TIN TỔNG HỢP TRONG NGÀY… 4-11-2018

 

 

KHÁCH SẠN SẼ ĐƯỢC XÂY TRONG KHÔNG GIAN…

CALIFORNIA – Ngắm bình minh 16 lần một ngày, lơ lửng không trọng lực, và ngắm Trái Đất từ không trung, 4 năm nữa giấc mơ này sẽ thành hiện thực với những người sẵn sàng bỏ ra $9.5 triệu Mỹ kim. Thông tin về khách sạn cao cấp đầu tiên trên không gian, có tên Aurora Station, vừa được công bố hôm 5 tháng 3, tại hội nghị Space 2.0 tổ chức tại San Jose, California.

Khách sạn do hãng công nghệ vũ trụ Orion Span phát triển và có thể chứa 6 người, bao gồm 2 phi hành gia, cho phép thực hiện chuyến du ngoạn không gian dài 12 ngày. Khách sạn Aurora Station dự định đón vị khách đầu tiên vào năm 2022.

“Mục tiêu của chúng tôi là khiến mọi người đều có thể vươn tới không gian,” ông Frank Bunger, giám đốc điều hành và người sáng lập của Orion Span nói. “Ngay khi khởi động, Aurora Station sẽ hoạt động ngay lập tức, đưa du khách vào không gian một cách nhanh chóng và với mức giá vừa phải.”

Dù chuyến đi giá gần $10 triệu gần như nằm ngoài khả năng của phần lớn mọi người, nhưng Orion Span hứa sẽ đem lại cảm giác làm phi hành gia thật sự. Bunger cho biết đã “rút ngắn khóa huấn luyện dài 24 tháng, vốn để chuẩn bị cho du khách đến thăm trạm không gian, xuống còn 3 tháng với một phần nhỏ chi phí.”

Trong 12 ngày phiêu lưu, những vị khách siêu giàu sẽ bay ở độ cao 322 cây số trên bề mặt Trái Đất, trong quỹ đạo Trái Đất tầm thấp, và được ngắm những cảnh tượng ngoạn mục của hành tinh xanh. Khi ở trên Aurora Station, du khách sẽ được chứng kiến 16 bình minh và hoàng hôn trong 24 giờ. Họ cũng được tham gia những hoạt động nghiên cứu và mang sản phẩm về như một món quà lưu niệm.  Họ có thể trò chuyện bằng video trực tiếp với người thân ở nhà nhờ Internet tốc độ cao, thả mình tự do trong không gian vô trọng lực, ngắm nhìn cực quang qua cửa sổ.

Tuy nhiên, ông Bunger tuyên bố, Aurora Station “có nhiều mục đích sử dụng ngoài việc phục vụ như một khách sạn.” Trạm không gian này có thể cung cấp các chuyến đi đầy đủ tiện nghi cho các cơ quan vũ trụ và hỗ trợ nghiên cứu không gian.

******************************************************

Chủ tiệm nail gốc Việt bị lường gạt Tiền…

 

PHÓNG SỰ NGHÀNH NAIL:

Sau khi đọc bản tin về vụ một chủ tiệm nail suýt bị lừa gạt đăng trên báo Viễn Đông ngày 5 tháng 4, 2018 tại Westminster, anh Nhật Sơn, một độc giả gọi cho chúng tôi báo tin, anh vợ của anh là Vân Nguyễn cũng bị lường gạt tương tự như trong vụ cô chủ tiệm nail đã loan trên báo, nhưng ông Vân Nguyễn này đã bị gạt mất $8,500 và ông cũng muốn loan tin để những ai đăng báo bán tiệm nail, tiệm tóc biết mà đề phòng.
Sau đây là chuyện bị lường gạt của ông Vân Nguyễn kể cho chúng tôi:

