Ông Việt bị tố cáo đốt nhà, giết người, đánh người trong tiệm nail

Bill Sơn Nguyễn (Grand Prairie Police)

GRAND PRAIRIE, Texas – Trong một cuộc họp báo chiều thứ Sáu, cảnh sát nói rằng người đàn ông đã đốt một căn nhà, nơi mà họ tìm thấy xác một phụ nữ, cũng chính là người đã cầm súng bước vào một tiệm móng tay ở gần nhà bị cháy.

Nghi can bị bắt là ông Bill Sơn Nguyễn, 47 tuổi. Cảnh sát cho biết một người khác có súng đã chặn bắt ông Sơn trong tiệm nail và giữ ông ta cho đến khi cảnh sát xuất hiện.

Các tin địa phương cho biết ngôi nhà bị đốt cháy đã nằm không xa tiệm Lake Side Nail Salon, chỉ cách vài con đường. Vài nhân chứng nói rằng ông Sơn có liên quan đến cả hai nơi xảy ra tội phạm.

Án mạng bắt đầu vào khoảng trước 10:30 sáng thứ Sáu, 9 tháng Ba. Cảnh sát được gọi tới tiệm nail ở khu phố số 5100 đường Magna Carta Boulevard nằm về phía bắc đường Camp Wisdom và phía đông đường SH 360.

Ngôi nhà bị cháy nằm ở khu phố số 2900 đường Hastings Drive, cảnh sát cho biết. Trong căn nhà bị phóng hỏa, cảnh sát tìm thấy xác một phụ nữ. Một phụ nữ khác bạn của người bị giết này nói rằng nạn nhân và nghi can Sơn đã cãi nhau trước khi hàng loạt tội ác xảy ra.

Ông Chuck Ozbun, một người hàng xóm của nhà bị cháy, nói với đài Fox 4 về người phụ nữ sống trong nhà, “Cô ấy có nói là cô đã đá người bạn trai ra khỏi nhà mấy bữa trước đây. Sau khi gây phá hoại trong căn nhà này, ông ta đã đến tiệm nail để phá tiếp ở nơi đó.”

Tiệm nail và nhà bị đốt (Fox 4)

Cảnh sát tại Grand Prairie, một thành phố nằm về phía tây của Dallas, đã nhận được một cú  gọi về một người đàn ông đang đánh đập một phụ nữ bằng súng tại tiệm móng tay và tìm cách đốt tiệm.
Các nhân viên tại một cơ sở địa ốc ở bên cạnh đã chạy qua và tìm cách cứu người phụ nữ đang bị đánh. Họ thấy máy tính tiền bốc cháy và họ tìm cách đối phó ông Bill Sơn Nguyễn. Ông ta đã toan tính bắn họ, nhưng khẩu súng của ông bị kẹt đạn. Một nhân viên tại cơ sở địa ốc đã có giấy phép mang theo súng trong người đã rút súng và bắt ông Sơn phải đứng yên tại chỗ cho đến khi cảnh sát đến bắt ông ta.

Cảnh sát đã ngợi khen người đàn ông biết dùng súng để ngăn chặn nghi can. Nếu không có ông ta thì thêm một phụ nữ có thể đã bị giết trong tiệm nail, và tiệm cũng có thể bị đốt cháy.

Các nhân chứng cho biết là ông Sơn cũng đã phóng hỏa một chiếc xe truck ở bãi đậu xe.
Người phụ nữ bị đánh trong tiệm nail đã được chở vào bệnh viện cấp cứu. Cho đến tối thứ Sáu, cảnh sát chưa cho biết tên tuổi của bà bị thương này cũng như của người phụ nữ chết trong nhà bị cháy.
Bà Võ Lan, bạn của người bị thiệt mạng, nói với đài Fox, “Cô ấy là người rất vui tính. Năm ngoái chị của cô ta qua đời vì ung thư, để lại ba đứa con. Cô nhận nuôi ba đứa cùng với hai con của cô. Như vậy tổng cộng là năm đứa con. Cô là người mẹ độc thân.”

Bà Lan cho biết người phụ nữ bị đánh trong tiệm nail là bạn của phụ nữ bị sát hại.
Trong cuộc điều tra sơ khởi, cảnh sát được biết ông Bill Sơn Nguyễn cũng từng làm việc tại tiệm nail này. Họ đang đúc kết các dữ kiện, trong khi ông Sơn đang bị truy tố tội sát nhân, đốt nhà và tấn công người khác.

This entry was posted in 5- Tin Tức, 8- Đời Sống, Phóng Sự Ngành Nail, Tin Tức - Cộng Đồng. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s