Mẹ ở VN bị Mỹ từ chối cấp visa dự lễ an táng con trai

Trương Ngọc khi còn trong Hải Quân Hoa Kỳ.

BLYTHEVILLE, Arkansas – Một cựu chiến binh Hải Quân gốc Việt bị mắc bệnh bạch huyết cầu, qua đời tại tiểu bang Arkansas, nhưng mẹ anh lại không được phép dự đám tang của anh, sau khi đơn xin cấp visa của bà bị từ chối đến hai lần.

Anh Trương Ngọc phục vụ ngành Hải Quân Hoa Kỳ bốn năm, qua đời vào ngày 17 tháng Mười Hai vì bệnh bạch cầu ở tuổi 22. Theo tin của đai WREG-TV, mẹ anh đang ở Việt Nam và không có mặt trong tang lễ.

Đài WREG-TV cho biết người mẹ của binh sĩ đã quá cố này đã hai lần nộp đơn xin visa để có thể bay qua Mỹ dự đám tang của con, nhưng lần nào cũng bị các viên chức chính phủ từ chối. Điều đó khiến cha anh là ông Trương Hùng rất tức giận.

Ông Hùng đã ly dị mẹ của Ngọc. Ông cho biết ông không hiểu lý do tại sao đơn xin cấp visa của vợ cũ ông không được chấp thuận, và điều đó khiến ông giận dữ.

Trước khi qua đời hai tháng, vào tháng Mười năm ngoái, anh Ngọc xin giải ngũ để theo học ngành thiết kế đồ họa. Nhưng sau đó, Ngọc được bác sĩ chẩn đoán bị bệnh bạch cầu (tức bị ung thư máu-leukemia) và qua đời chỉ trong một thời gian ngắn sau đó.

Ông Hùng cho biết con trai ông nhập ngũ vì làm theo lời kêu gọi của Tổng Thống John F. Kennedy, “Đừng hỏi đất nước có thể làm gì cho bạn, mà bạn phải tự hỏi mình có thể làm gì cho đất nước.”

Ông Hùng cảm thấy bực bội vì dường như Hoa Kỳ không giữ đúng trách nhiệm của họ đối với một cựu chiến binh Hải Quân. Ông Hùng là một chủ một tiệm vàng. Ông than thở với đài truyền hình ngày thứ Ba, 9 tháng 1, 2018, “Con trai tôi đã làm tròn nghĩa vụ cho đất nước này, nhưng đất nước này làm được gì cho con trai tôi?”
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã không cho biết lý do tại sao họ từ chối cấp visa cho mẹ của anh Ngọc được qua Mỹ để dự lễ an táng con.

(source from VD daily News) / CHRIS PHAN.. thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Cộng Đồng. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s