căn nhà sạch sẽ và bản thân người cầm chổi đốt cháy được 136 calorie,” các chuyên gia của trang shape.com nói vậy.

Hút bụi

Giữa mọi việc đi bộ, xoay người, các động tác của công việc hút bụi có thể đốt cháy 170 calorie trong một giờ. Vậy siêng năng hút bụi để nhà cửa sạch sẽ còn tốt hơn đi bộ nữa.

Lau chùi

Sàn của nhà bạn bằng gỗ, gạch, hay thảm? Nếu sàn nhà trải thảm, bạn sẽ đốt cháy năng lượng bằng cách hút bụi, nhưng nếu sàn nhà bằng gỗ hay gạch, bạn hãy siêng năng lau nhà, bởi cứ một giờ lau nhà, cơ thể bạn tự đốt cháy lượng calorie tương tự như hút bụi: 170 calorie.

Sắp xếp lại tủ quần áo

Công việc quá đơn giản như cất đồ mùa hè, lấy đồ ấm ra, hoặc chỉ cần sắp xếp lại tủ quần áo lộn xộn và quá nhiều đồ, là bạn đã đốt cháy được 85 calorie.

Việc nhà, những “công việc không tên” nhưng tốn khá nhiều thời gian. Chính vì thế, không ít phụ nữ ngán ngẩm khi phải đeo găng tay, cầm cây chổi, bắt đầu với công việc dọn dẹp, lau chùi nhà cửa.
Tuy nhiên, có một lợi ích rất tuyệt vời mà ít người để ý đến, đó là những công việc nhà, từ dọn dẹp giường ngủ đến cọ sàn nhà đều có tác dụng tiêu hao calorie, đánh bay mỡ và giảm cân hiệu quả, thậm chí còn giữ hình dáng vô cùng tốt.

Doan Trang / VD daily news

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Cộng Đồng, Tin Tức - Địa Phương. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s