TIN TỔNG HỢP HOA KỲ … 2-27-2018

Con của một viên chức tại Illinois chết trong trung tâm cai nghiện ở Nam California

Theo bản tin của OC Register daily news, Anh Mark Vallas, con của ông Paul Vallas, cựu tổng giám đốc điều hành học khu Chicago Public Schools, đã qua đời ở California, theo một người thân trong gia đình nói với nhật báo Chicago Sun-Times. Cha của Mark không lên tiếng về cái chết này cuối tuần qua.

Theo thông báo của Phòng Giảo Nghiệm Tử Thi ở Quận Cam cho biết, vụ thiệt mạng xảy ra lúc 1 giờ trưa thứ Bảy, tại cơ sở cai nghiện New Existence Recovery ở thành phố Huntington Beach. Vụ này được điều tra bởi Sở Cảnh Sát Huntington Beach.

Cái chết của anh Mark Vallas, 24 tuổi, đã được xác nhận bởi Dean, anh ruột của Paul Vallas. Dean Vallas cũng nói với một phóng viên rằng nguyên nhân tử vong vẫn chưa rõ.

Hiện nay ông Paul Vallas, thân phụ của Mark, đang cứu xét việc ra ứng cử chức thị trưởng thành phố Chicago, và mới đây có nói rằng ông sẽ rời khỏi một chức vụ cao cấp tại viện đại học Chicago State University.
Theo trang Facebook của Mark Vallas, anh ta đã học tại trường trung học St. Rita of Cascia High School, và dời tới Los Angeles trong thời gian gần đây.

Bà Sharon Vallas, mẹ của Mark Vallas, là cựu cảnh sát viên và con gái của ông Dean Koven cựu thị trưởng Palos Heights ở Illinois. Ngoài cha mẹ, anh Mark cũng để lại hai anh em còn sống là Paul và Gus

**********************************************************************

Cảnh sát bắt một anh say rượu đang “ngựa phi, ngựa phi đường xa” trên xa lộ

LONG BEACH – Vào sáng thứ Bảy vừa qua qua, ngày 24 tháng Hai, 2018, tấm ảnh được công bố bởi cơ quan cảnh sát Tuần Tra Xa Lộ California (CHP) cho thấy một người cưỡi ngựa bị bắt giữ. Anh này bị xét nghiệm tại chỗ về nồng độ rượu trong hơi thở và bị bắt bởi các cảnh sát viên tiểu bang về tội DUI (lái xe khi say) trên một xa lộ ở Long Beach, Nam California.

Về vụ này, sở cảnh sát CHP từng gửi một tin nhắn bất bình thường trên Twitter gây chú ý đến những người dùng mạng vào cuối tuần qua, “Không, bạn không thể cưỡi ngựa trên xa lộ.”

Lời cảnh cáo được đưa ra vào sáng sớm thứ Bảy, khi cơ quan này cho biết họ đã bắt một ông say rượu đang “ngựa phi ngựa phi đường xa” trên xa lộ 91 ở Long Beach, cách Westminster chừng 20 phút lái xe phía tây bắc.

Theo cảnh sát, nghi can Luis Alfredo Perez, 29 tuổi, cư ngụ tại Placentia đã bị chặn lại lúc khoảng 1 giờ sáng, và bị yêu cầu phải cho kiểm tra tình trạng tỉnh hay say. Cảnh sát cho biết mức alcohol trong máu của anh vượt quá giới hạn hợp pháp gấp hai lần.

“Không, bạn không thể cưỡi ngựa trên xa lộ, và chắc chắn không thể khi đang say.” CHP viết tweet vào ngày thứ Bảy, đồng thời chia sẻ những hình ảnh chụp từ xa lộ nơi anh Perez bị bắt. “Đừng đưa bản thân, con vật xinh đẹp của bạn, hoặc những người khác, vào nguy cơ bị giết chết trên xa lộ.”

Cơ quan này cho biết thêm, “Chúng tôi bật cười từ một tình huống thú vị mà chúng tôi thỉnh thoảng gặp, nhưng một điều CHP không gặp là ‘ngựa’ với người say rượu.”

Theo CHP cho biết, con ngựa Guera của nghi can đã được giao cho mẹ của Perez “gần như ngay lập tức sau vụ bắt giữ.”
********************************************************************** 

11 thị trưởng California đưa ra giải pháp cho cuộc khủng hoảng vô gia cư

SANTA ANA – Các thị trưởng của 11 thành phố lớn nhất ở California và một nhóm các nhà lập pháp tiểu bang đã loan báo việc đệ trình dự luật hạ viện AB 3171. Dự luật này đề nghị phân bổ $1.5 tỷ Mỹ kim từ ngân sách tiểu bang, để giúp giải quyết cuộc khủng hoảng vô gia cư đang gia tăng. Dân Biểu Phil Ting (Dân Chủ-San Francisco) và Nghị Sĩ Ricardo Lara (Dân Biểu-Bell Gardens) sẽ vận động nỗ lực này tại Hạ Viện và Thượng Viện trong những ngày tới.

Trong thông báo chung được gởi đến báo chí ngày thứ Tư, 21 tháng Hai, Thị Trưởng Darrell Steinberg của thành phố Sacramento, người đứng đầu nhóm Big 11 (thị trưởng của 11 thành phố lớn nhất California), nói, “Nạn vô gia cư trước tiên là một cuộc khủng hoảng nhân đạo, nhưng cũng là mối đe dọa lớn nhất cho sự thịnh vượng kinh tế, cơ hội và tăng trưởng mà các thành phố đang tranh đấu để đạt cho được.”

Theo kiểm kê trên toàn tiểu bang trong năm 2017, số lượng người vô gia cư ở California đã tăng lên tới 134,278 người. Để ứng phó với mức tăng vọt này, các thành phố trên khắp tiểu bang đã dùng các nguồn ngân quỹ tổng quát và các biện pháp thu nhập được giới cử tri địa phương thông qua, để cung cấp nhà ở, chỗ tạm cư, các dịch vụ hỗ trợ và tiếp cận, cho những người gặp nạn vô gia cư.

California Big 11 Mayors là một nhóm lưỡng đảng gồm các thành phố đông dân nhất trong tiểu bang.
Các thành phố thành viên bao gồm: Los Angeles, San Diego, San Jose, San Francisco, Fresno, Long Beach, Sacramento, Oakland, Bakersfield, Anaheim và Santa Ana.

CHRIS PHAN… tổng hợp và thực hiện
This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Hoa Kỳ. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s