MỘT TRANG SỬ CHO NAM-BẮC HÀN… MỘT THẢM TRẠNG CHO VIỆT NAM !!

Từ ngày gặp gỡ thượng đỉnh cuối cùng năm 2007, người Hàn đã chú ý chờ đợi cái bắt tay nhau lịch sử này.Việc này đã xảy ra hôm thứ sáu trong một màn bất ngờ, hai lãnh đạo đã đi và về ngang ranh giới xuyên Hàn quốc không được dự định trong kịch bản. Kim Jong Un và Moon Jae-In gặp nhau nơi lằn chia biên giới giữa 2 xứ, bắt tay nhau trong hơn nửa phút.

Rất tươi cười, lúc đó Tổng Thống Nam Hàn đã mời khách bước sang Nam Hàn. Hai người đã đứng cho nhiếp ảnh viên chụp trong giờ lịch sử khi lãnh đạo Bắc Hàn đầu tiên đã dẫm chân lên đất ở miền Nam của bán đảo từ ngày chấm dứt chiến tranh Hàn quốc năm 1953. Ông Kim nói “tràn ngập cảm xúc”.

Diễn tiến buổi gặp nhau thượng đỉnh xuyên Hàn được đo tính từng li. Và Kim Jong Un đã ra khỏi một chút lằn chia, sau đó mời Moon Jae In đi theo cùng ông ta qua bên kia biên giới. Ông Nam Hàn có vẻ hơi lưỡng lự nhưng “ông khách” không để yên, nắm tay ông ta để cùng “vượt biên”, rồi hai ông tiếp tục trao đổi một bắt tay rất thân thiện.

Phủ tổng thống Nam Hàn giải thích vì sao sự việc này đã có thể xảy ra.”Ông Moon nói với ông Kim: ” Khi nào tôi mới có thể thăm viếng được miền Bắc?”. Và lãnh đạo Bắc Hàn trả lời:” Tại sao là không ngay bây giờ?”. Rồi với nụ cười rộng nở trên môi, hai ông tay trong tay trỏ lại Miền Nam, nơi đó họ nhận được những bó hoa từ tay của mấy đứa trẻ nhỏ trong làng gần đó.

Một món quà lớn cho người Hàn.
Hình ảnh hai lãnh đạo, thoải mái và tươi cười, với bầu không khí bề ngoài thân mật,tương phản với những căng thẳng lên cao do những cuộc thử nghiệm năm vừa qua về tầm bắn xa và hoả tiển hạt nhân của Bắc Hàn.

“Chúng ta hôm nay đang ở trên mức khởi hành, để viết trang sử mới xây dựng hoà bình, thịnh vượng và giao tế liên Hàn, Kim Jong Un đã tuyên bố trước khi mở đầu thương thuyết chính thức giữa hai lãnh đạo của hai xứ Hàn, vẫn luôn còn là trên phương diện kỹ thuật trong tình trạng chiến tranh kể từ cuộc đình chiến năm 1953.
“Tôi hy vọng rằng chúng ta đủ sức để nói chuyện một cách thẳng thắng và đi đến một thoả ước để hiến cho Dân Hàn một món quà lớn và cho những người yêu chuộng hoà bình trên toàn thế giới”, ông Moon Jae In đã tuyên bố lúc bắt đầu cuộc thương thuyết chính thức.

Buổi lễ tiếp đón chứa nhiều biểu hiệu. Hai lãnh đạo đã cùng đi trên thảm đỏ giữa hàng chào danh dự của những binh lính Nam Hàn với binh phục cổ xưa. Có vài lúc vui khi em gái của lãnh đạo Bắc Hàn, bà Kim Jo Jong và một người của phái đoàn đi theo hai lãnh đạo đã vội vàng tránh một bên khi thấy họ bị trong tầm nhắm của các nhiếp ảnh viên. Cũng có vài lúc lúng túng, khi Kim Jong Un đã để ra thì giờ rất lâu trước khi viết vào quyển sổ vàng, trong lúc đó Moon Jae ra vẻ không biết phải nhìn chỗ nào. Đến giữa trưa, được bảo vệ bởi 12 cận vệ, Kim Jong Un đi về hướng Bắc để dùng cơm.

Sau phần trao đổi ý kiến buổi sáng, phát ngôn viên của Moon Jae In, ông Yoon Young Chan tuyên bố là hai lãnh đạo đã có một buổi đối thoại thành thật và thẳng thắng về vấn đề bãi bỏ vũ khí nguyên tử và sự tạo dựng một hoà bình thường trực trên bán đảo xứ Hàn. Hai phía đã cùng soạn chung một thông cáo và hai lãnh đạo sẽ công bố khi hoàn thành.