“Tôi có một tiệm Nail ở thành phố Compton, cách Little Saigon khoảng 30 phút lái xe; tôi muốn bán nên đến Bolsa đăng báo, bán với giá $35,000. Sau khi báo đăng thì có một người gọi điện thoại đến xưng tên là Lê Hoàng, anh ta muốn đến coi để mua. Đến tiệm nhìn qua loa một chút rồi Hoàng nói: Anh bán giá $35,000 tôi đồng ý mua nhưng anh kê lên $49,000 và tôi lấy tiền cò (môi giới) $8,500, tôi mua giùm cho thằng Sandy Chương là người Hoa, nó mượn tôi tìm tiệm nail mua giùm cho vợ nhỏ nó. Vợ nhỏ nó là em bà con với tôi.
“Anh Vân hỏi bà đó bây giờ ở đâu? Lê Hoàng trả lời, Bà ấy đang làm chung với vợ tôi. Rồi tên Hoàng nói, Anh Sandy Chương sẽ gọi cho anh, và tối hôm đó, Sandy Chương gọi cho anh Vân nói, Tôi có nhờ anh Hoàng mua tiệm nail của anh cho tôi. Tôi đồng ý mua $49,000, bây giờ tôi ký hai cái check là $19,500.

“Hôm sau tên Lê Hoàng đem tới đưa cho anh Vân hai tấm check và bảo bây giờ đi vô nhà Bank cash, nhưng đi hai cái nhà Bank, sáng cash một cái, chiều cash một cái. Anh Vân nghe lời làm theo và lấy ra $19,500. Qua ngày hôm sau, ông Sany Chương lại gọi điện thoại nói với anh Vân, ông sẽ ký một cái check $7,500 nữa và kêu đi cash đi. Anh Vân vô nhà Bank rút tiền thì nhà Bank nói check chưa có tiền, cứ deposit đi, ngày mai tới lấy tiền.

“Ngày mai tên Lê Hoàng tới gặp và nói với anh Vân, Thôi bây giờ cho tôi xin tiền cò trước đi để ngày mốt ông Sandy Chương lên, còn bao nhiêu ông ấy đưa hết cho anh bằng tiền mặt, sợ có ông ấy ở đó ông biết tôi ăn tiền của ông ấy. Anh Vân suy nghĩ rằng, mình đã lấy $19,500 rồi, nó viết cho mình cái check $7,500 nữa thì mình có đưa cho anh Lê Hoàng $8,500 nữa cũng đâu có sao, và Lê Hoàng viết cho miếng giấy có nhận tiền cò của anh là $8,500.

“Sau khi cầm được $8,500 Lê Hoàng biến mất luôn. Anh Vân gọi điện thoại cho anh ta và cho Sandy Chương đều không ai bắt máy. Anh Vân nghi ngờ vô nhà Bank xin check cái balance của mình thì thấy để $00.00, và nhà Bank nói anh thiếu nợ nhà Bank $19,500. Anh Vân tá hỏa hỏi tại sao anh lại thiếu $19,500?

Nhà Bank trả lời, hai cái check $19,500 đó không có tiền. Anh Vân hỏi, “Không có tiền mà tại sao cho cash? Họ nói tại thấy anh mở nhà bank lâu năm và là một member tốt nên chúng tôi cho anh rút $19,500. Sau đó họ đóng cái account của anh lại luôn.

“Hôm qua (4 tháng 4, 2018) ban thanh tra của nhà Bank gọi cho anh Vân cho biết, anh mở nhà Bank mấy chục năm rồi và credit anh rất tốt nhưng anh bị lừa! Bây giờ nhà Bank sẽ mở cho anh cái account để anh trả tiền lời. Anh Vân nhất định không chịu và nói: Như thế này có phải Bank America thông đồng với người đó ăn cắp tiền của tôi phải không?

