XUÂN VIỆT NAM ĐƯỢC NGƯỜI DÂN BẢN XỨ HOA KỲ HÂN HOAN ĐÓN MỪNG…

Đoàn Trống Thiên Ân mở màn chương trình hội Xuân tại Westminster Mall. (Hình: Uyên Nguyễn/Người Việt)

Mừng Xuân Mậu Tuất 2018 tại Westminster Mall

Little saigon, Westminster (NV): – Sáng Thứ Bảy, 10 Tháng Hai, Hội Xuân Mậu Tuất 2018 tưng bừng khai mạc tại Westminster Mall.

Khai mạc buổi lễ, Thị Trưởng Trí Tạ nói: “Hội Xuân này không chỉ là giới thiệu một nền văn hóa của người Việt mà còn làm cho thành phố được mọi người biết đến nhiều hơn để từ đó sự thịnh trị cho thành phố càng được tăng tiến.”

Tại buổi khai mạc, ông John Bùi, một trong những thân hữu thuộc Nhóm Văn Hóa người Việt đã cùng Ban Quản Trị Westminster Mall tổ chức hội Xuân năm nay, cho biết: “Mục đích của chúng tôi qua hai ngày hội Xuân này, là mong giới thiệu được nét văn hóa phong phú trong sinh hoạt của cộng đồng người Việt. Cũng từ hội Xuân này chúng tôi cũng mong nối kết được những nét văn hóa của nhiều sắc tộc đồng cư trong thành phố này cũng như các thành phố lân cận.”

Quang cảnh ngày hội Xuân tại Westminster Mall. (Hình: Uyên Nguyễn/Người Việt)

“Về phía người Việt, chúng tôi được sự tham gia của nhiều cơ sở thương mại, các tiểu thương trong thành phố Westminster. Về phía các cộng đồng bạn như Thái, Lào, Cambodia và cộng đồng người Hispanic cũng đặt những gian hàng, đặc biệt là đóng góp vào chương trình văn nghệ truyền thống trong hai ngày hội Xuân. Một điểm đặc biệt nữa là cảnh sát Westminster cũng giúp cho sự tổ chức được tốt đẹp thêm,” ông nói.

Điều gây chú ý tại hội Xuân là phần trình diễn thật ngoạn mục của Đoàn Trống Thiên Ân. Qua một thời gian trình diễn phục vụ bà con trong cộng đồng người Việt, Thiên Ân không chỉ đứng yên một chỗ mà cứ phát triển, tinh tiến hơn trong cách thế trình bày, phô diễn.

Về hình thức, đoàn nay lại có thêm nhánh, đó là Đoàn Trống Thiếu Nhi Thiên Ân với gần 20 em trong những bộ đồng phục áo dài quê hương rực rỡ mầu sắc. Đoàn Trống Thiếu Nhi Thiên Ân đã chứng tỏ khả năng tiếp bước sít sao đàn anh đàn chị. Tiếng trống của các em khi trầm khi bổng, khi khoan, khi nhặt diễn tả những cảnh huống khá là tinh tế. Dồn dập thúc quân đi cứu nước, khoan ái khi trở về trong thanh bình.

Bà mẹ Mỹ cùng các con ngồi chờ giờ khai mạc hội Xuân Mậu Tuất. (Hình: Uyên Nguyễn/Người Việt)

Đến Đoàn Trống Thiên Ân, thì cả bầu không khí trong Westminster Mall dội lên những âm thanh hào hùng, âm sắc mạnh mẽ, dũng liệt. Tiếng trống đã dẫn đưa những bước chân của ban trống vũ gồm hơn 10 thiếu nữ xinh tươi xuân sắc trong những bộ đồng phục áo dài truyền thống Việt Nam múa lượn diễn tả nhiều cảnh sắc như cảnh chinh chiến thương đau và cảnh hòa bình khi đoàn quân chiến thắng trở về.

Gần một giờ đồng hồ trình diễn của Đoàn Trống Thiên Ân, cả nhỏ lẫn lớn đã làm say mê hầu hết người tham dự. Ai cũng tấm tắc khen ngợi là Đoàn Trống Thiên Ân nay đã trở thành đoàn Trống Vũ đưa nghệ thuật đánh trống lên nghệ thuật diễn tả trong kịch nghệ sân khấu.

Màn văn nghệ tiếp theo là của ban đồng ca dưới sự huấn luyện của ông Tim Nelson, giám đốc hí viện The Rose Center Theater, Westminster. Hơn 20 ca viên nam nữ thuộc nhiều sắc tộc trong trang phục màu hồng tươi của sắc Xuân không chỉ hát lên những ca khúc êm ái dịu dàng như gió Xuân đang về, mà còn diễn tả cả những tình tiết yêu thương trong cuộc sống nam nữ cũng như ngoài xã hội. Cảnh trình diễn bài ca rất sống động khi các ca viên uốn lượn qua các vị trí khiến màn trình diễn thật vui mắt.

Theo ông John Bùi, chương trình sinh hoạt Xuân trong hai ngày sẽ có đủ những cuộc vui, những tiết mục văn nghệ của nhiều sắc dân đến góp vui Xuân với cộng đồng người Việt. (Uyên Nguyễn)

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Cộng Đồng. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s