Tuy nhiên vẫn còn một nghi ngờ trong cộng đồng thế giới về quyết tâm thực sự của Bắc Hàn là sẽ bãi bỏ chương trình nguyên tử.
Kim Jong Un sẽ bàn cãi với tất cả sự chân thành (…) về mọi vấn đề gặp phải để cãi thiện bang giao liên Hàn và đi đến hoà bình, thịnh vượng và thống nhất”, thông tấn xã chính thức Bắc Hàn KCNA đã công bố trước khi bắt đầu cuộc gặp gỡ. .

Tổng thống Nam Hàn và lãnh đạo Bắc Hàn đã gặp lại nhau sau bữa cơm trưa để tiếp tục cuộc trao đổi. Trước lần gặp lại buổi chiều, Kim Jong Un và Moon Jae In cùng trồng chung một cây thông, “sẽ đại diện cho hoà bình và thịnh vượng trên Lằn Biên Giới, biểu hiệu của sự đối đầu và chia rẽ từ 65 năm” theo Séoul. Hai phu nhân của hai lãnh đạo cùng dự bữa tiệc sau cuộc họp thượng đỉnh.

NHẬN ĐỊNH:

” Tuy nhiên, một sự nghi ngờ vẫn còn trong cộng đồng thế giới về thiện chí của Bắc Hàn bỏ thực sự chương trình hạt nhân”.
Ít ra thì cũng đừng tin nơi thiện chí và những lời hứa của những chế độ cộng sản độc tài. Chính quyền Nam Hàn có nhiều quyền lợi khi phải đề phòng cảnh giác. Những ví dụ về sự phản bội của bọn cộng sản có đầy trong lịch sử cận đại hoàn cầu!

Tại Paris, ngày 27/03/1973, Mỹ quốc, Bắc Việt Nam , Nam Việt Nam và quân nổi dậy trong Nam đã cùng ký một “Hiệp Ước Hoà Bình”. Ngày 2/03/1973 một Buổi Họp Quốc Tế gồm có Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc, đại diện của 5 thành viên trong Hội Đồng An Ninh (Pháp, Hoa Kỳ, Liên Xô, Tàu cộng, Anh Quốc ), và 4 quốc gia “Kiểm Soát” hiệp ước để “Chứng nhận” Hiệp Ước.

Sau Hiệp Ước, Henry Kissinger và Lê Đức Thọ được phát giải Nobel Hoà Bình. Chỉ cóLê Đức Thọ từ chối nhận giải! Vì sao? Lúc đó mực ký hiệp ước chưa khô thì và mặc cho sự trang trọng của Hiệp Ước, tên việt cộng này đã chủ mư u với Bộ Chính Trị Đảng Cộng Sản của xứ của hắN một đồ án xâm chiếm Miền Nam (Việt Nam Cộng Hoà).

một trong bốn bên đã ký tên trong Hiệp Uuớc Hoà Bình! Trong một chừng mức nào đó, hắn ta hữ u lý với chính nó! Kết quả: ngày 30 tháng tư 1975, Miền Nam bị sụp đổ!

Cuộc gặp gỡ thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo Nam-Bắc Hàn như một điềm gỡ và món quà quý giá nhất dành cho dân tộc hai miền họ Kim này. Nhìn người nghĩ đến ta, nếu Hồ chí Minh và lãnh đạo Bắc Việt không ngu xuẩn, và khát máu nhẫn tâm dâng hiến xương máu của trên 2 triệu đồng bào miền bắc cho Tàu cộng và Liên Xô để xâm chiến VNCH, thì Việt Nam chúng ta đã cường thịnh bậc nhất nhì Á Châu chứ không như một Việt Nam nghèo đói, bệnh tậc, lạc hậu và bị thế giới khinh miệt phỉ nhổ như ngày nay. Hình ảnh hai họ Kim đại diện cho Nam và Bắc Hàn họp mặt, tạo nên một Trang Sử Cho Cả Dân Tộc Đại Hàn và đối nghịch với dân An Nam, hình ảnh Việt cộng Bắc Việt khát máu xâm lăng VNCH, thì đây có thể gọi là  một Thảm Trạng Cho Cả Dân Tộc Việt Nam!!!

(Source from Le Figaro News) / Phan Nguyên Luân… thực hiện

 

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - BÌnh Luận. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s