MỘT “CÂY XĂNG” CHỦ GỐC VIỆT BỊ DÂN BẢN XỨ… TẨY CHAY !!

Bên trong tiệm Texaco Super Deli (Gerald Walling)

BIRMINGHAM, Alabama – Hội Đồng Thành Phố Birmingham sắp có một cuộc họp dành cho mọi người sống chung quanh một tiệm bán xăng mà họ muốn đóng cửa, vì một nhân viên của tiệm này từng cầm súng bắn chết một người đàn ông vào năm ngoái.

Theo tin của đài WIAT, vào ngày thứ Ba vừa qua, 30 tháng 1, một ủy ban an ninh công cộng đã quyết định đưa thỉnh nguyện của người dân đến một cuộc họp mở rộng của hội đồng thành phố. Trước khi đi đến quyết định này, ủy ban đã lắng nghe ý kiến từ một số người kể cả các luật sư của tiệm xăng.

Tiệm đang bị phản đối là Texaco Super Deli nằm trên đường Oporto-Madrid Boulevard. Một số người địa phương nói rằng chủ tiệm và các nhân viên tại tiệm này đã có một quá khứ rất bạo động.
Họ nói vậy sau khi xảy ra một vụ bắn chết người vào đầu tháng 11, 2017.

Ông Robert Walker, phó chủ tịch Hội Láng Giềng Wahouma (Neighborhood Association) nói với đài WIAT, “Có người đã chết. Chúng tôi từng có nhiều người bị thương, nhưng giờ đây có một người trẻ bị chôn dưới đất, tình hình đã nâng cấp lên chết chóc.”

Theo điều tra của cảnh sát Birmingham, anh Rodney Williams, 35 tuổi, đã bị bắn chết sau khi có một cuộc đụng độ với chồng của bà chủ cây xăng.

Vào ngày thứ Ba vừa qua, các luật sư cho biết chủ tiệm là bà Nguyễn Hoàng, và chồng bà là ông Nguyễn Ty.
Cảnh sát nói rằng ông Nguyễn Ty có lý do chính đáng để bắn anh Williams vào năm ngoái. Các luật sư cho biết ông Ty đã yêu cầu anh Williams hãy rời tiệm và sau đó ông xịt thuốc cay vì Williams không chịu rời đi. Hình video giám sát cho thấy anh Williams có cầm một khẩu súng khi anh ta bị bắn.

Một luật sư  cho gia đình họ Nguyễn là ông Huỳnh Vũ. Ông này nói rằng vụ bắn năm 2017 đã có lý do chính đáng, vì vậy ông không tin rằng tiệm xăng này gây phiền toái cho công chúng, đến nỗi phải có một cuộc họp mở rộng về đề nghị đóng cửa tiệm.

Luật sư Huỳnh Vũ nói, “Những người hàng xóm đến đây và tố cáo chuyện này chuyện kia, nhưng tất cả đều không đúng sự thật.”

Mặc dù có nhiều người muốn đóng cây xăng này, vài người nói rằng họ không muốn mất đi một cửa tiệm duy nhất trong khu phố của họ.

Trước khi kết thúc cuộc họp, ủy ban cho biết hội đồng thành phố sẽ nghe ý kiến người dân trong cuộc họp ngày 6 tháng Hai sắp tới đây.

 

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Cộng Đồng. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s