BỆNH CÚM LÀ GÌ? BỆNH CÚM CÓ THỂ

 

Cảm cúm là gì?

Cảm cúm là bệnh truyền nhiễm hô hấp cấp, do nhiều loại vi rút cúm gây ra và không như bệnh cảm lạnh thông thường, các triệu chứng của bệnh cảm cúm thường đến một cách đột ngột. Những biểu hiện đầu tiên, dễ nhận thấy của cảm cúm là sốt cao, đau đầu, cơ thể mệt mỏi và đau nhức. Nhìn chung, các biểu hiện chung của bệnh cảm cúm là:

  • Sốt (thường là sốt cao)
  • Đau nhức ở các khớp, cơ và vùng quanh mắt
  • Mệt mỏi toàn thân
  • Da nóng và ửng đỏ, chảy nước mắt
  • Đau đầu
  • Ho khan
  • Đau họng và sổ mũi

theo bản tin của Reuters, Nghiên cứu cho thấy người bị cúm có nguy cơ xuất hiện những cơn đau tim đột ngột gấp 6 lần so với người không bị cúm,

TS Jeffrey Kwong của Viện Khoa học phân tích dữ liệu được lưu trữ trên hệ thống bảo hiểm của 364 người bị đau tim từ giữa năm 2008 đến giữa năm 2015. Tất cả những người được nghiên cứu có độ tuổi từ 35 trở lên và sử dụng bảo hiểm nhà nước.

Trong vòng 7 ngày sau khi được chẩn đoán bị cúm, nhiều người trong 364 người trên đều bị đau tim.

Trong 332 người đang trong thời gian phục hồi cúm, họ bị đau tim ít nhất một lần. Trong số đó, có 76% là bị nhồi máu cơ tim cấp và 69% số họ không tiêm vắc xin cúm.

Những người bị cúm B và những người bị cúm trên 65 tuổi càng dễ có nguy cơ lên cơn đau tim, theo nghiên cứu được trích đăng trên Reuters.

“những bệnh hô hấp cũng có thể làm gia tăng nguy cơ bị đau tim. Cúm tác động đến hệ miễn dịch cơ thể, làm gia tăng viêm nhiễm. Khi bạn bị nhiễm khuẩn, tim của bạn sẽ đập nhanh hơn. Kết quả người bệnh dễ bị nhồi máu cơ tim”, TS Kwong cho biết.

trên Tạp chí Y khoa The New England. Nghiên cứu mới này một lần nữa cho thấy tầm quan trọng của vắc xin cúm và thực hiện các biện pháp phòng chống như rửa tay thường xuyên để tránh lây nhiễm.

Tiến Sĩ Y Khoa Jeffrey Kwong 

This entry was posted in * Sức Khỏe và Đời Sống, 8- Đời Sống. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s