Thuốc tránh thai hằng ngày cho đàn ông sắp ra mắt….

Thuốc mới này mang tên DMAU (dimethandrolone undecanoate), là một loại thuốc nội tiết chứa androgen và progestin, có tác dụng làm giảm nhẹ testosterone và một số hormone khác liên quan đến việc sinh sản tinh trùng.

Đàn ông vẫn quan hệ tình dục và xuất tinh bình thường, nhưng mức tinh trùng đủ thấp để không thể làm cho bạn tình mang thai.

Như vậy, cơ chế hoạt động của DMAU cũng giống như thuốc tránh thai hằng ngày mà nữ giới hay dùng, thứ giúp quý cô kìm hãm sự rụng trứng để ngừa thai. DMAU cũng được sản xuất để dùng mỗi ngày một viên.

Trong phần giới thiệu về DMAU tại Hội nghị ENDO 2018 của Hiệp hội Nội tiết vừa diễn ra tại Chicago – Mỹ, nhà Nghiên cứu – Tiến sĩ Stephanie Page cho biết: Nhóm của bà đã thành công trong việc chứng minh sự giảm nhẹ nội tiết này không gây tác dụng phụ nguy hiểm nào cho “bản lĩnh đàn ông” cũng như sức khỏe tổng thể.

Những loại thuốc tránh thai cho nam trước đây thường vấp phải tác dụng phụ là gây viêm gan, nhưng DMAU đã khắc chế được điều đó. Những Tình nguyện viên tham gia thử nghiệm chỉ bị tăng cân nhẹ và tăng một chút mức cholesterol thôi. Tuy nhiên, sự gia tăng đó không đáng kể, chỉ tương tự những tác dụng phụ nhẹ vẫn có trong thuốc ngừa thai cho nữ, và hoàn toàn nằm trong mức an toàn.

Thứ duy nhất còn cần thử nghiệm là tỉ lệ thành công của nó trong việc tránh thai. Một cuộc nghiên cứu kéo dài 3 tháng sẽ được tổ chức từ tháng 4-2018, để xác nhận xem nó có phải là biện pháp tránh thai hiệu quả cao hay không ?

Nghiên cứu này xuất phát từ việc các nhà Khoa học muốn tìm cho quý ông một phương cách chủ động hơn trong ngừa thai. Trước đây, việc ngừa thai do nữ giới quyết định (thuốc, đặt vòng, que cấy…) hoặc dựa trên thỏa thuận của cả hai (bao cao su). Các nghiên cứu bổ sung cho thấy: Nhiều nam giới cũng có nhu cầu chủ động ngừa thai, mà nếu được chọn, họ thích uống thuốc hơn là tiêm, hay cấy que.

 

This entry was posted in * Sức Khỏe và Đời Sống, 8- Đời Sống. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s