MUỐI DƯA… THƠM, NGON, DÒN ƠI LÀ DÒN !!

Dưa chua thơm ngon, vàng óng.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– 1 kg cải xanh, nên chọn rau cải tươi, mới hái, lá xanh, cứng. Không nên chọn rau cải bị dập nát vì như vậy muối dưa không ngon.

-1 lít nước đun sôi để nguội, 20g đường, 60g muối, 3 muỗng cà phê dấm, hành lá, hành củ, hũ thủy tinh hoặc vại.

Bước 2: Sơ chế

Phơi cải ngoài nắng cho héo. Củ hành, lá hành cắt khúc.

Pha các loại gia vị vào nước. 1 lít nước, 3 thìa muối và 1 muỗng đường, khuấy đều.

Bước 3: Cách muối dưa

Cho rau cải vào hũ, lọ, hộp rồi cho hành lên phía trên.

Đổ hỗn hợp đã pha chế vào, dùng 2 thanh tre đè lên bề mặt để dưa không bị nỏi lên mặt nước.

Đặt hũ đựng dưa vào nơi thoáng mát. Sau 2 ngày là có thể dùng được.

Bí quyết để dưa không bị khú là bình đựng phải thật sạch sẽ.

Dưa cải chua ăn kèm cùng với thịt luộc, thịt quay, cá rán hay làm nguyên liệu chế biến món canh chua như cá chép om dưa, thịt bò xào dưa hay rang cơm thập cẩm … đều ngon cả.

Nếu dưa đã bị khú hay lên men không nên ăn vì lúc này vi khuẩn đã phát triển, ăn vào vừa có cảm giác không ngon miệng vừa tích tụ gây bệnh nguy hiểm.

Ngoài ra, mọi người cũng không nên ăn dưa, cà muối xổi (còn xanh, vị còn cay nồng, mùi hăng) hoặc dưa đã bị nát, nhớt, đổi màu thâm đen, bốc mùi khó chịu.

This entry was posted in 8- Đời Sống, Ẩm Thực. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s