TIN TỔNG HỢP CỘNG ĐỒNG VIỆT HẢI NGOẠI…

 

Chef Cook gốc Việt qua đời vì bệnh cúm

LUBBOCK, Texas – Ông Trương Diệp, chủ nhân lâu năm của nhà hàng Tokyo Japanese Steakhouse, đã từ trần vào cuối tuần qua, vì các biến chứng của bệnh cúm, theo một thân nhân trong gia đình cho biết.

Theo tin trên mạng của nhật báo Lubbock Avalanche-Journal, ông Diệp là một cư dân kỳ cựu của thành phố Lubbock, theo cháu gái của ông là Lan Holmes cho hay trong một mục đăng trên Facebook.

Tổ chức phi lợi nhuận Better Business Bureau cho biết ông Trương Diệp mở nhà hàng Tokyo Japanese Steakhouse, tại số 4637 trên đường 50th St., trong thập niên 1990.

Một trương mục lạc quyên GoFundMe đã được mở để giúp gia đình của ông Trương Diệp có tiền trang trải các chi phí y tế và tang lễ.

Bấm vào đây để giúp.

Trang GoFundMe do Hồ Long mở ra dành cho ông Diệp có viết mấy dòng sau: “Cuộc gây quỹ này là để giúp trang trải chi phí an táng cho ông Diệp. Sự qua đời đột ngột của ông vào ngày thứ Bảy, 20 tháng Giêng, 2018 đã gây sửng sốt cho toàn thể gia đình và bạn hữu của ông.”

Mục tiêu của trang GoFundMe là $10,000. Tính đến chiều thứ Tư vừa qua, tiền quyên góp trong ba ngày đã nhận được hơn $8,100 từ 74 người.

Những người đóng góp trên trang web đã ca ngợi ông Trương Diệp là một người có đạo đức và dễ mến.
Nhà hàng Tokyo Japanese Steakhouse đã đóng cửa vài ngày để tổ chức tang lễ cho ông Trương Diệp. Sau đó tiệm sẽ tiếp tục hoạt động như trước

****************************************

Trương Thanh và Denise Mitchell

5 người bị bắt vì gian lận tiền welfare, có một ông gốc Việt

ALBANY – Nhà chức trách tại Hạt Albany, tiểu bang New York đã thực hiện một cuộc điều tra để tìm người gian lận tiền trợ cấp xã hội. Họ đã bắt năm người mà trong đó có một người Việt Nam.

Cảnh sát nói rằng ông Trương Thanh sống tại thị xã Latham đã bị tố cáo từng nhận $72,752 Mỹ kim một cách bất hợp pháp, vì ông không khai báo lợi tức đúng theo luật pháp. Ông đang bị truy tố ba tội gồm cướp đoạt tài sản (grand larceny) ở mức nghiêm trọng cấp hai, gian lận trợ cấp xã hội cũng cấp hai, và dùng phương tiện không chính xác để khai man.

Trong một cuộc họp báo ngày thứ Hai vừa qua, 19 tháng 6, 2017, tại tòa nhà tòa án của Albany County, tổng giám đốc Daniel McCoy của Hạt cho biết ông Trương Thanh tuy lãnh tiền trợ cấp nhưng lại lái xe BMW và Mercedes-Benz. Họ nói rằng ông không khai báo lợi tức một cách chính xác trong nhiều năm.

Người thứ nhì bị truy tố là bà Denise Mitchell sống ở thành phố Albany. Bà này bị truy tố tương tự như ông Thanh với mức nghiêm trọng cấp ba. Tổng số tiền gian lận trợ cấp xã hội và trợ cấp y tế của bà này là $32,589.

Kể từ năm 2012, cơ quan điều tra nạn gian lận tiền welfare tại Hạt này đã thực hiện nhiều cuộc điều tra và khám phá tiền gian lận lên tới trên $1.8 triệu Mỹ kim.

Ông McCoy tuyên bố tại buổi họp báo, “Chúng tôi muốn tiền trợ cấp được gởi đến những ai xứng đáng nhận tiền, nhưng chúng tôi cũng muốn bảo đảm rằng nếu có ai ăn cắp thì họ sẽ bị bắt.”

Ngoài hai nhân vật nổi bật nói trên, ba người khác bị nêu tên là bà Niulka Herez ở Albany với tiền gian lận bị khám phá là $8,760, ông Daniel Miglucci ở Rotterdam với số tiền $6,883, và ông Roy Shuluwa ở Albany với tiền gian lận là $6,073.

Không chỉ phải trả lại các món tiền từng được nhận một cách không hợp lệ, năm người kể trên còn có thể bị án tù.

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Cộng Đồng. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s