CALIFORNIA ĐỨNG HẠNG THỨ NĂM VỀ TĂNG TRƯỞNG KINH TẾ TOÀN QUỐC !!

Môi trường kinh doanh của California có thể đang dịu xuống. Nhưng tiểu bang này vẫn nằm trong số những nền kinh tế đang tăng trưởng nhanh nhất của nước Mỹ.

Những chỉ số thu thập được, do Ngân Hàng Dự Trữ Liên Bang Philadelphia đưa ra, đã theo dõi những thành quả kinh tế tương đối giữa các tiểu bang, bằng cách dùng những dữ liệu mô phỏng sự tăng trưởng và sự sụt giảm trong sản lượng kinh doanh khu vực.

Theo cách tính toán này, nền kinh tế California đã tăng trưởng 4.7 phần trăm trong 12 tháng kết thúc vào tháng Hai. Đây là một tốc độ chỉ đứng sau Tennessee Số 1, rồi sau đó là Alabama, Nevada và Arizona. Bằng lối đo đạc này, nền kinh tế Mỹ đã tăng trưởng ở mức 2.8 phần trăm.

Đó là tốc độ tăng trưởng chậm hơn trong thời gian gần đây.
California đã có mức tăng trưởng trung bình hàng năm là 5.9 phần trăm trong năm năm trước đó. Đây là gần gấp đôi so với mức tăng 3.2 phần trăm của nước Mỹ, và là thành tích tốt đứng hạng thứ ba của quốc gia sau Nevada và Arizona.

*****************************************************

NEW YORK – Trang BuzzFeed mới đây đã công bố một video giả mạo cựu Tổng Thống Barack Obama, nhằm khuyến cáo về việc các video giả có thể xuất hiện trong tương lai. Một video “trông như thật,” trong đó ông Obama gọi Tổng Thống Trump là “kẻ móc túi” đã được lan truyền rất nhanh trong ngày thứ Ba, cho thấy mối nguy hiểm của “video giả”, còn gọi là “deepfake.”

Trên thực tế, tất nhiên ông Obama không hề nói những từ đó, mà giọng nói trong video thực ra là của Jordan Peele, đạo diễn người Mỹ gốc Phi đầu tiên thắng giải “Kịch bản gốc xuất sắc” tại Oscar 2018 với phim Get Out. Bằng việc sử dụng một chương trình điều chỉnh, có tên là FakeApp, hãng BuzzFeed đã dùng một video gốc của Tổng Thống Barack Obama, sau đó “dán” phần miệng của ông Peele lên miệng của ông Obama trong video, và chỉnh lại các cử động của khuôn hàm cho khớp với chuyển động của miệng. Quá trình chế tạo video giả này mất khoảng 56 tiếng.

Ông Peele, trang tin BuzzFeed, và hãng Monkeypaw Productions đã hợp tác để dựng lên video giả này, nhằm giúp người xem thấy được mối nguy hiểm của deepfake – tức những video được chỉnh sửa “để khiến người xem tưởng ai đó đã nói hoặc làm gì đó,” dù điều đó không hề xảy ra.

Deepfake thật ra không còn là nguy cơ, mà đã xảy ra thật sự, sau khi gương mặt của một số ngôi sao bị cố tình ghép vào video khiêu dâm, gây nhiều phiền phức cho người nổi tiếng.

**************************************************

CỰU ĐỆ NHẤT PHU NHÂN BARBARA BUSH QUA ĐỜI Ở TUỔI 92…

TEXAS – Vào thứ Bảy, tang lễ của cựu Đệ Nhất Phu Nhân Barbara Bush đã diễn ra một cách trang nghiêm tại Texas, với sự tham dự của nhiều nhân vật quan trọng của Hoa Kỳ. Tại tang lễ, bà Barbara Bush được những người thân quen mô tả là một người vợ, người mẹ đầy tình thương yêu, một người bạn lịch thiệp có khiếu khôi hài, và là đại diện cho những điều tốt đẹp nhất của thế hệ người Mỹ trong thời Đệ Nhị Thế Chiến.

Khoảng 1,500 vị khách đã đứng chật nhà thờ St. Martin ở Houston để dự thánh lễ. Bà Barbara Bush, qua đời hôm thứ Ba ở tuổi 92, đã yêu cầu tổ chức một tang lễ đơn giản, tại nhà thờ nơi bà và người chồng – cựu Tổng Thống George H.W. Bush – là thành viên hết lòng phụng sự suốt nhiều thập niên qua.

Quan tài của bà Barbara Bush được đưa đến nhà thờ St. Martin vào thứ Sáu, và người dân được phép vào viếng từ trưa tới nửa đêm. Thánh lễ thứ Bảy bắt đầu vào lúc 11 giờ sáng giờ địa phương. Bốn trong số 5 cựu tổng thống còn sống của Hoa Kỳ đã tham dự lễ tang vào sáng thứ Bảy, bao gồm cựu Tổng Thống Barack Obama và bà Michelle, cùng cựu Tổng Thống Bill Clinton và bà Hillary. Con gái của gia đình Clinton, cô Chelsea Clinton, cũng tham dự.

Sau tang lễ, quan tài của bà Barbara được đưa về Thư viện và bảo tàng Tổng Thống George Bush, gần đại học Texas A&M. Tại đây, bà được chôn cất trong nghĩa trang riêng của gia đình, cạnh con gái Robin, người đã qua đời vì ung thư máu vào năm 1953 khi mới 3 tuổi.

Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump cũng có mặt trong tang lễ thứ Bảy, để “đại diện cho gia đình tổng thống.” Phó thư ký báo chí Tòa Bạch Ốc Lindsay Walter nói: “Để tránh gây phiền hà vì vấn đề an ninh, và vì tôn trọng gia đình Bush và thân hữu, Tổng Thống Trump sẽ không dự lễ tang.”

Vào năm 2016, Tổng Thống Barack Obama cũng không dự lễ tang của cựu Đệ Nhất Phu Nhân Nancy Reagan, và chỉ có bà Michelle tham dự đại diện gia đình.

(source from VD daily News) / Chris Phan… thực hiện

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Hoa Kỳ. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s