NHỔ HỔNG CÒN CÁI RĂNG, BỆNH NHÂN KIỆN NHA SĨ GỐC VIỆT…

Bên ngoài văn phòng nha khoa mà ông DeWayne Smith bị nhổ lầm răng tại Phoenix, Arizona. (ABC 15)

PHOENIX, Arizona – Một ông đứng tuổi đã được tòa cho hưởng tiền bồi thường lên tới $275,000 Mỹ kim. Tòa đưa ra phán quyết sau khi một bồi thẩm đoàn đã quyết định rằng một nha sĩ thuộc một hệ thống phòng nha khoa nổi tiếng đã nhổ lầm răng mà không có sự đồng ý của bệnh nhân.

Theo tin của đài truyền hình ABC 15 tại Phoenix ngày thứ Hai, 12 tháng Ba, bệnh nhân là ông DeWayne Smith, và ông đã thắng vụ kiện phòng nha khoa Western Dental và bác sĩ Steven Nguyễn trong tháng Giêng 2018, kết thúc một cuộc chiến pháp lý kéo dài ba năm.

Luật sư Craigg Voigtmann của ông Smith nói với ABC, “Họ đối xử với ông ấy như cỏ rác. Họ nhổ sạch răng rồi bỏ mặc ông.”

Western Dental đã tranh cãi lại những điều cáo buộc đó. Trong một văn bản, hệ thống nha khoa xuất phát từ California này gọi quyết định của bồi thẩm đoàn là gây kinh ngạc và thất vọng.
Vào một ngày thứ Bảy trong tháng Giêng, 2015, ông Smith dự định đi khám răng khẩn cấp tại Western Dental, ở gần đường 75th Avenue và đường Thomas Road. Ông đã bị đau nhức răng khôn bên phải hàm trên. Đây là lần đầu tiên ông tới phòng nha khoa này.

Ông Smith nói với ABC, “Tôi thực sự không thích đi nha sĩ, nhưng tôi đang quá đau.”
Tại buổi hẹn, các nhân viên Western Dental và bác sĩ Steven Nguyễn nói với ông Smith rằng ông có vấn đề nghiêm trọng về nguyên hàm răng, và ông nên thay hết răng bằng cấy ghép hoặc mang răng giả.

Ông Smith hiểu lời khuyên của nha sĩ, và dưới áp lực từ các nhân viên thương vụ của Western Dental, ông đồng ý với một kế hoạch điều trị dài hạn. Tuy nhiên, ông Smith cho biết ông “đã nói rất rõ ràng” rằng ông chỉ muốn có một chiếc răng được nhổ vào ngày hôm đó để đỡ đau nhức mà thôi.

Trong buổi chữa răng đó, các nhân viên Western Dental gây tê khu vực nhổ răng trong miệng, cho ông Smith dùng thuốc an thần nitrous oxide, và sau đó nhét đầy những miếng gạc vào miệng, theo lời khai của tại tòa án.

Vì bị tê miệng nên ông Smith không biết rằng họ đã nhổ hết răng ông, cho đến khi về đến nhà.
Ông kể, “Tôi kéo miếng gạc ra, rồi tôi mới nhận ra rằng không có gì ở dưới hàm dưới cả, và không có gì ở phía trên. Tôi không tin điều mà tôi đang thấy.”

Các nhân viên khai rằng bác sĩ Steven Nguyễn đã lập tức rời khỏi đó sau ca nhổ răng, và dường như không có ai tiết lộ cho ông Smith về việc họ đã làm trước khi cho ông về nhà.

Sau ca nhổ răng, Western Dental cũng đã gửi cho ông Smith một hóa đơn với chi phí lên tới $7,000 Mỹ kim.
Nha sĩ Steven Nguyễn khai rằng ông có nói chuyện trực tiếp với ông Smith về vấn đề nhổ hết răng. Nha sĩ cho biết bệnh nhân có nói rằng ông muốn nhổ hết tất cả răng ông vào ngày hôm đó. Western Dental cũng xuất trình những mẫu đơn đồng ý có chữ ký của ông Smith.

Nhưng các luật sư của ông Smith nói rằng các mẫu đơn này được điền vào sau ca nhổ răng.
Và quan trọng là có một nhân viên của Western Dental đã ra tòa khai ngược lại công ty.
Bà Bianca Esquer là một điều phối viên chăm sóc bệnh nhân tại Western Dental, từ năm 2013 đến năm 2015. Bà làm việc trực tiếp với ông Smith trong lần hẹn của ông hôm thứ Bảy đó.

Trong một bản cung khai hữu thệ và trong cuộc xét xử, bà Bianca Esquer nói rằng ông Smith có nói rõ rằng ông không muốn nhổ hết răng vào ngày hôm đó. Bà cũng thảo luận về việc các nhân viên và các nha sĩ được trả tiền thưởng và tiền huê hồng dựa trên số lần các bệnh nhân được điều trị.

Bà Bianca Esquer cũng khai rằng thật khó tin là bất cứ ai đến phòng nha sĩ lần đầu mà lại muốn nhổ hết hàm răng.
Đơn kiện cũng cho biết là mấy tháng sau khi nhổ răng thì ông Smith mới được Western Dental cung cấp hàm răng giả.

(source from VD daily News)

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Cộng Đồng. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s