THỎ và RÙA !!

Một cuộc đua chạy Marathon, Thỏ và rùa đã sẵn sàng, trước tiếng reo hò của mọi ngườii, thỏ rất tự tin, nhưng luôn…cảnh giác cao độ, chạy thục mạng, rùa đủng đỉnh vác cái mai kiên nhẫn lê từng bước, trong chớp mắt, thỏ đã vượt xa rùa nhưng vẫn muốn đến đích thật sớm nên phóng hết tốc lực.

Chỉ còn chục thước là về đích, đột nhiên từ trong bụi rậm thò ra 2 chó vàng, thổi còi cái rét, thỏ khựng lại, tu´m cổ Thỏ đưa về đồn giam 3 ngày…
Thế là rùa cứ ung dung về đến đích!!
Thỏ làm sao biết được tối hôm trước rùa đã “đi đêm” với bọn công an để chúng chặn đường mình. 1 bài học đích đáng cho kẻ sống dưới xã hội chủ nghĩa mà không “biết điều “.
Ngày đi lãnh giải, rùa đứng hàng đầu chờ rinh phần thưởng đặc biệt, nó thấy 1 bầy lúc nhúc quan chức, nào là chủ tịt tỉnh, na`o là bí thư, công đùn, đoàn thanh niên……
Phần thưởng được rinh ra, đó là 1 gói vuông vuông, dẹp dẹp, gói giấy hoa loè loẹt xanh đỏ, khi lột giấy gói ra là hình khuôn mặt 1 lão già râu ria lộ vẻ nham hiểm, nụ cười ác hiểm, gian manh, đôi mắt ti hí …..
Nên dưới có dòng chữ :“Hồ chủ tịch vĩ đại sống mãi trong quần chúng ta….” .
Vừa nhin thấy bức hi`nh, rùa co cẳng chạy trối chết, lần này thì rùa chạy nhanh hơn cả thỏ thật. Bỏ “của” chạy lấy người.
Hết Lời Dẫn…

Đỗ vũ Kỷ Hà

This entry was posted in 8- Đời Sống, CHUYỆN VUI. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s