“Ban Thanh Tra nói rằng, nhà Bank không có làm như vậy đâu, hai cái check mà anh Vân rút tiền ra là tên nhà bank khác không phải Bank of America, và những tên lường gạt này bỏ tiền vào nhà bank cho nhà bank biết check có tiền để cho cash, nhưng ngay sau đó nó lại rút tiền ra ngay, và anh Vân đi kiện nhà Bank thì sáng nay nhà Bank đã mở lại account cho anh, và anh đang quyết tâm tìm cho ra hai tên lường gạt là Lê Hoàng và Sandy Chương để nhờ pháp luật trừng trị.”

Anh Vân cho biết, tiệm nail của anh không gắn camera, nhưng đọc báo Viễn Đông, thấy trường hợp cô chủ tiệm kia suýt bị lường gạt nhưng nhờ tiệm cô đó có gắn camera, và cô đó đã giao hình cho cảnh sát. Anh Vân tin rằng hai vụ này đều do hai tên Hoàng và tên người Hoa chủ mưu. Ai đang có ý định bán tiệm nail, tiệm tóc hãy đề cao cảnh giác đề phòng kẻo bị hai tên này lường gạt tiếp.

******************************************************

MỘT ÔNG GỐC VIỆT ĐÁNH CẢNH SÁT, BỊ CẢNH SÁT ĐÁNH LẠI… PHÙ MỎ !!

 NEWARK – Theo tin của trang NorthJersey.com, Bùi Thanh Huy, 43 tuổi, đang bị cáo buộc bảy tội, trong đó có các tội lẩn trốn, tấn công nghiêm trọng, chống cự việc bắt giữ, và sở hữu một thứ vũ khí cho một mục đích bất hợp pháp. Thứ vũ khí đó chính là chiếc xe Ford Mustang, mà ông lái đâm vào một chiếc xe của cảnh sát đang thực thi công lực.
Các cảnh sát viên ở Nutley đã tìm cách chặn ông Huy lại, khi ông đang lái xe một cách thất thường trên đường Washington Avenue, trong cơn bão tuyết mùa đông vào ngày 21 tháng Ba vừa qua. Viên chức Anthony Montanari thuộc Sở Cảnh Sát Nutley cho biết như vậy hôm thứ Năm, 29 tháng Ba, 2018.

Ông Montanari nói, “Tất cả chúng ta đều biết rằng loại xe Mustang chạy trên tuyết không vững lắm. Ông ấy lái xe một cách rất thất thường,”

Vì mặt đường trơn trợt, các cảnh sát viên Nutley đã không đuổi theo ông Huy khi ông phóng xe nhanh bỏ trốn. Nhưng lúc ông dừng xe lại tại đèn đỏ ở gần ranh giới Belleville, các cảnh sát viên ở thành phố đó liền chặn ông lại, theo cảnh sát viên Montanari cho hay.

Thế rồi ông Bùi Thanh Huy lái chiếc Mustang tông vào mặt trước xe cảnh sát, đẩy xe cảnh sát vào làn đường hướng bắc trên đường Washington Avenue.

Ông Huy đã đấm vào mặt một cảnh sát viên Belleville, khi các cảnh sát viên tìm cách kéo ông ra khỏi xe.
Ông Huy xuất hiện lần đầu tiên tại Tòa Thượng Thẩm ở Newark vào ngày 21 tháng Ba, và trong một phiên điều trần về việc giam giữ vào ngày thứ Ba, sau đó ông được thả ra.

Cả cảnh sát viên ở Belleville và lẫn ông Bùi Thanh Huy đều bị thương, nhưng không bị nặng. Hình biên bản của cảnh sát cho thấy điều đó. Ông Montanari cho biết ông Huy từ chối sự chăm sóc của nhân viên cứu thương.

**********************************************

HIỂU BIẾT THÊM VỀ HUYẾT ÁP THẤP… SỰ NGUY HIỂM VÀ NGĂN NGỪA !!

