TIN TỔNG HỢP HOA KỲ… 3-30-2018

Cà phê phải dán nhãn khuyến cáo về ung thư

LOS ANGELES – Một thẩm phán vừa quyết định rằng, hãng Starbucks và các hãng bán cà-phê khác tại California phải cung cấp lời khuyến cáo về chất gây ung thư trên các sản phẩm của họ. Trước đó, vào năm 2010, một tổ chức phi lợi nhuận đã kiện một số công ty bán cà-phê, bao gồm cả Starbucks cùng các hãng bán sỉ và bán lẻ cà-phê. Tổ chức này cáo buộc rằng, các công ty bán cà-phê đã vi phạm luật tiểu bang, vốn yêu cầu các hãng này phải khuyến cáo khách hàng rằng, các hóa chất sinh ra trong quá trình rang cà-phê có thể gây ung thư. 

Luật sư của khoảng 90 hãng cà-phê cho rằng, tuy hóa chất có hiện diện trong quá trình chế biến, nhưng có nồng độ thấp, không đủ gây nguy hiểm, và được bù trừ bởi lợi ích khi uống một ly cà-phê. Tuy nhiên, thẩm phán Tòa Thượng Thẩm Los Angeles, bà Elihu Berle, cho rằng Starbucks và các hãng cà-phê khác đã không chứng minh được rằng, tác hại của chất gây ung thư có trong cà-phê là không đáng kể.

************************************************************************

Stormy bị từ chối đẩy nhanh phiên tòa kiện Trump

CALIFORNIA – Tòa liên bang hôm thứ Năm phán quyết rằng, yêu cầu của luật sư của ngôi sao phim người lớn Stormy Daniels, muốn đẩy nhanh phiên tòa xét xử vụ kiện Tổng Thống Donald Trump, là quá vội vàng, và tòa án cho rằng có những vấn đề khác cần được ưu tiên giải quyết hơn. Daniels, với tên thật là Stephanie Clifford, đã nộp đơn kiện tại California, yêu cầu tòa án hủy bỏ một thỏa thuận “không tiết lộ” trước đây của cô, vốn có tác dụng cấm cô này tiết lộ các mối quan hệ cá nhân với ông Trump. Daniels cho rằng thỏa thuận “không tiết lộ” này là vô hiệu, do ông Trump không ký tên trên văn bản.

*******************************************************************

 Tesla thu hồi một số xe Model S

BURBANK – Hãng xe Tesla hôm thứ Năm cho biết, hãng này đang thu hồi một số mẫu xe Model S, được chế tạo trước tháng 4, 2016, để thay thế các bù-loong trong bộ điều khiển chuyển hướng. Tesla nói rằng hiện không có tai nạn nào liên quan đến vấn đề này, và việc thu hồi chỉ là một biện pháp đề phòng. Các bù-loong, được sản xuất bởi hãng Bosch của Đức, có thể bị ăn mòn sau khi tiếp xúc với muối rải đường tại các khu vực có thời tiết lạnh. Một số chủ xe Tesla đã than phiền về vấn đề này trên các diễn đàn trên mạng.
Khoảng 123,000 xe Tesla Model S toàn cầu đang sử dụng các bù-loong này. Trong thư gởi khách hàng, Tesla viết: “Chúng tôi đã phát hiện một số trường hợp bị ăn mòn nghiêm trọng trong các bù-loong ở bộ phận chuyển hướng. Các trường hợp này chỉ xảy ra ở những vùng lạnh, đặc biệt là những nơi thường xuyên sử dụng muối rải đường calcium và magnesium.” Khi các bù-loong bị mòn, người tài xế vẫn có thể quay tay lái để chuyển hướng xe, nhưng cần phải dùng nhiều sức hơn, “do bị mất hoặc giảm lực hỗ trợ,” Tesla viết. Việc sửa xe tại các trung tâm dịch vụ của Tesla sẽ mất khoảng 1 giờ.

 

(source from VD daily news) / Chris Phan… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Hoa Kỳ. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s