TIN LỤC SỰ VIỆT HẢI NGOẠI… (1-24-2018)

Anh gốc Việt bị bắt vì tội nhìn lén gái

PHOENIX – Đã nhìn lén người ta mà còn nói “Tui thấy em rồi.”
Theo tin của đài truyền hình ABC 15 tại tiểu bang Arizona ngày thứ Ba, một thanh niên đã bị bắt hai lần trong vòng ba ngày, vì một tội giống nhau: nhìn vào cửa sổ phòng ngủ của một phụ nữ tại thành phố Phoenix.
Đài cho biết rằng cảnh sát Phoenix đã được gọi đến một căn chung cư vào khoảng 2:30 sáng ngày 12 tháng 1, 2018. Chung cư nằm gần góc đường 27th Avenue và Camelback Road. Có người đã gọi báo cảnh sát rằng có kẻ xâm nhập khu vực chung cư.

Khi thấy các cảnh sát xuất hiện, một phụ nữ kể với họ rằng cô đang ngủ thì chợt nghe có giọng một người đàn ông nói, “I can see you.” Sau này cảnh sát bắt được người nói câu đó chính là anh Nguyễn Thanh Sanh, 23 tuổi.

Nạn nhân cho biết Sanh cũng tìm cách nạy cửa sổ, và khi biết có xe cảnh sát đang chạy đến, anh ta đã lật đật bỏ chạy. Thế nhưng Sanh bị cảnh sát rượt theo và bắt được cách đó khoảng một khu phố.

Cảnh sát cho biết Sanh cũng từng bị bắt vì tội tương tự tại cùng một địa điểm ba ngày trước đó.
Sanh đang bị giam mà không được đóng tiền thế chân. Anh bị truy tố các tội gồm theo dõi người khác, đột nhập bất hợp pháp, và nhìn lén.

*******************************

Cảnh sát Minnesota bắt giữ một ông Việt từ Nevada sau khi tìm thấy cần sa trong xe

WORTHINGTON – Một ông từ Nevada đã bị bắt ở gần Worthington, sau khi gần 130 pound cần sa bị phát giác trong chiếc xe của ông vào ngày thứ Tư, 17 tháng 1, 2018.

Ike Lương, 56 tuổi, cư ngụ tại Las Vegas, Nevada, đã bị buộc trọng tội bậc một buôn bán ma túy (25 ký cần sa hoặc nhiều hơn), và trọng tội bậc một sở hữu ma túy gồm 50 ký cần sa hoặc nhiều hơn (500 cây cần sa hoặc nhiều hơn), tại Tòa Án Địa Hạt Nobles County.

Một nhân viên tuần tra thuộc cảnh sát tiểu bang Minnesota đã nghi ngờ chiếc xe đang chạy trên xa lộ Interstate 90, và bắt đầu đuổi theo dõi chiếc xe đó. Nhân viên tuần tra chặn Ike Lương lại vì lái xe qua mặt một cách không an toàn.

Vì những dấu hiệu hành vi ứng xử, cảnh sát viên tuần tra tin rằng Ike Lương và hành khách trên xe ông có dính líu vào hoạt động tội phạm, và yêu cầu khám xét chiếc xe. Ông Lương từ chối, nói rằng chiếc xe không phải của ông.

Nhân viên tuần tra kêu con chó K-9 ngửi mùi. Nó cho thấy có những chất bất hợp pháp trong xe.
Tám chiếc túi lớn chứa cần sa thô trong một cái kệ chở hàng hóa ở bên ngoài và nơi thân xe đã được tìm thấy. Một ống hút sáp cần sa cũng bị thu hồi. Trọng lượng của những chiếc túi đó là khoảng 130 pound.
Hành khách của Ike Lương đã không bị cáo buộc.

Nếu Ike Lương bị buộc trọng tội, ông sẽ bị phạt tù tối đa 30 năm và/hoặc phạt tiền $1 triệu.
Số tiền thế chân mà ông được phép đóng để tại ngoại được ấn định là $100,000 với các điều kiện, và $250,000 không kèm điều kiện. Lần đầu tiên ông ra hầu tòa tại Tòa Án Địa Hạt Nobles County được dự trù là ngày 30/1/2018

(source from VD daily News) / CHRIS PHAN… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Cộng Đồng. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s