KHÁCH SẠN SẼ ĐƯỢC XÂY DỰNG TRONG KHÔNG GIAN…

CALIFORNIA – Ngắm bình minh 16 lần một ngày, lơ lửng không trọng lực, và ngắm Trái Đất từ không trung, 4 năm nữa giấc mơ này sẽ thành hiện thực với những người sẵn sàng bỏ ra $9.5 triệu Mỹ kim. Thông tin về khách sạn cao cấp đầu tiên trên không gian, có tên Aurora Station, vừa được công bố hôm 5 tháng 3, tại hội nghị Space 2.0 tổ chức tại San Jose, California.

Khách sạn do hãng công nghệ vũ trụ Orion Span phát triển và có thể chứa 6 người, bao gồm 2 phi hành gia, cho phép thực hiện chuyến du ngoạn không gian dài 12 ngày. Khách sạn Aurora Station dự định đón vị khách đầu tiên vào năm 2022.

“Mục tiêu của chúng tôi là khiến mọi người đều có thể vươn tới không gian,” ông Frank Bunger, giám đốc điều hành và người sáng lập của Orion Span nói. “Ngay khi khởi động, Aurora Station sẽ hoạt động ngay lập tức, đưa du khách vào không gian một cách nhanh chóng và với mức giá vừa phải.”

Dù chuyến đi giá gần $10 triệu gần như nằm ngoài khả năng của phần lớn mọi người, nhưng Orion Span hứa sẽ đem lại cảm giác làm phi hành gia thật sự. Bunger cho biết đã “rút ngắn khóa huấn luyện dài 24 tháng, vốn để chuẩn bị cho du khách đến thăm trạm không gian, xuống còn 3 tháng với một phần nhỏ chi phí.”

Trong 12 ngày phiêu lưu, những vị khách siêu giàu sẽ bay ở độ cao 322 cây số trên bề mặt Trái Đất, trong quỹ đạo Trái Đất tầm thấp, và được ngắm những cảnh tượng ngoạn mục của hành tinh xanh. Khi ở trên Aurora Station, du khách sẽ được chứng kiến 16 bình minh và hoàng hôn trong 24 giờ. Họ cũng được tham gia những hoạt động nghiên cứu và mang sản phẩm về như một món quà lưu niệm.  Họ có thể trò chuyện bằng video trực tiếp với người thân ở nhà nhờ Internet tốc độ cao, thả mình tự do trong không gian vô trọng lực, ngắm nhìn cực quang qua cửa sổ.

Tuy nhiên, ông Bunger tuyên bố, Aurora Station “có nhiều mục đích sử dụng ngoài việc phục vụ như một khách sạn.” Trạm không gian này có thể cung cấp các chuyến đi đầy đủ tiện nghi cho các cơ quan vũ trụ và hỗ trợ nghiên cứu không gian.

(source from VD daily news) / CHRIS PHAN… thực hiện

 

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Hoa Kỳ. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s