VỤ ÁN HIẾP DÂM GIẾT NGƯỜI SAU 40 NĂM MỚI “TÓM CỔ” KẺ SÁT NHÂN CHÍNH TA LÀ CỰU CẢNH SÁT!

Hơn 30 năm trước, nhân vật bị truy nã này đã gây ra 12 vụ giết người và ít nhất 45 vụ hiếp dâm, cộng thêm 120 vụ trộm gia cư trong khoảng thời gian từ năm 1976 đến năm 1986.

Joseph James DeAngelo, 72 tuổi, một cựu cảnh sát viên, đã bị bắt trong cuộc điều tra về hai cái chết trong vùng Ventura County.

Vào chiều thứ Tư, Phòng Biện Lý Quận Cam cho biết ông DeAngelo bị bắt tại Citrus Heights trong vùng Sacramento là nghi can trong bốn cái chết tại Quận Cam, gồm cặp nam nữ Keith H., 24 tuổi, và Patrice H. 28 tuổi bị giết vào năm 1980 tại Dana Point; Manuela W., 28 tuổi, bị hiếp và bị giết năm 1981 tại Irvine; và Janelle C., 18 tuổi, bị hiếp và bị giết năm 1986 tại Irvine.

Cảnh sát trưởng cũng ngợi khen phương pháp DNA là cứu tinh trong cuộc điều tra tưởng chừng vô vọng này sau nhiều năm.

DeAngelo từng là một cảnh sát viên ở Auburn, bị sa thải khỏi sở cảnh sát vào năm 1979 vì tội ăn cắp một lon thuốc đuổi chó và một cái búa từ một tiệm tạp hóa ở Sacramento, theo một bài báo năm đó trên tờ Auburn Journal. Mười hai năm trước đó, vào năm 1967, nhật báo đăng tin rằng ông đã trở về Mỹ sau thời gian tại ngũ trong Hải Quân Hoa Kỳ ở Việt Nam. DeAngelo đã làm việc trên đường hỏa tuyến.
Ngoài việc giết người và cưỡng hiếp tàn bạo, nhà chức trách nghi ngờ nhân vật này còn dính líu vào hơn 150 vụ xâm nhập gia cư bất hợp pháp trên khắp tiểu bang. Đôi khi hàng đêm ông đi ra ngoài, nhắm vào nhiều ngôi nhà trong một khu phố, để gây sợ hãi cho các cư dân. Các mục tiêu thường là những phụ nữ độc thân sống trong những ngôi nhà một tầng.

Từ năm 1976 đến năm 1978, nghi can thành lập một trong những cách phạm tội bạo dâm độc ác nhất của ông.

Nếu ngôi nhà mà ông chọn để phạm tội ác có một cặp nam nữ sống trong đó, ông sẽ trói người nam này bằng những dải khăn hoặc dây giày. Sau đó ông cẩn thận đặt một chồng đĩa từ nhà bếp trên lưng của nạn nhân nam.

Kế đó kẻ giết người sẽ cảnh cáo cặp đó rằng nếu một chiếc đĩa bị bể, ông sẽ giết cả người đàn ông lẫn người phụ nữ. Sau đó ông cưỡng hiếp người phụ nữ.

Trung Sĩ Paul Belli chia sẻ với báo chí, “Với 40 năm, đây là một thời điểm mà chúng tôi muốn nhìn nhận kẻ phạm tội hàng loạt này, là một trong những kẻ có nhiều thành tích bất hảo nhất, chắc chắn ở California, có thể là cả Hoa Kỳ, nhưng còn là để cho các nạn nhân biết rằng chúng tôi sẽ không bao giờ bỏ cuộc.”

(source from VD daily News) / Chris Phan… thực hiện

 

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Hoa Kỳ. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s