TT DONALD TRUMP và NHỮNG ÂM MƯU KINH HOÀNG CỦA ĐẢNG DÂN CHỦ… ĐƯỢC BẬT MÍ !!

Sau một thời gian im lặng , chậm chạp và khó hiểu của công tố viên Mueller, người được chỉ định vai trò bới long tìm vết , mục tiêu chính là tìm xem chiến dịch tranh cử của Donald Trump có được hậu thuẫn gì từ phía Nga của Putin, từ lâu nay vẫn được phe Dân Chủ quảng cáo là thân Trump, và ngược lại phe Dân Chủ và những người chống Trump, never Trump vẫn nuôi hy vọng một tia sáng nào ở cuối đường hầm, để từ đó họ sẽ ào ào đứng lên , nổi dậy với cuộc chiến “ Phế bỏ tổng thống Trump ( impeachment ), lịch sử Mỹ đã chứng minh , truất phế một tổng thống khó hơn nhiều lần bầu ra một tổng thống, chứng cớ rõ ràng như Bill Clinton và vụ Sex scandal đã đi vào lịch sử .

Khi  những tin tức trong vụ 5 tờ memo  được đưa ra ánh sáng, phe Dân Chủ và đặc biệt Hillary Clinton, và ngay cả Obama cũng rơi vào thế bị động,  tin tức từ những Memo này đã dẫn tới âm mưu của phe Dân Chủ và Hillary với chiến thuật được gọi là vụ Russia Dossier, có thể coi như là chiến dịch gắp lửa bỏ tay người, câu chuyện dài dòng, nhưng có thể tóm gọn như thế này, khi thấy tình thế tranh cử gay go, Hillary có thể thua  cuộc bầu cử, Hillary nghĩ tới việc đưa ra một câu chuyện mà đã lâu âm ỉ ngay từ khi tranh luận giữa Hillary và Trump, là chuyện Nga muốn gây ảnh hưởng trong cuộc bầu cử Mỹ vì Putin thấy Nga có lợi khi Trump thắng cử.

Nhưng để làm việc này, Hillary không muốn dùng tin từ người Mỹ, làm như vậy người Mỹ không tin, vì thế  Hillary phải mướn một cựu điệp viên của Anh và dùng tên này như là một nguồn tin từ nước ngoài, với những sắp đặt và tin tức qua lại Hillary hy vọng đổi ngược thế cờ, tuy nhiên Hillary đã lầm, Hillary vẫn bi thua, sau khi thua , bèn dùng vụ Nga Dossier để lật đổ Trump, thay người khác cho bõ ghét. Giờ này, Hillary bị những tin tức có thể đưa Hillary vào tù, chúng ta mới thấy Hillary Clinton im lặng. Nhưng im lặng, không ai để cho im, trong những tháng tới, Hillary sẽ phải trả lời trước công luận từ vụ Email, vụ Uranium, và vụ Clinton foundation…

Nhiều người cho rằng Donald Trump bắt Comey, cựu giám đốc FBI  nghỉ việc là một lỗi lầm vì không có chứng cớ Comey làm gì sai, nhưng khi vụ Memo lộ ra, lúc đó ta mới biết, Comey bao che và là con cờ  của Hillary, Comey được chỉ định điều tra vụ email của Hillary, ông này đã  giúp Hillary, tất cả những buổi điều tra Hillary đều không thâu băng, không ghi chép, và nhất là không tuyên thệ ( under the Oath), Comey đã trả lời  trong cuộc phỏng vấn bởi quốc hội, ông ta không nhớ có mấy người trong nhóm FBI hiện diện trong hai lần hỏi cung Hillary.

Những điều này trái ngược hẳn nguyên tắc hỏi cung của FBI với những vụ việc quan trọng như vụ Email này. Chuyện càng khôi hài hơn khi Comey đã soạn một bản nháp ( draft)  về kết quả cuộc điều tra vụ Email, Comey đã quyết định Hillary vô tội trước khi cuộc hỏi cung lần đầu tiên khởi sự. Bản nháp này lại được sửa chữa, thay đổi những ngôn ngữ thuộc pháp lý, bởi hai người khác trong nhóm Hillary Clinton, trong đó có McCabe (đã từ chức).

Donald Trump đã rất đúng trong vụ đuổi Comey khỏi FBI. Ngược lại, đã nhiều lần, phe chống Trump và phe Dân Chủ muốn đưa Trump vào tròng, bằng cách tung tin là Donald Trump sẽ sa thải Mueller trong vai trò công tố viên về việc Russia Colluded, Trump đã nhiều lần cương quyết , không, tôi không bãi bỏ công tố viên Mueller. Chúng ta có thể coi Donald Trump tránh được một cái bẫy chết người, vì đây chính là lỗi lầm Richard Nixon mắc phải trong quá khứ dẫn đến kết quả Nixon phải từ chức.

Tóm lại Donald Trump không nai như nhiều người lầm tưởng, hay không ngu ngơ, không bốc đồng, nếu Trump không phải là Trump, có thể ông ta đã bị rơi vào một vũng lầy không lối thoát. Một điều, có thể dễ thấy, tổng Thống Donald Trump muốn thay đổi và làm quá nhiều việc trong khoảng thời gian quá ngắn.

