SÂN BANH người-VIỆT… của VIỆT GIAN PHÁT BÙI!!

Trong khi người dân trong nước đang sôi sụt với những cuộc biểu tình lớn nhỏ, kẻ bị đánh đập, người bị bắt bớ, còn những người thì bị công an côn đồ khủng bố. Người Việt hải ngoại thì nhóm này nhóm khác tổ chức các cuộc biểu tình, văn nghệ đấu tranh, thắp nến cầu nguyện liên tục để yểm trợ tinh thần cho quốc nội. Chẳng mấy ai thiết tha đến mùa bóng đá ngoại trừ những người không đoái hoài đến vận mệnh đất nước dân tộc. Ngay cả những người ở hải ngoại cũng chẳng hào hứng bật TV để theo dõi trận đấu, vì “có gì mà vui khi quê hương đang điêu tàn …”

Không phụ lòng đồng bào trong nước, không phụ lòng cộng đồng NV không cs tại hải ngoại, sáng nay cộng đồng VN Nam Cali cùng với Liên Danh 1 của anh Nguyễn Mạnh Chí và đông đảo đồng hương vẫn tiếp tục biểu tình trước Trung Tâm Thúy Nga (1 trung tâm mang tiếng thân cộng với nhiều scandal và đã bị cộng đồng lên án, biểu tình rất nhiều lần trước đây, những người đã từng lớn tiếng “đả đảo” Trung Tâm Thúy Nga có ông đương kiêm chủ tịch cộng đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali-Phát Bùi).

Điều thú vị là trong lúc cộng đồng và một số đông đồng hương xuống đường giương cao ngọn cờ chính nghĩa sáng nay hô hào đả đảo cs bán nước, tẩy chay Tàu cộng, kêu gọi chính giới Hoa Kỳ can thiệp cứu giúp đồng bào VN trong nước thì ông đương kiêm chủ tịch Phát Bùi lại hứng khởi tổ chức buổi cơm ‘Sân banh người-Việt’
ngày Chủ Nhật, 24 Tháng Sáu lại là một ngày vui, hào hứng và sôi nổi với hàng trăm khán giả đến để xem giải túc cầu World Cup 2018.
Đặc biệt, bữa cơm chiên chiêu đãi khán giả do ông Phát Bùi, nghị viên Garden Grove và đang tái tranh cử chức chủ tịch cộng đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali-Phát Bùi… bảo trợ.”

Oh thì ra hôm nay là ngày thứ 2 của kỳ bầu cử chủ tịch mới cho cộng đồng cộng đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali-Phát Bùi mới “đãi” bà con vừa xem đá banh vừa lấy phiếu cho liên danh của ông.
Theo bản tin tường thuật: Một khán giả vừa thưởng thức cơm chiên vừa vui vẻ nói: “Coi đá banh ở đây thiệt sướng, ông Phát Bùi thật có lòng với đồng hương, tôi mong ông ấy và liên danh thắng cử chức chủ tịch cộng đồng kỳ này.”
https://www.nguoi-viet.com/…/nghi-vien-phat-bui-moi-com-ch…/

Nói tới ông Phát Bùi và tòa soạn báo người-Việt và Trung Tâm Thúy Nga/Vietface-TV  thì là chuyện dài nhiều tập. Còn nhớ năm 2015, khi Cộng Đồng Nam Cali treo cái phướng người-Việt trên đường Bolsa trong dịp 30/4 cùng với nhiều business/hội đoàn khác thì ông Phát Bùi và cộng đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali đã lớn tiếng chỉ trích, thậm chí đòi hủy buổi tổ chức 30/4 chung với Cộng Đồng Nam Cali . Không những vậy những lần biểu tình tòa soạn báo người-Việt đều do người của cộng đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali khởi xướng. Nhiều lần ông Phát Bùi cảnh cáo không được gởi bất cứ thông báo nào của cộng đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali đến báo NV. “Cộng đồng của chúng ta không dính dáng tới Nhật báo người-Việt”, câu nguyên văn của ông Phát Bùi. Thế nhưng event hôm nay của ông Phát Bùi lại chỉ có nhất báo người-Việt làm tin và quảng bá. Còn có tin vòng vòng từ đài VietFace-TV rằng ông Phát Bùi chạy quảng cáo cho liên danh của mình trên đài VietFace kêu gọi đồng hương bỏ phiếu bầu cho ông …Hài nhiều tập!

Tưởng cũng nhắc thêm ông Phát Bùi là đương kiêm nghị viên của TP Garden Grove, người đã từng dùng lá phiếu nghị viên thành phố của mình để ủng hộ việc gởi nhân viên của thành phố sang Trung quốc với dự án phát triển thương mại vào năm 2016. Kế hoạch làm ăn này với Trung cộng bất thành và ông PB đã phải miễn cưỡng tuyên bố “tôi sẽ không đến Trung Quốc” sau khi nhận được sự phản đối mạnh mẽ của cộng đồng Người Việt không cs ở Cali.

“Bui was key in the 3-2 vote in sending an official delegation to China under the guise of business development.”
After weeks of being heavily criticized by the very people that supported the Mayor Pro Tem’s infant political career, Bui reached a compromised with his supporters by declaring that he is staying away from China.
http://www.ocdaily.net/…/garden-grove-mayor-pro-tem-will-n…/

Cộng Đồng sau này có trở về nguyên thủy của Người Việt Quốc Gia không cs và lập trường vững vàng không làm tay sai cho quân xâm lược Trung cộng hay chỉ là bàn cờ business cho mưu cầu lợi ích cá nhân thì phải chờ đếm phiếu xong … À chuyện bỏ phiếu cũng lắm điều cần minh bạch, nhưng mình sẽ vạch ra sau khi kiểm phiếu nhé …..

** Video buổi xuống đường sáng nay 24/6/18 yểm trợ đồng bào trong nước. Cám ơn cô em kiêm thư ký/thủ quỹ của hội WFHR, kiêm thủ quỹ của nhóm ĐH kiêm phóng viên chiến trường bất đắc dĩ Lana, lúc nào cũng xông pha live stream những event trong cộng đồng để gởi đến đồng bào khắp nơi.

Lanney Trần

This entry was posted in 5- Tin Tức, Tin Tức - BÌnh Luận, Tin Tức - Cộng Đồng. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s