Theo các bác sỹ tim mạch, bất kỳ sự tăng – giảm nào so với chỉ số huyết áp bình thường đều gây ra những tác động xấu đến sức khỏe.

1. Chỉ số huyết áp phản ánh điều gì?

Chỉ số huyết áp được đo dựa trên áp lực của dòng máu tác động lên động mạch nhằm đưa máu đến nuôi dưỡng các mô trong cơ thể. Chỉ số này đạt giá trị cao nhất khi tim co bóp đẩy máu đi và thấp nhất khi tim nghỉ (khoảng thời gian giữa 2 lần tim đập).

Ở độ tuổi trưởng thành, một người khỏe mạnh có huyết áp tâm thu dao động trong khoảng 90-120 mmHg và huyết áp tâm trương dao động 60-90 mmHg.

2. Biểu hiện của huyết áp cao và huyết áp thấp

Có rất nhiều lý do gây ra tình trạng tăng – giảm huyết áp ở bệnh nhân. Chính tăng – giảm bất thường này nếu không điều chỉnh kịp thời về ngưỡng an toàn sẽ gây ra những triệu chứng khó chịu, ảnh hưởng đến nhiều hoạt động cơ quan khác và thậm chí có thể gây tai biến, đột quỵ .

3.Làm gì để ổn định huyết áp ở ngưỡng an toàn?

Huyết áp cao hay thấp về lâu dài đều gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Trước khi dùng thuốc, người bệnh nên ưu tiên điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt phù hợp:

a) Chế độ ăn với người bệnh huyết áp thấp

  • Ăn đủ các bữa, đặc biệt bữa sáng rất quan trọng.
  • Nên ăn mặn hơn người bình thường (10-15g muối/ngày).
  • Ngủ đủ giấc và đủ thời gian
  • Luyện tập thể dục nhẹ nhàng và đều đặn như đi bộ, dưỡng sinh, Yoga…
  • Thường xuyên dùng các loại trà để hỗ trợ nâng cao huyết áp.

b) Chế độ ăn cho người bệnh huyết áp cao

  • Hạn chế ăn thực phẩm chứa nhiều muối hoặc chứa nhiều natri
  • Không lạm dụng những đồ uống kích thích như trà đặc, café, bia rượu.
  • Hạn chế ăn các loại thực phẩm chiên rán, thịt mỡ, phủ tạng động vật dễ dẫn tới máu nhiễm mỡ, khiến động mạch xơ cứng, làm tăng huyết áp.
  • Nên ăn các thực phẩm tốt cho người bệnh cao huyết áp có thể kể tới như cần tây, cải cúc, rau muống, măng lau, cà chua, cà tím, cà rốt, nấm hương, tỏi, mộc nhĩ…

4. Nên theo dõi chỉ số huyết áp thường xuyên

Theo các bác sỹ, người bị huyết áp cao hay thấp nên chủ động đo huyết áp thường xuyên và ghi chép nhật ký hàng ngày. Bởi lẽ dựa trên cuốn sổ nhật ký này, bệnh nhân lẫn thầy thuốc dễ dàng xem lại và so sánh kết quả, diễn tiến các trị số huyết áp trong thời gian dài. Đây cũng là cách đánh giá hiệu quả của thuốc điều trị huyết áp, hay việc điều chỉnh chế độ ăn uống, vận động.

Đặc biệt theo dõi huyết áp giúp báo động những cơn tăng huyết áp hoặc hạ huyết áp cấp tính, từ đó giúp người bệnh xử lý kịp thời, tránh những tai biến đáng tiếc có thể xảy ra…

CHÚC TẤT CẢ QUÝ ĐỒNG HƯƠNG CÓ CUỘC SỐNG VUI, KHỎE VÀ HẠNH PHÚC!

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - BÌnh Luận, Tin Tức - Cộng Đồng, Tin Tức - Góc Chính Trị, Tin Tức - Hoa Kỳ, Tin Tức - Thế Giới. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s