TIN TỔNG HỢP HOA KỲ… 2/24/2018

Trâu húc người cắm trại trên đảo Catalina

LOS ANGELES – Theo nhà chức trách cho biết, một con trâu thuộc giống trâu Bắc Mỹ đã lao tới húc một ông đang cắm trại trên đảo Catalina Island ở Nam California.

Các viên chức cảnh sát Hạt Los Angeles nói rằng ông ấy đang ngồi trên một khúc cây vào buổi tối thứ Bảy, 17 tháng 2, thì bị tấn công bởi con trâu đang ăn cỏ ở gần đó.

Cảnh sát viên Ray Ward cho biết, khi con trâu tiến lại gần hơn, ông ấy tìm cách dời đi chỗ khác, và đó là lúc con trâu lao tới húc ông ta.

Ông Ward nói rằng con trâu đâm vào cánh tay trái của ông ấy. Ông Ward không biết các vết thương nặng nhẹ tới mức độ nào.

Theo tin của báo Orange County Register, ông ấy được chữa trị tại chỗ, và sau đó được máy bay chở tới một bệnh viện trên đất liền.

Trâu là loài thông thường, hay đi lang thang thoải mái ở phía sau đảo Catalina, nơi có nhiều khu cắm trại. Ông Ward cho biết rất hiếm khi trâu tấn công người.

******************************************************

Một bà kiện California vì tin có người rừng Bigfoot

SAN BERNARDINO – Bigfoot (Chân To) là tên được đặt cho một loại sinh vật huyền thoại giống như vượn, to vóc và rậm lông, mà một số người tin rằng đang sống ở nơi hoang dã và để lại những vết chân lớn ở Bắc Mỹ Châu trong thế kỷ qua.

Cho đến nay các khoa học gia chưa thể chứng minh sinh vật huyền thoại này có thật, mặc dù một số người từng cung cấp một số hình ảnh chụp được “người rừng” Bigfoot và dấu chân khổng lồ.

Giờ đây có một phụ nữ đang kiện nhà chức trách California, vì họ bác bỏ sự việc bà từng trông thấy một sinh vật mà bà cho là Bigfoot. Không chỉ một lần mà tới mấy lần.

Bà Claudia Ackley nói rằng danh dự của bà đã bị tiểu bang làm tổn thương, khi các viên chức nói với bà rằng loại động vật đó không hiện hữu.

Bà từng báo tin cho cơ quan Cá Và Động Vật Hoang Dã California và Cơ Quan Tài Nguyên Thiên Nhiên California về một lần bà thoáng nhìn thấy sinh vật huyền bí này. Thế nhưng họ nói với bà rằng con vật đó không có thật.

Theo tin của nhật báo Press-Enterprise, bà Claudia, 46 tuổi, nói rằng chính phủ đang gây hại cho sự an toàn của người dân California, vì không chịu nhìn nhận sự hiện hữu của Bigfoot và từ chối nghiên cứu về loài sinh vật này.
Lần mới đây nhất bà trông thấy Bigfoot là trong tháng Ba năm ngoái, khi bà và các con nhìn thấy một con thú rậm lông, nặng khoảng 360 ký (gần 800 pound), ở độ cao chừng 9 mét trên một cái cây gần vùng hồ Lake Arrowhead ở Nam California.
Khi bà báo cáo việc nhìn thấy con vật đó cho cảnh sát, họ nói rằng bà có thể đã thấy một con gấu.
Bà Ackley sẽ có một buổi điều trần tại Tòa Thượng Thẩm San Bernardino County vào ngày 19 tháng Ba.

**************************************

Công ty tư nhân cho du khách “đặt phòng” trên không gian

NEVADA – Một hãng tư nhân vừa thành lập dự định sẽ xây dựng các trạm không gian ở quỹ đạo thấp của Trái Đất, và cho các quốc gia cũng như cá nhân thuê để thực hiện thí nghiệm hoặc “du lịch.” Ông Robert Bigelow, tỷ phú 72 tuổi từng kiếm hàng tỷ Mỹ kim từ chuỗi khách sạn Budget Suites of America, vừa ra mắt một hãng dịch vụ không gian tên là Bigelow Space Opereations (BSO).

Ông Bigelow từng sáng lập hãng Bigelow Aerospace vào năm 1999. Công ty này phát triển các thiết bị cho công nghệ không gian. Chính công ty này đã phát triển loại phòng có thể bơm hơi, gọi là Bigelow Expandable Activity Module, được NASA gắn vào Trạm không gia quốc tế ISS vào năm 2016.

Giờ đây, ông Bigelow muốn cùng công ty mới thương mại hóa không gian và qua mặt cả NASA trong việc xây dựng một trạm vũ trụ khổng lồ. Hãng BSO dự định sẽ đưa lên không gian 2 module có thể bơm phồng với độ dài 16 mét/module. Hai module này khi kết nối nhau sẽ tạo thành một trạm không gian. Các module mới của BSO có thể chứa 6 người. Module này sẽ được phóng lên ở trạng thái thu nhỏ, sau đó được “bơm lên” bằng khí có thể thở được, sau khi đã vào quỹ đạo.

(source from VD daily News) / Chris Phan… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Hoa Kỳ. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s