OMEGA 3 FATTY ACID (DẦU CÁ) CÓ THỂ NGĂN NGỪA HEN SUYỄN Ở TRẺ EM…

Theo bản tin của KABC 7, trước đây đã có nhiều cuộc nghiên cứu cho thấy ăn cá có nhiều chất omega-3 fatty acid cũng như uống thuốc bổ có dầu cá, có thể giúp cho tim mạch, nâng cao tinh thần và giúp phát triển não bộ.

Nay, có một cuộc nghiên cứu mới cho thấy dầu cá cũng có thể giúp trẻ nhỏ tránh bị hen suyễn hoặc dị ứng.

Bà Salina Rosario, một bà mẹ trẻ, bị hen suyễn và dị ứng từ nhiều năm qua, cho hay: “Tôi bị dị ứng với thú vật, với bụi bặm, với phấn hoa, với mọi thứ. Thiệt là khổ,” bà Rosario nói.

Có khoảng hơn 25 triệu người Mỹ bị hen suyễn. Với khoảng 60% trong số này bị hen suyễn do dị ứng.

Một bản báo cáo của Trung Tâm Phòng Ngừa Bệnh (CDC) của chính quyền liên bang Mỹ nói rằng nếu một người có cha hay mẹ bị hen suyễn, người đó có nguy cơ cũng bị hen suyễn cao từ ba đến sáu lần hơn những người không có cha mẹ bị chứng bệnh này.

Bà Rosario lo ngại về các dữ kiện thống kê nói trên khi có bầu đứa con trai, tên Blaze, nay được bốn tháng.

“Nhờ trời, tới nay con tôi chưa thấy có triệu chứng gì,” bà Rosario nói.

Kết quả một cuộc nghiên cứu mới được đưa ra trong cuộc họp của tổ chức American Academy of Allergy, Asthma & Immunology cho thấy uống dầu cá trong lúc mang thai có thể giúp bảo vệ thai nhi trong bụng sản phụ.

Bản tin của KABC 7 nói rằng bác sĩ Katie Marks-Cogan, thuộc South Bay Asthma and Allergy, nói rằng kết quả cuộc nghiên cứu này cho thấy có thể có cơ hội sớm sủa để ngăn chặn không cho hen suyễn tác hại.

“Chúng ta có thể giúp tăng cường hệ thống miễn nhiễm nhằm giảm thiểu nguy cơ bị chứng dị ứng, hen suyễn” theo bác sĩ Marks-Cogan.

Trong cuộc nghiên cứu, các sản phụ uống 2.4 gram dầu cá từ khi có bầu được 24 tuần lễ. Các đứa trẻ sinh ra được theo dõi trong ba năm sau đó. Ngay cả những đứa trẻ bị hen suyễn cũng thấy tình trạng thở khò khè được giảm gấp đôi.

Các nhà nghiên cứu nói rằng có thể dầu cá giúp cho phổi hoạt động tốt hơn vì chất omega-3 fatty acid giúp giảm sự tắc nghẽn trong khí quản.

Bác sĩ Marks-Cogan nói rằng hiện có nhiều chứng cớ về sự hữu ích của dầu cá nên các sản phụ nên nói chuyện với bác sĩ của mình về việc này, cho dù có bị hen suyễn hay dị ứng hay không. (V.Giang)

This entry was posted in * Sức Khỏe và Đời Sống, 8- Đời Sống. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s