Trở lại vụ Mueller, kết quả điều tra ra sao?,  trong khoảng thời gian từ cuối năm vừa rồi tới giờ này, là cuộc cờ giữa hai tay cờ vua, ngón đòn cân não giữa Mueller và Trump. Mueller khi bị yếu thế và cả phe Dân chủ với nhóm FBI bị dân chúng Mỹ cho rằng họ đã lũng đoạn chính trị, xây dựng FBI, CIA thành một lực lượng khuynh đảo những chính trị gia họ không muốn, và sau này nhóm này có thể cho ai làm tổng thống thì người đó được làm, cũng may Trump đã can đảm chống lại, nhưng cũng không đơn giản gì. CIA và FBI phải trở về vị trí mà hiến pháp Mỹ dành cho họ, đó là bảo vệ nước Mỹ, bảo vệ dân Mỹ. FBI và CIA không thể biến thành một công cụ chính trị để phục vụ cho một nhóm quyền lực, mà may mắn nước Mỹ vừa thoát khỏi, tức là nước Mỹ rơi vào tay Hillary Clinton, và cố vấn tối cao Barak Obama.

Hơn 10 ngày qua Mueller tuyên bố một danh sách những người bị cáo buộc vào tội lũng đoạn bầu cử, theo danh sách như sau: Paul Manafort, ông này là chủ tịch ( Campaign chairman ) ủy ban tranh cử đầu tiên của Donald Trump, đã bị Trump bãi chức (fired)  khi cuộc tranh cử đang ở giai đoạn gay cấn.  Ông này thật ra không bị buộc tội trong tội danh lũng đoạn tranh cử mà vì bị cáo buộc vào những hoạt động tài chánh phi pháp với Ukraine.

Richard Gate bị kết tội ngày 10/27/2017 vì 12 tội trong đó phần lớn về những hoạt động tài chính phi pháp, có tài khoản chương mục ở nước ngoài, rửa tiền. Người thứ ba là Tướng Micheal Flynn, ông này là cố vấn an ninh quốc gia của Trump. Tướng Flynn, bị cáo buộc một tội danh là khai man có tuyên thệ với FBI (false infor under Oath to FBI) vào tháng 12/2017. Tướng Flynn đã nhận tội, theo dư luận và CBĐ tin chắc ông ta sẽ được tha tội bởi quyền hạn của Tổng Thống vào mỗi cuối năm.

Người thứ tư là Geaorge Papadopoulos đã nhận tội vào cuối năm 2017, ông Papadopoulos là cố vấn về vấn đề quốc tế của tổng thống Trump, ông này bị kết tội là khai man với FBI (under Oath) . Thêm Vào đó Mueller  đã buộc tội 13 cá nhân người Nga , và 3 cơ quan của chính phủ Nga đã có những hoạt đông nhằm gây ảnh hưởng vào cuộc bầu cử  của Mỹ năm 2016. Tuy nhiên, chúng ta phải để ý một điểm quan trọng trong bản phúc trình của Mueller (cựu giám đốc CIA) là mặc dù có những hoạt động nhằm gây ảnh hưởng cùa Nga, kết quả cuộc bầu cử Mỹ không bị ảnh hưởng gì vì những hoạt động này.

Việc điều tra của Mueller chưa chính thức chấm dứt, tuy nhiên bản công bố này cũng đủ để Donald Trump tiếp tục những việc gì ông ta muốn. Trước mắt, một câu hỏi thật lớn của người Mỹ “ Như vậy Hillary Clinton có tội gì không ?, mà nếu có Tội, có Tù hay không ? phe Dân Chủ dưới sự lèo lái của Hillary tung tiền hàng 150 triệu dollar cho điệp viên nước ngoài để mua ảnh hưởng nhằm thay đổi kết quả bầu cử, dùng ảnh hưởng của mình khi làm bộ trưởng ngoại giao để giúp Nga mua được 20 %  nguồn dự trữ Uranium để nhận 140 triệu của các công ty thân chính phủ Nga  ủng hộ vào Clinton Foundation, và trả 500 ngàn dollar cho buổi nói chuyện của Clinton. Còn nữa, quỹ Clinton foundation  hoạt động ra sao, kể từ ngày Hillary dời khỏi chức bộ trưởng Ngoại Giao, quỹ này cạn nguồn tiền ủng hộ, phần lớn số tiền ủng hộ đều do các chính phủ độc tài và các nước Trung Đông ủng hộ, quỹ này cần phải làm sáng tỏ. Trong việc này, người Mỹ và ngay cả dân biểu, Thượng Nghị Sĩ tại quốc hội cũng đã yêu cầu  Jeff Sessions , bộ trưởng  Tư Pháp từ chức, người Mỹ muốn thấy kết quả “ có Công được thưởng, có Tội bị tù “.

(source from CBĐ) / Chris Phan… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - BÌnh Luận. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s