HỆ THỐNG THÔNG HƠI CHƯA LẮP RÁP… TY Y TẾ KHÔNG CHO CHỦ TIỆM PHỞ GỐC VIỆT “KHAI TRƯƠNG” !!

1/23/18 Daddy’s Noodles by Olivia Stenger
Daddy’s Noodle Shop is located in Storrs Center next to 7-11 where FroYo World used to be. The noodle bar should be opening soon.

STORRS, tiểu bang Connecticut – Sự việc một tiệm phở chưa mở cửa đang khiến cho một số sinh viên than vãn với nhật báo của trường University Connecticut. Chủ tiệm cũng than vãn vì cần giấy phép của chính quyền địa phương.

Theo tin của nhật báo The Daily Campus của trường UConn, công việc xây dựng tại tiệm phở Daddy’s Noodle Soup đã bị ngưng lại vào đầu tháng qua, theo lệnh của các viên chức của thị xã. Tiệm này là của bà chủ Dương Anh và năm trong khu thương xá Storrs Center.

Bà Anh giải thích với nhật báo rằng lệnh ngưng xây cất là hậu quả của công việc bắt dây điện mà các viên chức cho là thiếu giấy phép hợp hệ.

Bà nói với The Daily Campus số ra ngày thứ Hai, 23 tháng Tư , “Chúng tôi đã có giấy phép, nhưng các viên chức thị xã không cho phép cá nhân tôi bắt dây điện. Tôi đã nói chuyện với họ và họ cũng được xem xét, nhưng họ nói không, đừng chạm vào điện. Họ muốn tôi xin một giấy phép để cho mọi chuyện được hợp lệ, thì như thế tôi mới có thực hiện công việc.”

Bà Anh cho biết, công việc được đề cập là có liên quan đến những vấn đề trước đó với hệ thoáng thông gió có mui che, mà họ đã có trước đó trong năm nay.

Bà nói, “Ngay bây giờ chúng tôi đang làm việc với hệ thống mui che, vì chủ nhà không cho phép tôi đặt mui ở bên ngoài. Vì tôi muốn bảo vệ các sinh viên, tôi không muốn tất cả các em hoặc nhân viên của tôi phải ở trong nhà hàng có mùi hôi.”

Bà Anh nói rằng ngoài việc thông hơi và bắt dây điện, 80 phần trăm của việc xây dựng đã được hoàn tất. Bà nói rằng các vấn đề cần được giải quyết sớm, và hy vọng nhà hàng sẽ mở cửa vào ngày 15 tháng Sáu.
Một trong các sinh viên “đau khổ” là anh Jason Poon, đang học ngành chuyên khoa tâm lý. Anh cho biết anh đã nô nức khi nghe có một tiệm bán thức ăn Á Đông mới sắp mở trong trường, nhưng rồi anh bị vỡ mộng.
Poon nói với báo Daily Campus, “Tôi rất phấn khởi vì món phở và hy vọng tiệm sẽ được mở cửa ngay bây giờ. Giờ đây thì tôi không thực sự biết chắc lúc nào tiệm sẽ khai trương. Ban đầu họ nói là tháng Giêng, sau đó là tháng Ba, hiện thì tới tháng Sáu. Khi nào thấy mở thì tôi mới tin.”

   

 

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Cộng Đồng. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s