TỔNG THỐNG DONALD TRUMP TUYÊN BỐ HỦY BỎ CUỘC HỌP THƯỢNG ĐỈNH VỚI BẮC HÀN !

Trong một bức thư gởi lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un và được tòa Bạch Ốc công bố hôm nay, 24/05/2018, tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo là cuộc họp giữa hai ông tại Singapore dự trù ngày 12/06 sẽ không diễn ra.

Tổng thống Trump cho biết ông ra quyết định hủy thượng đỉnh Mỹ-Bắc Triều Tiên do thái độ « thù địch » và « giận dữ » thể hiện trong các tuyên bố gần đây của lãnh đạo Bình Nhưỡng. Trong bức thư này, ông Trump cảnh cáo Bắc Triều Tiên là Hoa Kỳ có một kho vũ khí hạt nhân « cực mạnh và rất dồi dào ».

Tổng thống Trump hủy thượng đỉnh với Kim Jong Un sau khi hôm qua, thứ trưởng Ngoại Giao Bắc Triều Tiên Choe Son Hui đã kịch liệt chỉ trích tuyên bố« ngu xuẩn » và « kiêu căng » của phó tổng thống Mỹ Mike Pence.

Ông Pence đã dọa là lãnh đạo chế độ Bình Nhưỡng sẽ gặp một kết cục bi thảm giống như « mô hình Lybia », nếu không đạt được một thỏa thuận với Hoa Kỳ. Bà Choe Son Hui cũng dọa hủy cuộc họp thượng đỉnh Singapore.

Bức thư nói trên của ông Trump cũng được công bố ngay sau khi, dưới sự chứng kiến của phóng viên quốc tế, Bắc Triều Tiên hôm nay vừa phá hủy xong bãi thử hạt nhân Punggye-ri, như đã cam kết với quốc tế.

Reuters

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - Thế Giới. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s